Dow Jones tiếp tục tăng trong phiên giao dịch muộn nhờ tâm lý lạc quan vẫn duy trì trên thị trường

Dow Jones tiếp tục tăng trong phiên giao dịch muộn nhờ tâm lý lạc quan vẫn duy trì trên thị trường

Investing.com  | 05/06/2020 02:36

Dow Jones tiếp tục tăng trong phiên giao dịch muộn nhờ tâm lý lạc quan vẫn duy trì trên thị trường

Theo Yasin Ebrahim 

Investing.com – Chỉ số Dow Jones vẫn ghi nhận ngày tăng thứ tư liên tiếp trong phiên qua đêm thứ Năm mặc dù trước đó trong phiên chỉ số này đã giảm vì dữ liệu cho thấy thị trường lao động đang mất nhiều thời gian hơn để hồi phục sau tác động của đại dịch khiến tâm lý lạc quan suy giảm trên thị trường.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,05%, tương đương 12 điểm, S & P 500 giảm 0,34%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,69%.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm, nhưng nhìn sâu hơn vào dữ liệu cho thấy hy vọng thị trường việc làm đã chạm đáy có thể có phần quá lạc quan.

Số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm xuống còn 1,877 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 5, từ mức 2,1 triệu của tuần trước, nhưng vượt mức dự báo là 1,8 triệu. Tuy nhiên, dữ liệu đề nghị trợ cấp thất nghiệp liên tục đã tăng lên 21,5 triệu từ 20,8 triệu trong tuần trước, Bộ Lao động cho biết Thứ năm.

Các ngành nhạy cảm với sự phục hồi kinh tế, như tài chính và công nghiệp, vẫn được hỗ trợ tốt, vượt qua sự suy giảm của thị trường chung.

Sự lạc quan về tiến trình mở cửa lại nền kinh tế đã được nhấn mạnh trong thị trường trái phiếu, trong nhiều tuần đã báo hiệu rằng sự gia tăng tâm lý ưa chuộng rủi ro đã quá mức.

Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng trên 0,80% lên mức cao hơn hai tháng, giúp cổ phiếu các ngân hàng bắt được sự hỗ trợ và đang trong đà tăng. Citigroup (NYSE: C), Bank of America (NYSE: BAC) và Wells Fargo (NYSE: WFC) tiếp tục tăng, sau đó tăng thêm hơn 4%.

Tâm lý trong lĩnh vực hàng không được cải thiện, trong khi đó, sau khi American Airlines (NASDAQ: AAL) cho biết họ có kế hoạch bay 55% lịch trình nội địa vào tháng 7, tăng so với tháng 5 khi hãng chỉ bay 20% công suất từ một năm trước, khiến cổ phiếu của hãng này tăng 44%.

Nhưng cổ phiếu ngày công nghệ đã trì hoãn đà tăng. Facebook (NASDAQ:FB), Apple (NASDAQ:AAPL), Amazon.com (NASDAQ:AMZN), Netflix (NASDAQ:NFLX) and Google- Alphabet (NASDAQ:GOOGL) đều giảm.

Cổ phiếu EBay (NASDAQ: EBAY), trong khi đó, đã tăng 6,3%.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';