Đồng Euro được hỗ trợ bởi cuộc đàm phán về trái phiếu ‘Corona’

Đồng Euro được hỗ trợ bởi cuộc đàm phán về trái phiếu ‘Corona’

Investing.com  | 26/03/2020 09:54

Đồng Euro được hỗ trợ bởi cuộc đàm phán về trái phiếu ‘Corona’

Theo Peter Nurse

Investing.com – Đồng Euro tăng giá vào ngày thứ Năm với những cuộc đàm phán về một công cụ nợ mới để chống lại sự lây lan của dịch bệnh khi số lượng người chết tăng lên và những tác động tiêu cực lên kinh tế trở nên rõ ràng hơn.

Lúc 4:10 ET (0810GMT), tỷ giá EUR/USD tăng 0,5%, lên 1.0938.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ giảm 0,4%, còn 100,580. Tỷ giá USD/JPY giảm 0,7% còn 110,44 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,5%, lên 1,1950.

Châu Âu hiện trờ thành chiến trường khốc liệt nhất về Covid-19 khi có hơn 180.000 ca nhiễm bệnh đã được ghi nhận. Số lượng người chết cũng tăng lên trong khu vực. Hiện tại, số người chết tại Ý đã cao hơn tại Trung Quốc và Tây Ban Nha hiện không kém hơn là mấy. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới hiện đã tăng chậm lại ở hầu hết các quốc gia châu Âu, trừ Anh, các nhà phân tích tại Pantheon Macroeconomics cho biết trong một ghi chú.

Các biện pháp chống lại virus đã đẩy tất cả các nền kinh tế chính của châu Âu vào trạng thái bế tắc. Dữ liệu vừa được công bố phản ánh nhiều thiệt hại hơn với tâm lý người tiêu dùng của Đức chạm mức thấp nhất kể từ năm 2009 và niềm tin kinh doanh của Pháp thì giảm ở mức cao kỷ lục trong tháng 3, chạm mức thấp nhất kể từ năm 2014.

Trong khi ECB vừa tung ra một gói giải pháp nới lỏng định lượng khổng lồ, rõ ràng là khả năng chống lại dịch bệnh của từng quốc gia phụ thuộc vào tiềm lực của chính họ.

Cuối ngày thứ Tư, 9 nước châu Âu đã đề nghị các quốc gia châu Âu khác phát hành một loại trái phiếu mới, gọi là trái phiếu corona, một công cụ nợ mới có thể kết hợp được với các loại chứng khoán của các nước và vấp phải sự phản đối của Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Người đứng đầu 9 quốc gia gồm Ý, Pháp, Bỉ, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ai len, Slovenia và Luxembourg nói hôm thứ Tư: “Chúng ta cần nhận ra sự nghiêm trọng của tình hình và sự cần thiết phải hành động hơn nữa để củng cố nền kinh tế”.

9 nhà lãnh đạo nói: “Khả năng của một công cụ chung như vậy là cao, vì tất cả chúng ta đang đối mặt với một cú sốc từ bên ngoài như nhau, không quốc gia nào phải chịu trách nhiệm nhưng phải chịu chung những hậu quả tiêu cực.

Nhưng kế hoạch này đang gây tranh cãi với các nhà lập pháp tại một số quốc gia như Đức, Hà Lan hay Áo tỏ ra thận trọng với ý tưởng phát hành nợ chung với những quốc gia có rủi ro cao như Ý, Hy Lạp hay Bồ Đào Nha.

Động thái này được đưa ra 1 ngày sau khi các nước Đức, Hà Lan và Áo dừng thảo luận về ‘trái phiếu corona’ nói trên trong một cuộc họp giữa các bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Sự chú ý của thị trường giờ đây chuyển sang cuộc điện đàm giữa 27 nhà lãnh đạo các quốc gia EU vào ngày thứ Năm.

Ngân hàng trung ương Anh cũng sẽ họp Hội đồng chính sách tiền tệ thường kì và được dự kiến sẽ đánh giá những chính sách đã được triển khai cho đến nay và sẽ chưa có thay đổi chính sách nào trong cuộc họp này.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng