Chứng khoán Châu Á theo bước Phố Wall giảm điểm trước báo cáo về việc làm của Mỹ

Chứng khoán Châu Á theo bước Phố Wall giảm điểm trước báo cáo về việc làm của Mỹ

Investing.com  | 03/05/2019 03:43

Chứng khoán Châu Á theo bước Phố Wall giảm điểm trước báo cáo về việc làm của Mỹ

Investing.com - Chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Sáu sau khi thị trường Mỹ đóng cửa tràn ngập sắc đỏ vào đêm qua do các nhà đầu tư tiếp tục bị chi phối bởi bài phát biểu ​​của Chủ tịch Fed, Jerome Powell.

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index giảm 0,3% vào lúc 10:40 PM ET (02:40 GMT).

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI giảm 0,6%.

Bên cạnh đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc dao động quanh mức 6.350. Cổ phiếu của tập đoàn Macquarie sụt giảm gần 6% sau khi hãng này cho biết lợi nhuận sẽ giảm trong năm 2019.

Khối lượng giao dịch vẫn còn khá thấp ở châu Á khi thị trường Nhật Bản và Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ.

Vào thứ Tư, Ủy ban Thị trường mở Liên bang đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng từ 2,25% đến 2,5% như mong đợi của thị trường.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell cho biết rằng tỷ lệ lạm phát gần đây của Mỹ ở mức thấp và đã rời khỏi mức mục tiêu 2% của Fed, có thể chỉ là "tạm thời". Powell chia sẻ với các phóng viên rằng chính sách "hiện tại là phù hợp" và "chúng tôi thấy không có yếu tố nào tác động đến việc tăng hoặc giảm".

Phát biểu của Powell đã châm ngòi cho một đợt bán tháo đột ngột ở Mỹ, khi chỉ số Dow đóng cửa thấp hơn 150 điểm vào thứ Năm.

Tâm lý thị trường cũng bị ảnh hưởng trong tuần này sau khi dữ liệu sản xuất thấp được công bố tại Trung Quốc và Mỹ, cho thấy tăng trưởng toàn cầu vẫn còn rất mong manh.

Sắp tới, các nhà đầu tư sẽ dồn sự chú ý vào bảng lương phi nông nghiệp và dữ liệu việc làm của Mỹ vào cuối ngày.

"Bảng lương tối nay dự kiến ​​(sẽ) tiết lộ mức tăng trưởng việc làm mạnh mẽ (190K) nhưng sự chú ý sẽ hướng về tăng trưởng thu nhập trung bình, dự kiến ​​sẽ tăng 0,1%", David de Garis, một giám đốc và chuyên gia kinh tế cấp cao tại National Australia Bank, viết trong một ghi chú được trích dẫn bởi CNBC.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến trong cuộc đàm phán thương mại Trung - Mỹ. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ dẫn đầu phái đoàn gồm 100 thành viên đến Washington vào tuần tới.

Trích dẫn nguồn tin thân cận, Bloomberg cho biết "những vấn đề khó khăn vẫn chưa được giải quyết", chỉ một ngày sau khi CNBC cho biết thỏa thuận thương mại có thể sẽ được công bố vào thứ Sáu tới.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Polski Português (Portugal) Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+