Chứng khoán Châu Âu giảm; Pháp hạ dự báo tăng trưởng 2020

Chứng khoán Châu Âu giảm; Pháp hạ dự báo tăng trưởng 2020

Investing.com  | 30/10/2020 09:17

Chứng khoán Châu Âu giảm; Pháp hạ dự báo tăng trưởng 2020

Theo Peter Nurse 

Investing.com- Thị trường chứng khoán châu Âu giảm trong phiên giao dịch thứ Sáu, kết thúc tuần với niềm tin ở mức thấp do lo ngại về thiệt hại kinh tế nhiều hơn từ các đợt phong tỏa do làn sóng Covid mới.

Vào lúc 3:50 AM ET (08:50 GMT), chỉ sốDAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,6%, chỉ số CAC 40 ở Pháp giảm 0,2%, trong khi chỉ số FTSE tăng 0,2%.

Thông báo trong tuần này về những hạn chế mới đối với tập trung xã hội và hoạt động kinh tế để chống lại làn sóng Covid-19 thứ hai ở châu Âu đã làm dấy lên lo ngại rằng khu vực này có thể bị suy thoái kép. Những lo ngại như vậy đang làm lu mờ thông tin về tổng sản phẩm quốc nội quý 3 đã vượt mức kỳ vọng ở Đức, Tây Ban Nha và Pháp.

Chính phủ Pháp đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 để điều chỉnh cho các đợt ngừng hoạt động gần đây nhất, nền kinh tế lớn thứ hai của khu vực đồng Euro hiện đạt mức giảm 11%, thay vì mức giảm 10% đã thấy trước đây. Điều này xảy ra mặc dù tăng trưởng trong quý thứ ba tăng 18,2%.

Ngân hàng Trung ương châu Âu, tại cuộc họp vào thứ Năm, lưu ý rằng triển vọng kinh tế đã tệ đi đáng kể, với việc Thống đốc Christine Lagarde đưa ra những tín hiệu mạnh mẽ rằng các biện pháp nới lỏng hơn nữa sẽ được tiến hành vào tháng 12.

Về tin tức các doanh nghiệp, cổ phiếu của Air France KLM (PA: AIRF) giảm 2,8% sau khi hãng hàng không này tiết lộ một khoản lỗ lớn trong hoạt động hàng quý và cảnh báo sẽ tồi tệ hơn, cắt giảm công suất mùa đông do các hạn chế du lịch từ làn sóng Covid-19 mới.

Cổ phiếu của Glencore (LON: GLEN) giảm 1,1% sau khi hãng vận chuyển than lớn nhất thế giới giảm mục tiêu sản xuất lần thứ ba trong năm nay, do một cuộc đình công kéo dài tại một mỏ quan trọng của Colombia.

Mặt khác, cổ phiếu Total (PA: TOTF) tăng 1,8% sau khi tập đoàn dầu mỏ lớn của Pháp duy trì mức cổ tức bất chấp lợi nhuận quý III giảm.

Dữ liệu kinh tế được công bố hôm nay sẽ bao gồmGDP quý 3 cho khu vực đồng Euro vào cuối phiên. Điều này dự kiến ​​sẽ cho thấy sự phục hồi so với mức giảm 11,8% của quý trước.

Tại Mỹ, đảng viên Dân chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu  so với tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong các cuộc thăm dò, sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử vào thứ Ba tới, bao gồm cả việc liệu kết quả có được chấp nhận mà không có thách thức pháp lý hay không.

Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Sáu, hướng đến tháng giảm thứ hai liên tiếp khi các nhà giao dịch lo lắng về ảnh hưởng của sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus, và các đợt đóng cửa tiếp theo, đối với nhu cầu toàn cầu.

Sự quan tâm đang chuyển sang OPEC +, với áp lực gia tăng buộc các nhà sản xuất này phải duy trì việc cắt giảm nguồn cung hiện vào cuộc họp cuối tháng 11.

Dầu thô Mỹ giao dịch thấp hơn 1% ở mức 35,81 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 1,1% xuống 37,84 USD.

Vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.868,85 USD/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch không đổi ở mức 1,1673

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';