Chứng khoán - Tin tức về đàm phán thương mại tạo cho phố Wall một "cú hích" tăng

Chứng khoán - Tin tức về đàm phán thương mại tạo cho phố Wall một "cú hích" tăng

Investing.com  | 24/07/2019 01:14

Chứng khoán - Tin tức về đàm phán thương mại tạo cho phố Wall một

Investing.com - Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng mạnh trong phiên giao dịch thứ Ba trước các báo cáo về việc Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đàm phán thương mại vào tuần tới.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và các trợ lý đã dự kiến đến Thượng Hải vào thứ Hai, Bloomberg đưa tin, cùng với hai ngày đàm phán dự kiến. Nhưng báo cáo cho thấy hai bên chưa gần đạt tới thỏa thuận.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ tháng Năm là tin tốt cho các nhà đầu tư, họ đã đưa ra quyết định mua nhờ kết quả kinh doanh hàng quý mạnh mẽ từ hãng nước giải khát khổng lồ Coca-Cola (NYSE: KO), nhà sản xuất đồng hồ Hasbro ( NASDAQ: HAS) và nhà sản xuất sơn Sherwin-Williams (NYSE: SHW) và mua cổ phiếu của Hershey (NYSE: HSY) khi báo cáo thu nhập quý 2 của công ty này sẽ được công bố vào thứ năm.

Chỉ cố S&P 500 đã một lần nữa vượt qua mức 3.000 và tăng 0,68%. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones cũng tăng 0,65%. Và Chỉ số Nasdaq Composite đã tăng 0,58%.

Thứ Tư cũng có thể là một ngày giao dịch đầy kịch tính. Hãng máy bay khổng lồ Boeing (NYSE: BA) sẽ công bố báo cáo kết quả quý 2 trước khi thị trường mở cửa và thông tin về thu nhập của hãng này có thể sẽ tập trung vào các vấn đề quanh máy bay phản lực 737 Max. Facebook (NASDAQ: FB) sẽ công bố báo cáo thu nhập quý 2 sau khi thị trường đóng cửa.

Cuối cùng, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội phản ứng với báo cáo của Wall Street Journal rằng Bộ Tư pháp đang mở một cuộc điều tra rộng rãi về việc liệu các công ty công nghệ thống trị thị trường có đang kìm hãm cạnh tranh một cách bất hợp pháp hay không. Thông tin này có thể đe dọa đến Facebook (NASDAQ: FB), Alphabet's (NASDAQ: GOOGL), Apple (NASDAQ: AAPL) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Tạp chí cho biết.

Cuộc thăm dò sẽ xem xét các hoạt động của các nền tảng trực tuyến thống trị các lĩnh vực như tìm kiếm trên internet, phương tiện truyền thông, mạng xã hội và dịch vụ bán lẻ, các thông tin cho biết.

Cổ phiếu của cả bốn hãng trên đều tăng (hầu như, trong trường hợp của Facebook) trong giao dịch thông thường nhưng đã giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Cổ phiếu của Coca-Cola giao dịch hiệu quả nhất trong nhóm các cổ phiếu của chỉ số Dow, đạt mức cao nhất trong 52 tuần sau khi đánh bại các ước tính của Street trong quý. Công ty được xem là đã thành công với việc thay đổi công thức và đưa ra đồ uống mới.

Hasbro (NASDAQ: HAS) dẫn đầu trong số các cổ phiếu S&P 500 và Nasdaq 100, tăng gần 10% và đạt mức cao nhất trong 52 tuần do các sản phẩm liên kết với các bộ phim bom tấn của Walt Disney (NYSE: DIS) vào mùa hè này đã rất thành công và sẽ tiếp tục duy trì trong một thời gian.

22 cổ phiếu trong nhóm Nasdaq 100 giảm điểm trong ngày. Trong số đó, Costco Wholesale (NASDAQ: COST) và Starbucks (NASDAQ: SBUX), giảm nhẹ khi một số nhà đầu tư sẵn sàng chốt lãi. Cả hai cổ phiếu này đã tăng hơn 37% trong năm nay.

Sau khi đóng cửa, cổ phiếu của công ty truyền thông mạng xã hội Snap (NYSE: SNAP) đã tăng hơn 11% sau khi thu hẹp khoản thua lỗ và cơ sở người dùng tăng trong quý gần nhất. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip Texas Instruments (NASDAQ: TXN) đã tăng 5,6% sau nhiều giờ sau khi kết quả kinh doanh của hãng này vượt qua mức ước tính, mặc dù vẫn thấp hơn một năm trước.

Tuy nhiên, điểm trừ trong phiên tăng giá hôm thứ Ba là một báo cáo bán hàng tại nhà đáng thất vọng từ Hiệp hội Bất động sản quốc gia. Tỷ lệ bán hàng được điều chỉnh theo mùa trong tháng 6 là 4,69 triệu đã giảm 1,5% so với tháng 5 và 1,7% so với một năm trước. Nhà kinh tế trưởng Lawrence Yun cho biết doanh số đã về mức của năm 2015.

Cổ phiếu của các công ty kinh doanh nhà đất chịu áp lực. Pulte Group (NYSE: PHM) đã giảm 8,3%. DR Horton (NYSE: DHI) giảm 2,6%. Hovnanian (NYSE: HOV) giảm 10,5%.

Xu hướng tăng của các tin tức liên quan đến đàm phán thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đã đẩy giá dầu tăng cao hơn vì về mặt lý thuyết xu hướng này có thể thúc đẩy nhu cầu dầu toàn cầu. Giá dầu thô WTI tăng 49 cent lên 56,77 USD/thùng. Giá dầu Brent, mức giá chuẩn của giá dầu toàn cầu, đã tăng 57 cent lên 63,83 USD.

Lãi suất tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chuyển từ trái phiếu sang cổ phiếu. Lợi tức Kho bạc 10 năm đã tăng lên 2,079% từ 2,043% vào thứ Hai.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';