Chứng khoán châu Âu chịu áp lực của dữ liệu GDP Đức và kết quả kinh doanh thấp

Chứng khoán châu Âu chịu áp lực của dữ liệu GDP Đức và kết quả kinh doanh thấp

Investing.com  | 30/07/2020 09:08

Chứng khoán châu Âu chịu áp lực của dữ liệu GDP Đức và kết quả kinh doanh thấp

Theo Peter Nurse

Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm hôm thứ Năm, chịu áp lực bởi những tin tức đáng thất vọng về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là từ lĩnh vực ô tô, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang vẫn cam kết sẽ hỗ trợ cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), DAX tại Đức giao dịch thấp hơn 1,6%, CAC 40 tại Pháp giảm 0,4% và FTSE của Anh đã giảm 0,8%.

Dữ liệu PMI tuần trước chỉ ra rằng sự phục hồi của khu vực đồng Euro đã tăng tốc trong tháng Bảy. Sự sụt giảm về số người thất nghiệp tại Đức trong tháng 7 cũng mang lại dấu hiệu tích cực, nhưng tất cả đều lu mở trước dữ liệu cho thấy nền kinh tế Đức sụt giảm 10,1% trong quý 2, đây là mức sụt giảm mạnh nhất được ghi nhận từ trước đến nay.

Cũng như GDP của Đức, các báo cáo thu nhập quý 2 có xu hướng cho thấy mức độ nghiêm trọng của đại dịch coronavirus.

Nhà sản xuất ô tô của Pháp, Renault (PA: RENA), giảm 2,8%, đã ghi nhận lỗ ròng kỷ lục 7,29 tỷ Euro trong nửa đầu năm nay, trong khi đối thủ tại Đức là Volkswagen (DE: VOWG_p ), giảm 5,3%, tiết lộ khoản lỗ hoạt động trong nửa đầu năm là 800 triệu Euro, buộc nhà sản xuất ô tô phải cắt giảm cổ tức.

Ngoài ra, cổ phiếu ENI (MI: ENI) đã giảm 3,5% sau khi công ty khổng lồ về dầu mỏ của Ý báo cáo lỗ trong quý hai và giảm cổ tức. Royal Dutch Shell (LON: RDSa) vừa tránh được khoản lỗ hàng quý đầu tiên trong lịch sử gần đây, trong khi đối thủ của Pháp là Total (PA: TOTF) đã đặt ra mức thiệt hại đặc biệt 8,1 tỷ Đô la trong quý hai, nhưng vẫn duy trì trả cổ tức.

Casino Guichard Perrachon (PA: CASP) đã giảm 12% sau khi báo cáo khoản lỗ lớn hơn nhiều trong nửa đầu năm 2020, Lloyds Bank (LON: LLOY) đã giảm 8,1% sau khi báo cáo khoản lỗ trước thuế lớn trong nửa đầu năm.

Ngược lại, AstraZeneca (NYSE: AZN) đã tăng 2,5% sau khi công ty dược phẩm cho biết rằng lợi nhuận ròng trong quý hai tăng và các thử nghiệm giai đoạn cuối đối với vắc-xin mà họ đang phát triển với các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford đang được tiến hành, trong khi Anheuser Busch Inbev (BR: ABI) đã tăng 6% sau khi doanh số bán bia phục hồi đáng khích lệ vào tháng Sáu.

Cuối ngày thứ Tư, Hoa Kỳ Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất gần bằng 0 và đưa ra dấu hiệu rằng lãi suất sẽ vẫn ở trong phạm vi này trong một thời gian nữa.

"Nền kinh tế sẽ cần được hỗ trợ bởi chính sách tiền tệ nới lỏng trong một thời gian nữa", Chủ tịch Fed Jerome Powell nói.

Số liệu GDP quý hai dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Tư và sẽ cho thấy mức độ ảnh hưởng đến kinh tế của đại dịch. Thị trường đang kỳ vọng GDP của Hoa Kỳ giảm 34% trong quý.

Giá dầu đã giảm vào thứ Năm, trong bối cảnh lo ngại về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ, mặc dù kho dự trũ giảm mạnh 10,6 triệu thùng trong tuần trước.

Dầu thô WTI tương lai giao dịch thấp hơn 1% ở mức 40,83 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent giảm 0,8% xuống còn 43,72 USD.

Ở những nơi khác, vàng tương lai đã giảm 0,1% ở mức 1.951,80USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch ở mức 1,1757, giảm 0,3%.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';