Đồng Đô la ổn định khi châu Âu thực hiện phong tỏa; ECB được chú ý

Đồng Đô la ổn định khi châu Âu thực hiện phong tỏa; ECB được chú ý

Investing.com  | 29/10/2020 08:11

Đồng Đô la ổn định khi châu Âu thực hiện phong tỏa; ECB được chú ý

Theo Peter Nurse

Investing.com - Đồng Đô la hầu như không thay đổi trong phiên giao dịch tại châu Âu đầu ngày thứ Năm, giữ vững mức tăng gần đây khi các đợt phong tỏa mới ở châu Âu để khống chế Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giữ nguyên ở mức 93,403, tăng khoảng 0,5% trong tuần này.

Những lo ngại về đà phục hồi kinh tế đã gia tăng khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel quyết định phong tỏa Pháp và Đức vào thứ Tư, sau khi ghi nhận mức kỷ lục mới về các trường hợp nhiễm Covid-19.

EUR/USD đã tăng 0,1% ở mức 1,1746, sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong một tuần là 1,1718 USD qua đêm, do suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể tăng thêm các biện pháp kích thích, nhiều người mong đợi điều này sẽ được ngân hàng đưa ra vào cuộc họp vào tháng 12.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết: “Khả năng nới lỏng hơn nữa của ECB đã tăng lên, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng ngân hàng trung ương sẽ đợi đến tháng 12”.

“Những gì ECB có thể làm trong tuần tới là cam kết một cách rõ ràng về tốc độ mua lại tài sản nhanh hơn, hoặc ít nhất là đưa ra các tín hiệu rõ ràng rằng việc nới lỏng nhiều hơn có thể sẽ được đưa ra vào tháng 12. Biện pháp thứ 2 có nhiều khả năng xảy ra hơn biện pháp đầu và phải đủ để tránh gây thất vọng cho thị trường tài chính”.

Đây cũng là một ngày có nhiều dữ liệu của Hoa Kỳ, tập trung vào báo cáo hàng tuần về số đơn xin được hưởng trợ cấp thất nghiệp. GDP quý 3.

Ở những nơi khác, USD/JPY phần lớn không đổi ở mức 104,28, sau khi đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng so với đồng Yên an toàn vào thứ Tư.

Ngân hàng trung ương Nhật đã giữ nguyên mức lãi suất chính và việc mua tài sản vào đầu thứ Năm, như dự kiến. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã cắt giảm dự báo tăng trưởng cho năm kết thúc vào tháng 3 xuống mức giảm 5,5% từ mức giảm 4,7%, với lý do đà phục hồi của lĩnh vực dịch vụ đã chậm lại.

GBP/USD tăng 0,2% lên 1,3002, khi các nhà đàm phán của Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh tiếp tục thảo luận về các thỏa thuận thương mại giữa hai khối, làm dấy lên hy vọng rằng một thỏa thuận Brexit có thể đạt được vào đầu tháng 11.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';