Đồng Đô la tăng giá khi thị trường thận trọng về dịch bệnh và gói kích thích

Đồng Đô la tăng giá khi thị trường thận trọng về dịch bệnh và gói kích thích

Investing.com  | 26/10/2020 07:18

Đồng Đô la tăng giá khi thị trường thận trọng về dịch bệnh và gói kích thích

Theo Tom Westbrook

Investing.com - Đồng Đô la đã được hỗ trợ vào thứ Hai, khi số các ca nhiễm coronavirus gia tăng ở châu Âu và Hoa Kỳ và chưa có những thông tin tích cực về gói kích thích của Hoa Kỳ, khiến các nhà đầu tư thận trọng, mặc dù hy vọng về một thỏa thuận thương mại Brexit vẫn ổn định.

So với rổ tiền tệ, đồng bạc xanh tăng mạnh trong phiên giao dịch châu Á, sau khi giảm mạnh vào tuần trước. So với đồng Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro và so với đồng Euro, đồng Đô la đã tăng khoảng 0,2%.

Đồng Bảng, tuy nhiên, giữ vững ở mức 1,3024 GBP/USD.

Hoa Kỳ đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao nhất từ ​​trước đến nay trong hai ngày liên tiếp và Pháp cũng vậy. Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp mới và Ý đã yêu cầu các nhà hàng và quán bar đóng cửa trước 6 giờ chiều.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ nhật rằng bà mong đợi phản ứng của Nhà Trắng vào thứ Hai, liên quan đến kế hoạch chi tiêu kích thích mới nhất, nhưng có một vài dấu hiệu rõ ràng cho thấy 2 bên đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận.

Ray Attrill, người đứng đầu nhóm chiến lược FX tại National Australia Bank, cho biết: “Sự kết hợp giữa một thỏa thuận tài chính trước bầu cử đang mờ dần và tin tức về COVID cùng các đợt phong tỏa có khả năng sẽ tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán”.

Ông cho biết mức giảm nửa phần trăm trong hợp đồng tương lai S&P 500 (ESc1) đã tràn sang thị trường tiền tệ, nơi các nhà đầu tư cũng đang có tâm trạng thận trọng trước cuộc bầu cử ở Mỹ vào ngày 3 tháng 11.

Đồng Yên Nhật giảm một phần nhỏ so với đồng Đô la, xuống 104,85 USD/JPY và các đồng tiền châu Á khác cũng giao dịch thấp hơn một chút.

Hy vọng về một bước đột phá trong sự bế tắc thương mại giữa Anh và châu Âu đã giữ đồng Bảng Anh ổn định trên 1,30 GBP/USD.

Cuối tuần qua, người phụ trách Northern Island của Anh nói rằng có một cơ hội tốt để đạt được một thỏa thuận thương mại.

Tuần tới, 3 cuộc họp lớn của ngân hàng trung ương các nước sẽ được tổ chức và cũng là chặng nước rút cuối cùng cho các cuộc thăm dò ở Hoa Kỳ.

Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được dự kiến ​​sẽ không thay đổi chính sách vào lúc này, trong khi thị trường cho rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ có vẻ thận trọng về lạm phát và tăng trưởng.

Nhà phân tích tiền tệ Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho biết: “Rủi ro là Chủ tịch ECB Christine Lagarde có giọng điệu ôn hòa trong cuộc họp báo sau cuộc họp”

"Nếu Chủ tịch Lagarde nhấn mạnh những rủi ro suy giảm mà nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu phải đối mặt, thì đồng Đô la trái chu kỳ có thể tăng giá."

Các nhà phân tích cũng cho rằng chiến thắng của Joe Biden vào tuần tới, đặc biệt nếu đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Thượng viện, có khả năng sẽ báo trước một gói kích thích lớn của Mỹ. Nhưng các nhà đầu tư đang thận trọng.

Trong một diễn biến khác, các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã vạch ra lộ trình kinh tế của đất nước cho giai đoạn 2021-2025 tại một cuộc họp quan trọng bắt đầu vào thứ Hai và có thể thông qua mục tiêu tăng trưởng thấp hơn hoặc linh hoạt hơn.

Đồng Nhân dân tệ, đã tăng hơn 7% kể từ tháng 5 khi Trung Quốc dẫn đầu sự phục hồi của thế giới sau đại dịch COVID-19, đã giảm xuống thấp hơn là 6,6852 USD/CNY.

Cuối ngày thứ Hai, các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc khảo sát tâm lý kinh doanh tại Đức lúc 09:00 GMT, sau số liệu PMI tích cực vào tuần trước và dữ liệu nhà ở của Hoa Kỳ sẽ được công bố lúc 1400 GMT.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';