Góc nhìn tuần 03-07/08: Phục hồi ngắn hạn?

Góc nhìn tuần 03-07/08: Phục hồi ngắn hạn?

Vietstock  | 02/08/2020 07:30

Góc nhìn tuần 03-07/08: Phục hồi ngắn hạn?

Vietstock - Góc nhìn tuần 03-07/08: Phục hồi ngắn hạn?

KBSV kỳ vọng thị trường sẽ sớm bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn rõ nét trong tuần 03-07/08/2020. Trong khi Mirae Asset cho rằng xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn là giảm điểm.

Biến động chịu sự chi phối từ diễn biến mới của dịch Covid-19

CTCK Bảo Việt (HN:BVS): BVS dự báo, VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong vùng chặn trên bởi ngưỡng kháng cự 810-820 điểm và chặn dưới bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 780 điểm trong những phiên đầu tuần 03-07/08/2020.

BVS cho rằng kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của doanh nghiệp đang giảm dần sức ảnh hưởng đối với diễn biến thị trường. Trong những tuần đầu tháng 08, thị trường sẽ rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin nên biến động của thị trường sẽ chịu sự chi phối chính từ những diễn biến mới của dịch Covid-19.

BVS khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược trading ngắn tại các điểm chặn mà BVS đề cập ở trên.

Các vị thế mua trading chỉ thực hiện với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ quanh 780±5 điểm, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Sớm phục hồi ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Theo KBSV, VN-Index mở gap giảm điểm đầu phiên 31/07 nhưng lực cầu bắt đáy tốt đã giúp thu hẹp đà giảm điểm của chỉ số.

Mặc dù chỉ số vẫn đang vận động trong vùng đi ngang trung tính nhưng KBSV tiếp tục kỳ vọng thị trường sẽ sớm bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn rõ nét trong tuần 03-07/08/2020.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục trải lệnh từng phần nếu chỉ số điều chỉnh về vùng 755-770 điểm. Trong trường hợp thị trường tiếp tục hồi phục sớm, việc giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản cần được cân nhắc tại vùng kháng cự 82x.

Giảm điểm ngắn hạn

CTCK Mirae Asset (Mirae): Mirae cho rằng, xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn là giảm điểm và chỉ số này sẽ kiểm định lại ngưỡng cản 800 điểm trong tuần 03-07/08/2020 mà nếu vượt qua thì VN-Index có khả năng đảo chiều xu hướng giảm.

Giằng co quanh mốc 780-800 điểm

CTCK Đông Á (DAS):  DAS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giằng co quanh mốc 780-800 điểm, cho đến khi có các thông tin hỗ trợ mạnh như gói kích thích 1,000 tỷ USD của Mỹ, hiệp định EVFTA cũng sẽ có hiệu lực từ 01/08/2020. Trong kịch bản xấu, DAS  nghĩ VN-Index có thể giảm về 750 điểm, xác suất này khá thấp. Nhà đầu tư ngắn hạn, có thể tận dụng các phiên điều chỉnh sâu để mua, và bán trong các phiên tăng.

Khang Di

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.