Đồng Đô la tăng giá nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất hai năm

Đồng Đô la tăng giá nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất hai năm

Investing.com  | 30/07/2020 08:24

Đồng Đô la tăng giá nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất hai năm

Theo Peter Nurse

Investing.com - Đồng Đô la Mỹ đã tăng giá trong phiên giao dịch tại châu Âu vào ngày thứ Năm, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong hai năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang kiên định với lập trường ôn hòa của mình, cam kết hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ thoát khỏi sự tàn phá của đại dịch Covid-19.

Vào lúc 3:10 AM ET (0710 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1%, lên 93,498, phục hồi từ mức 93,273 ghi nhận trước đó, mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Ở những nơi khác, USD/JPY đã tăng 0,3% ở mức 105,18, GBP/USD đã giảm 0,3% ở mức 1,2958, ngay dưới mức cao 4 tháng rưỡi ghi nhận vào hôm thứ Tư là 1,3006 USD.

EUR/USD đã giảm 0,3% xuống 1,1753, trước đó, đồng Euro đã lần đầu tiên leo lên trên mức 1,18 sau hai năm. Đồng tiền chung đang trên đường đạt được mức tăng hàng tháng lớn nhất trong 10 năm, gần 5% trong tháng này.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã kết thúc cuộc họp hai ngày vào cuối ngày thứ Tư, giữ lãi suất gần bằng 0, cam kết giữ chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian dài.

Tuyên bố chính sách của ngân hàng trung ương cũng trực tiếp gắn sự phục hồi kinh tế vào việc chấm dứt cuộc khủng hoảng coronavirus. Hoa Kỳ đã có hơn 150.000 ca tử vong do Covid-19 được ghi nhận vào thứ Tư, với một số bang có số người chết ở mức cao kỷ lục.

Dịch bệnh ở Hoa Kỳ đã gia tăng kể từ tháng 6, với trung bình khoảng 65.000 trường hợp mới được phát hiện mỗi ngày, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phục hồi trong hoạt động kinh tế. Điều này đã làm đồng bạc xanh suy giảm khi các nhà đầu tư bắt đầu nghi ngờ về việc tăng trưởng kinh tế của Mỹ sẽ phục hồi nhanh hơn và cao hơn hầu hết các quốc gia khác.

Dữ liệu kinh tế được công bố vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy mức giảm kỷ lục hàng năm 34% đối với tổng sản phẩm quốc nội trong quý trước, trong khi dữ liệu thất nghiệp có khả năng cho thấy nhiều người gửi đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn trong tuần trước.

Chủ tịch Fed, Jerome “Powell và các đồng nghiệp của ông tại FOMC rõ ràng quan tâm đến nền kinh tế hơn so với cách đây một tháng”, Diane Swonk, nhà kinh tế trưởng tại Grant Thornton, nói. “Một sự hồi sinh của COVID và tác động của dịch bệnh đến nền kinh tế đang thúc đẩy sự lo lắng của họ. Powell sẵn sàng làm nhiều hơn nhưng bị hạn chế và cần Quốc hội có động thái và cung cấp thêm hỗ trợ càng sớm càng tốt”.

Trong khi đó, đảng Cộng hòa và Dân chủ tiếp tục đàm phán về các biện pháp kích thích mới nhất, trước khi một số biện pháp kích thích hết hiệu lực vào thứ Sáu.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';