Đồng Đô la giảm, căng thẳng Mỹ - Trung tăng cao

Đồng Đô la giảm, căng thẳng Mỹ - Trung tăng cao

Investing.com  | 27/10/2020 02:41

Đồng Đô la giảm, căng thẳng Mỹ - Trung tăng cao

Theo Gina Lee

Investing.com - Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba, từ bỏ mức tăng trước đó. Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang gia tăng và những lo ngại về làn sóng COVID-19 thứ hai đã thúc đẩy việc bán tháo cổ phiếu mạnh nhất trong một tháng và làm trái phiếu tăng giá.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,11% xuống 92,942 vào lúc 10:31 AM ET (2:31 AM GMT).

Về COVID-19, Mỹ, Nga và Pháp đều lập kỷ lục mới về số ca COVID-19 hàng ngày. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, có hơn 43,4 triệu trường hợp trên toàn cầu tính đến ngày 27 tháng 10.

Một số nhà đầu tư đã cảnh giác với triển vọng của đồng Đô la trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11.

"Đồng Đô la mạnh hơn một cách rộng rãi, nhưng không ồ ạt", với các yếu tố cơ bản, như lợi suất thực tế thấp, đang kìm hãm đà tăng, thêm vào đó là sự thận trọng đối với cuộc bầu cử, chiến lược gia FX cấp cao của National Australia Bank, Rodrigo Catril, nói với Reuters.

“Tôi nghĩ nhiều người có thể sẽ nhớ những trải nghiệm tồi tệ mà chúng tôi đã trải qua trong cuộc bầu cử Trump-Clinton [năm 2016]… nếu bạn có một vị thế [trong cuộc bầu cử], bạn sẽ bị lỗ rất nhiều. Tôi nghĩ chiến lược lần này là nhẹ nhàng và chọn thời cơ trong ngày hơn là vào một vị thế rất, rất mạnh trong cuộc bầu cử”, Catril nói thêm.

Với một tuần còn lại, mặc dù các cuộc thăm dò đang mang lại cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden một vị trí dẫn đầu vững chắc so với Tổng thống Donald Trump, cả hai người đàn ông đều tham gia vào một số chiến dịch vào phút cuối ở các bang chiến trường nơi cuộc đua đang căng thẳng hơn.

Một số nhà đầu tư cho rằng chiến thắng của Biden, đặc biệt nếu kết hợp với Thượng viện thuộc về đảng Dân chủ, là tiêu cực đối với đồng bạc xanh vì Đảng Dân chủ dự kiến ​​sẽ đưa ra các biện pháp kích thích với giá trị lớn để chống lại COVID-19, dự kiến ​​sẽ cải thiện tâm lý nhà đầu tư và thúc đẩy các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Các nhà đầu tư đã bắt đầu đặt cược vào chiến thắng của Biden, với dữ liệu cho thấy các khoản đặt cược dài hạn vào đồng Yên an toàn đã giảm trong tuần thứ tư liên tiếp.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,10% xuống 104,71.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,12% xuống 6,7038. Căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc gia tăng sau thương vụ bán tên lửa chống hạm tiềm năng trị giá 2,4 tỷ Đô la của Hoa Kỳ cho Đài Loan, có khả năng bao gồm 100 Hệ thống Phòng thủ Bờ biển Harpoon do Boeing chế tạo. Các hệ thống này bao gồm tới 400 tên lửa đất đối đất. Trung Quốc đã phản ứng trước tin này bằng cách áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các công ty Hoa Kỳ, bao gồm Lockheed Martin (NYSE: LMT), Boeing Defense và Raytheon (NYSE: RTN) "để duy trì lợi ích quốc gia", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết hôm thứ Hai. Trong khi đó, Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ thiết lập kế hoạch 5 năm tiếp theo của quốc gia trong tuần này.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,17% lên 0,7134 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,1% lên 0,6690. Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,10% lên 1,3037.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
bao giang ly
bao giang ly

thực ra cũng không đáng kể với căng thẳng Mỹ Trung, điều đó chẳng qua do áp lực trong đợt Mỹ thông qua gói bán vũ khí cho Đài Loan, dự kiến của mình là trong phiên giao dịch kể từ 14h20 đến 18h đồng GBP sẽ giảm mạnh và USD tăng chứ không giảm vì áp lực đang đến từ tác động chứng khoán  ... (Đọc Thêm)

27/10/2020 06:14 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';