CK châu Á giảm khi dịch bệnh lan rộng tại châu Âu, chưa có gói kích thích tại Mỹ

CK châu Á giảm khi dịch bệnh lan rộng tại châu Âu, chưa có gói kích thích tại Mỹ

Investing.com  | 29/10/2020 03:09

CK châu Á giảm khi dịch bệnh lan rộng tại châu Âu, chưa có gói kích thích tại Mỹ

Theo Gina Lee

Investing.com - Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã giảm vào sáng thứ Năm, sau khi chứng khoán Châu Âu và Hoa Kỳ đều giảm với tác động tiêu cực của diễn biến COVID-19 lên thị trường. Tuy nhiên, chứng khoán châu Á giảm nhẹ hơn so với phiên Mỹ qua đêm.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,72% vào lúc 11:02 PM ET (3:02 AM GMT). Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ của mình, được cho là sẽ ít thay đổi so với hiện tại.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm nhẹ 0,09% và Shenzhen Component giảm 0,15%. Nhiều thông tin sẽ đến từ Trung Quốc, với gần 1.000 công ty sẽ công bố thu nhập quý 3 vào cuối ngày. Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng sẽ phát hành các kế hoạch 5 năm và 15 năm vạch ra con đường kinh tế của đất nước khi kết thúc hội nghị toàn thể vào cuối ngày.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,38%.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,77%, với việc chính phủ đang thúc đẩy việc đóng cửa các câu lạc bộ ở Seoul trong dịp lễ Halloween để hạn chế sự lây lan của virus. Tại Úc, ASX 200 giảm 1,71%.

Pháp và Đức đã bị phong tỏa, quyết định mới được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đưa ra hôm thứ Tư. Các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11, việc không có các biện pháp kích thích mới nhất, cùng với sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử, cũng làm cản trở tâm lý rủi ro của nhà đầu tư. Hoa Kỳ cũng đang ghi nhận ​​sự gia tăng nhanh số trường hợp nhiễm COVID-19.

“Tâm lý rủi ro giảm dần vào thứ Tư trong bối cảnh lo ngại nhiều hơn về sự lây lan của COVID-19 và các biện pháp hạn chế mới ở châu Âu… cùng với đó là những lo ngại liên tục về gói viện trợ tài chính của Mỹ sẽ không thể được đưa ra trước cuộc bầu cử vào tuần tới”, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú.

Chỉ số MSCI về chứng khoán toàn cầu giảm gần 5% trong tuần qua khi số ca nhiễm COVID-19 tăng lên. Ý, Tây Ban Nha và Anh đều báo cáo số ca mắc kỷ lục vào thứ Tư.

“Chúng tôi đã có cuộc bầu cử đang treo lơ lửng trên đầu. Sau đó, rõ ràng COVID-19 tăng tốc rất nhanh ở Mỹ cũng như ở châu Âu… và sau đó bạn đã bị thiếu yếu tố kích thích, theo ước tính của chúng tôi vẫn cần thiết [có gói kích thích] để giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn này cho đến khi chúng tôi nhận được một giải pháp y tế tối ưu”, State Street (NYSE: STT) Phó Giám đốc đầu tư toàn cầu của State Street Global Advisors, Lori Heinel, nói với Bloomberg.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm cả GDP quý III, sẽ được công bố vào cuối ngày. GDP được dự báo sẽ ở mức cao kỷ lục, sau khi ghi nhận ​​sự sụt giảm kỷ lục trong quý II.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';