Đồng Đô la tăng giá; Nhu cầu đối với các tài sản an toàn tăng cao

Đồng Đô la tăng giá; Nhu cầu đối với các tài sản an toàn tăng cao

Investing.com  | 28/10/2020 07:55

Đồng Đô la tăng giá; Nhu cầu đối với các tài sản an toàn tăng cao

Theo Peter Nurse

Investing.com - Đồng Đô la đã tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư. Các nhà đầu tư quay lưng lại với các loại tiền tệ rủi ro do sự không chắc chắn xung quanh đại dịch coronavirus và cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đến gần.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2% ở mức 93,188. EUR/USD đã giảm 0,2% ở mức 1,1774, giảm phiên thứ ba liên tiếp, trong khi USD/JPY giảm 0,2% ở mức 104,19.

Đồng Đô la đã tăng giá khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh virus lây lan ở châu Âu, Anh và Hoa Kỳ, làm dấy lên lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ suy yếu một lần nữa.

Đồng Euro đã bị ảnh hưởng bởi động thái này, không được hỗ trợ bởi tin tức rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trên truyền hình vào tối thứ Tư, trong bối cảnh các phương tiện truyền thông cho rằng chính phủ của ông đang nghiêng về việc khôi phục các biện pháp phong tỏa quốc gia để hạn chế coronavirus .

Điều đó cho thấy rằng, phạm vi giao dịch đang trở nên hạn chế hơn khi sự cảnh giác ngày càng tăng về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đang bắt đầu hạn chế các chuyển động tiền tệ lớn.

Các cuộc thăm dò cho thấy ứng cử viên của Đảng Dân chủ, Joe Biden, đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm của Đảng Cộng hòa Donald Trump, nhưng nhiều nhà đầu tư tỏ ra lo lắng khi các cuộc thăm dò tương tự không dự đoán được chiến thắng của Trump 4 năm trước.

Sự cạnh tranh gắt gao giữa 2 ứng cử viên có thể dẫn đến các cuộc chiến pháp lý về những bất thường tiềm ẩn trong cuộc bỏ phiếu, làm trì hoãn kết quả của cuộc bầu cử và tạo ra nhiều bất ổn hơn, điều này có thể sẽ tạo áp lực lên đồng Đô la.

Nhà phân tích Petr Krpata của ING cho biết: “Các nhà đầu tư dường như bị mắc kẹt giữa 2 dòng nước, triển vọng ngắn hạn (tức là các tuần tới) và trung hạn (tức là năm 2021)”.

Ông nói thêm: “Yếu tố ngắn hạn đề cập đến sự thận trọng do đại dịch ở châu Âu và rủi ro của kết quả bầu cử Mỹ”, nhưng “triển vọng trung hạn là mặc dù chặng đường sẽ gập ghềnh trong những tuần tới, giai đoạn sẽ không kéo dài. Điều này có nghĩa là xu hướng mạnh lên của USD khó có khả năng kéo dài”.

Trong một diễn biến khác, GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,3035, duy trì trên mức quan trọng về mặt tâm lý, 1,3, khi trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu Michel Barnier nối lại các cuộc trao đổi với người đồng cấp của Anh, khi hai bên cố gắng đạt được thỏa thuận.

Ngân hàng Trung ương Canada tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất vào cuối ngày thứ Tư và dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất qua đêm ở mức 0,25%, giữ cam kết dài hạn về việc giữ lãi suất ở mức thấp lịch sử.

USD/CAD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,3201.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Jully Giam
Jully Giam

ổn  ... (Đọc Thêm)

28/10/2020 09:58 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';