Dow kết thúc ít thay đổi khi năng lượng giảm, bù đắp mức tăng của công nghệ

Dow kết thúc ít thay đổi khi năng lượng giảm, bù đắp mức tăng của công nghệ

Investing.com  | 22/01/2021 01:23

Dow kết thúc ít thay đổi khi năng lượng giảm, bù đắp mức tăng của công nghệ

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com - Chỉ số Dow Jones đóng cửa ngay dưới mức khởi điểm vào thứ Năm khi đà tăng của ngành công nghệ, dẫn đầu là Intel (NASDAQ: INTC) và Apple (NASDAQ:AAPL), được bù đắp bởi sự yếu kém của ngành năng lượng.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,04%, tương đương 12 điểm. S&P 500 tăng 0,03%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,55%. S&P và Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Apple (NASDAQ: AAPL) tăng 4% khi các nhà phân tích tiếp tục thảo luận về cổ phiếu trước báo cáo hàng quý dự kiến ​​vào ngày 27 tháng 1.

Morgan Stanley (NYSE: MS) đã tăng mục tiêu giá cho Apple lên 152 USD từ 144 USD với kỳ vọng rằng nhu cầu cao đối với iPhone 12 sẽ hỗ trợ tăng trưởng mảng điện thoại, trong khi dịch vụ sẽ nhận được sự thúc đẩy từ xu hướng làm việc tại nhà.

Intel đã tăng 6% sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo thu nhập hàng quý cao hơn kì vọng và tăng 5% cổ tức hàng năm. Tuy nhiên, cổ phiếu giảm nhẹ sau khi đóng cửa.

Cổ phiếu tiêu dùng cũng nằm trong số những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất, dẫn đầu là Ford (NYSE:F).

Ford (NYSE: F) đã tăng 6% trước khi báo cáo thu nhập khi các nhà đầu tư mong đợi hướng dẫn thêm từ nhà sản xuất ô tô về một số mẫu xe chủ chốt bao gồm cả chiến lược EV mới của họ. Ford báo cáo thu nhập vào ngày 4 tháng 2.

Tuy nhiên, năng lượng giảm 4% do giá dầu giảm sau dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng bất ngờ.

Ngành này cũng bị kéo xuống thấp hơn bởi Exxon Mobil (NYSE: XOM), giảm 3%, sau khi Jefferies (NYSE: JEF) bắt đầu đưa tin về lĩnh vực dầu mỏ kém hiệu quả, với mức giá mục tiêu 39 Đô la, do lo lắng về mức chi trả cổ tức.

Các ngành công nghiệp chìm trong sắc đỏ, với mức giảm 6% của United Airlines (NASDAQ: UAL) sau khi hãng hàng không này chỉ ra rằng sự phục hồi trong lĩnh vực di chuyển bằng đường hàng không có khả năng phục hồi nhanh chóng như nhiều người mong đợi.

United Airlines cho biết năm 2021 sẽ là một "năm chuyển tiếp tập trung vào việc chuẩn bị cho sự phục hồi."

American Airlines Group (NASDAQ: AAL), Southwest Airlines (NYSE: LUV) và Delta Air Lines (NYSE: DAL) cũng giao dịch thấp hơn.

Trong một tin tức khác, cổ phiếu các công ty xây dựng nhà đã tăng lên sau khi dữ liệu cho thấy số lượng nhà ở bắt đầu xây tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2006. Quỹ ETF Xây dựng Nhà của Hoa Kỳ iShares (NYSE: ITB) tăng 1,5%.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.