Chứng khoán châu Âu tăng điểm khi Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi

Chứng khoán châu Âu tăng điểm khi Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi

Investing.com  | 01/06/2020 07:32

Chứng khoán châu Âu tăng điểm khi Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi

Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu được dự kiến ​​sẽ tăng điểm vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư thận trọng đón nhận những dấu hiệu tăng trưởng của Trung Quốc cũng như phản ứng không quá mạnh của Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, đối với việc Bắc Kinh thắt chặt kiểm soát Hồng Kông.

Vào lúc 2:10 AM ET (0610 GMT), chỉ số tương lai của DAX tại Đức giao dịch cao hơn 0,5%. CAC 40 tương lai của Pháp đã tăng 1,4%, trong khi hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh đã tăng 0,3%.

Dữ liệu PMI chính thức ngành sản xuất của Trung Quốc ở mức 50.6 trong tháng 5, cho thấy hoạt động sản xuất trong nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới tiếp tục được mở rộng vào tháng Năm.

Mặc dù dữ liệu được thị trường hoan nghênh, nhưng con số của tháng 5 vẫn ở dưới mức 50,8 của tháng 4, cũng như dưới mức 51 được dự đoán bởi nhiều nhà phân tích.

Thêm vào tâm lý tích cực của thị trường là quyết định không chấm dứt giai đoạn một trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc của Tổng thống Trump, khi ông phản ứng với luật an ninh quốc gia của Trung Quốc vào thứ Sáu, mặc dù ông tuyên bố sẽ chấm dứt áp dụng quy chế đặc biệt đối với Hồng Kông.

“Bình luận của Trump mang tính biểu tượng nhiều hơn là hành động thực tế”, ông Vishnu Varathan, người đứng đầu bộ phận kinh tế và chiến lược của Ngân hàng Miuzho, cho biết. một lưu ý.

Điều này đã giúp bù đắp những lo lắng về những vụ bạo loạn ở một số thành phố của Hoa Kỳ, một thất bại mới cho nền kinh tế lớn nhất thế giới vừa nổi lên từ một cuộc suy thoái nghiêm trọng.

Thông tin về các doanh nghiệp không có nhiều vào ngày thứ Hai và các nhà đầu tư sẽ chờ đợi cuộc họp vào thứ Năm của Ngân hàng Trung ương châu Âu. ECB được dự kiến ​​sẽ quyết định tăng 500 tỷ Euro (tương đương 555 tỷ USD) trong Chương trình mua lại tài sản của mình.

Giá dầu đã giảm vào thứ Hai, thị trường đang chú ý nhiều đến cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ để thảo luận về việc có nên gia hạn việc cắt giảm sản lượng kỷ lục sau cuối tháng 6 hay không.

Giá dầu giảm sau khi cả Brent và WTI đều ghi nhận tháng tăng giá mạnh nhất trong nhiều năm trong tháng 5.

Vào lúc 2:10 sáng ET, dầu WTI tương lai giảm 0,3% ở mức 35,38 USD / thùng. Dầu Brent tương lai giảm 0,3% xuống còn 37,70 USD.

Ở những nơi khác, giá vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.758,90 USD / oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch ở mức 1,1145, tăng 0,4% trong ngày.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';