Cổ phiếu nhựa được dòng tiền chú ý

Cổ phiếu nhựa được dòng tiền chú ý

Vietstock  | 24/08/2020 14:30

Cổ phiếu nhựa được dòng tiền chú ý

Vietstock - Cổ phiếu nhựa được dòng tiền chú ý

Thanh khoản thị trường chưa có nhiều cải thiện trong tuần giao dịch 17 – 21/08. Dòng tiền vẫn không thể hiện xu hướng quá rõ ràng đối với các nhóm ngành. Tuy vậy, vẫn có thể thấy tín hiệu lưu tâm của dòng tiền đối với cổ phiếu ngành nhựa.

Tuần giao dịch 17 - 21/08, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm một tuần tăng điểm. VN-Index tuần qua tăng gần 0.5% lên mức 854.78 điểm, HNX-Index tăng tới hơn 5.5% lên mức 122.64 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn chưa được cải thiện. Khối lượng giao dịch bình quân trên HOSE giảm hơn 8% so với tuần trước về còn 255.5 triệu đơn vị/phiên. Trong khi đó, giá trị giao dịch sàn này biến động không nhiều, nhích gần 1% so với tuần trước lên 4,672 tỷ đồng/phiên.

Trên sàn HNX ghi nhận khối lượng và giao trị giao dịch bình quân sụt giảm mạnh do không ghi nhận giao dịch khủng của VCG (HN:VCG) như trước đó.

Tổng quan thanh khoản thị trường tuần 17 - 21/08

Dòng tiền trên HOSE tập trung nhiều vào nhóm cổ phiếu nhựa. Nhiều đại diện của nhóm này như BMP (HM:BMP), DAG, PLP có mặt trong top cổ phiếu tăng thanh khoản trên HOSE tuần qua. Trong đó, BMPDAG có khối lượng giao dịch bình quân gấp hơn 2 lần so với tuần trước.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn cho thấy sự thu hút với dòng tiền. QCG (HM:QCG) dẫn đầu toàn sàn HOSE với khối lượng giao dịch bình quân gấp hơn 4.3 lần tuần trước, đạt trên 637,000 đơn vị/phiên. BCE cũng có khối lượng giao dịch gấp tới gần 3.4 lần so với tuần trước. Cả hai cổ phiếu này đều tăng giá trong tuần qua.

Cổ phiếu D2D cũng được dòng tiền chú ý với mức tăng khối lượng giao dịch bình quân hơn 80%. Tuần qua mã này tăng giá hơn 12.5%.

Tuy nhiên, dòng tiền cũng rút ra ở không ít cổ phiếu bất động sản. HQC, LHG, ITA (HM:ITA), DLG, EVG, NVL (HM:NVL) đều thuộc nhóm cổ phiếu có thanh khoản giảm mạnh nhất sàn HOSE. Hầu hết các mã này đều là cổ phiếu đầu cơ.

Trên HNX, dòng tiền chủ yếu chú ý tới các cổ phiếu riêng lẻ. SRA, BII, BCC (HN:BCC), ACM, DST dẫn đầu xu hướng dòng tiền với khối lượng giao dịch bình quân tăng trên 100% so với tuần trước. Hầu hết các cổ phiếu này đều có diễn biến giá tích cực (trừ ACM đứng giá, DST giảm nhẹ).

Nhóm ngành tài chính vẫn khá thu hút dòng tiền trên HNX khi VIG, SHB (HN:SHB), ACB (HN:ACB), VIX đều tăng thanh khoản trong tuần qua.

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE

 

Những mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

 

* Danh sách các mã tăng, giảm thanh khoản nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch bình quân trên 100,000 đơn vị/phiên.

Chí Kiên

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';