Chỉ số Dow mất đà khi cổ phiếu ngành công nghệ giảm giá

Chỉ số Dow mất đà khi cổ phiếu ngành công nghệ giảm giá

Investing.com  | 17/09/2020 03:15

Chỉ số Dow mất đà khi cổ phiếu ngành công nghệ giảm giá

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com - Chỉ số Dow giảm xuống sau khi ghi nhận mức cao vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư cân nhắc về các cổ phiếu công nghệ và cam kết của Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất thấp hơn trong một thời gian dài.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 0,13%, tương đương 37 điểm. S&P 500 giảm 0,43%, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,25%.

Các cổ phiếu Công nghệ đã mất đà sau khi tăng mạnh mẽ vào đầu tuần, với Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) giảm 3% mỗi ngày sau khi ra mắt iPad và đồng hồ Apple mới và dịch vụ đăng ký đi kèm mới cũng như dịch vụ tập luyện cá nhân hóa.

Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) cũng giảm thấp hơn.

Sự suy giảm của cổ phiếu công nghệ đã gây áp lực buộc thị trường phải rời khỏi mức cao nhất trong phiên, bù đắp cho tuyên bố chính sách mang tính nới lỏng của Fed.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang giữ nguyên lãi suất cơ bản trong khoảng 0% đến 0,25% và cho biết họ sẽ đặt mục tiêu lạm phát lên trên 2% trong một thời gian.

"Với lạm phát liên tục ở dưới mục tiêu dài hạn này, Ủy ban sẽ đặt mục tiêu đạt được lạm phát ở mức vừa phải trên 2% trong một thời gian để lạm phát trung bình đạt 2% theo thời gian và kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn được giữ vững ở mức 2%", Fed cho biết trong một tuyên bố.

Các dự báo kinh tế mới nhất của Fed dường như hỗ trợ kỳ vọng lãi suất sẽ tiếp tục ở mức thấp trong thời gian dài hơn, với các nhà hoạch định chính sách ủng hộ ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 0,1% đến năm 2023.

Ngành Năng lượng tăng 4% do giá dầu WTI của Mỹ tăng sau khi tồn kho dầu thô giảm 4,4 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược với kỳ vọng tăng 1,27 triệu thùng.

EOG Resources (NYSE: EOG), TechnipFMC (NYSE: FTI) và Diamondback Energy (NASDAQ: FANG) nằm trong số các mã tăng mạnh nhất, với mức tăng hơn 7%.

Ngành tài chính cũng tăng cao hơn ngay cả khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn bất chấp cam kết lãi suất thấp của Fed.

Citigroup (NYSE: C) tăng 2,7%, trong khi Goldman Sachs (NYSE: GS) tăng 1,3%. JPMorgan Chase & Co (NYSE: NYSE:JPM) tăng 0,4%.

Các dấu hiệu giảm doanh số bán lẻ làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi kinh tế vào thời điểm mà triển vọng về các biện pháp kích thích tài khóa có vẻ mờ mịt.

Bộ Thương mại cho biết doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tăng ít hơn dự báo trong tháng 8, tăng 0,6%, sau khi điều chỉnh giảm mức tăng của tháng 7 còn 0,9%. Mức tăng cho tháng 8 đã được dự đoán là 1%.

Jefferies (NYSE: JEF) cho biết: “Dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 8, cùng với các bản điều chỉnh giảm đối với dữ liệu tháng 7, cho thấy nhu cầu tiêu dùng chậm lại rõ ràng trong những tháng mùa hè”.

Trong một tin tức khác, Snowflake (NYSE: SNOW) đã ra mắt với giá 245 USD, cao hơn gấp đôi so với mức giá chào bán lần đầu ra công chúng là 120 USD một cổ phiếu và kết thúc ngày ở mức 252 USD.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';