Đồng Đô la tăng khi diễn biến Covid-19 làm giảm tâm lý rủi ro

Đồng Đô la tăng khi diễn biến Covid-19 làm giảm tâm lý rủi ro

Investing.com  | 26/10/2020 08:17

Đồng Đô la tăng khi diễn biến Covid-19 làm giảm tâm lý rủi ro

Theo Peter Nurse

Investing.com - Đồng Đô la đã tăng cao hơn vào đầu giờ giao dịch tại châu Âu hôm thứ Hai, với số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 tăng cao ở châu Âu và Mỹ, cùng với những nghi ngờ về gói kích thích mới của Mỹ, khiến các nhà giao dịch quay lưng lại với các loại tiền tệ rủi ro hơn để ủng hộ các đồng tiền an toàn.

Vào lúc 3:05 AM ET (0805 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2% ở mức 92,972, sau khi giảm gần 1% vào tuần trước. EUR/USD đã giảm 0,2% ở mức 1,1831, trong khi USD/JPY tăng 0,2% ở mức 104,88.

Coronavirus tiếp tục tàn phá ở Châu Âu và Hoa Kỳ, với cả Pháp và Mỹ đều ghi nhận số ca mắc kỷ lục vào cuối tuần. Tây Ban Nha đã ban bố tình trạng khẩn cấp và Ý đã yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa vào đầu giờ tối.

Tại Hoa Kỳ, có rất ít dấu hiệu về sự thỏa hiệp về dự luật cứu trợ coronavirus mới. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã cáo buộc nhau "thay đổi mục tiêu" về dự luật kích thích trong các cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật, cho thấy rất ít khả năng có một dự luật mới trước cuộc bầu cử vào tuần tới.

Tuần này cũng sẽ có ​​ba ngân hàng trung ương lớn tổ chức các cuộc họp, cũng như dữ liệu tăng trưởng kinh tế của cả châu Âu và Hoa Kỳ.

Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ không thay đổi chính sách, và vì vậy hầu hết các con mắt sẽ đổ dồn vào Ngân hàng Trung ương châu Âu, sau khi các quan chức cấp cao gợi ý rằng họ thấy cần phải hành động nhiều hơn.

Ngoài ra, dữ liệu công bố vào thứ Năm được dự báo sẽ cho thấy tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ phục hồi 31,9% trong quý thứ ba, trong khi GDP của eurozone cũng sẽ phục hồi mạnh mẽ sau khi giảm 11,8% trong quý hai.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Liên quan đến ECB, nhóm của chúng tôi mong đợi một thông điệp hòa nhã mạnh mẽ từ Chủ tịch Lagarde và nhiều gợi ý về QE hơn vào tháng 12”.

ING đang dự báo GDP của khu vực đồng Euro quý thứ ba sẽ tăng 9,5% so với quý này.

“Điều này có nghĩa là EUR/USD có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi 1,17-1,19, thay vì đẩy lên trên 1,20”, ING nói thêm.

Ở những nơi khác, GBP/USD giảm 0,3% xuống 1,3004, nhưng vẫn ở trên mức 1,30 trong bối cảnh hy vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Anh và châu Âu. Tâm lý được hỗ trợ bởi S&P giữ nguyên xếp hạng và triển vọng về nợ chính phủ của Vương quốc Anh vào cuối ngày thứ Sáu.

Ngoài ra, USD/TRY đã tăng hơn 1% lên 8,0640, tăng trên mức quan trọng về mặt tâm lý, 8,0. kéo dài đà giảm từ thứ Sáu sau khi ngân hàng trung ương của nước này quyết định không tăng lãi suất để bảo vệ đồng Lira, như dự kiến .

Đồng Lira đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tỷ giá thực thấp do áp lực lạm phát cũng như các cuộc nổi dậy ở phía đông Địa Trung Hải và Caucasus và thiệt hại kinh tế do đại dịch.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';