Đồng USD tăng nhưng hạn chế do quá trình phục hồi từ COVID-19 ở Mỹ diễn ra chậm

Đồng USD tăng nhưng hạn chế do quá trình phục hồi từ COVID-19 ở Mỹ diễn ra chậm

Investing.com  | 03/08/2020 03:09

Đồng USD tăng nhưng hạn chế do quá trình phục hồi từ COVID-19 ở Mỹ diễn ra chậm

Theo Gina Lee

Investing.com – Đồng USD đã tăng vào sáng thứ Hai ở châu Á nhưng chứng kiến mức tăng giới hạn khi sự phục hồi kinh tế của Mỹ sau Covid-19 chậm lại.

Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã tăng 0,11% lên 93,535 lúc 9:47 AM ET (2:47 GMT).

Minori Uchida, nhà phân tích tiền tệ tại Ngân hàng MUFG, nói với Reuters rằng đồng bạc xanh đã tăng tốc vì có một số dấu hiệu kỹ thuật bị mua quá mức trong thời gian ngắn và với vị thế đầu cơ mua đạt mức kỷ lục.

Tuy nhiên, sự suy giảm của đồng USD có thể sẽ tiếp tục. Lãi suất thực của Mỹ đang giảm ngay cả khi nước này đang thâm hụt tài khoản vãng lai lớn, một tình huống mà chúng ta đã không được chứng kiến trong một thời gian dài, ông đã cảnh báo.

Lợi nhuận cũng bị giới hạn bởi đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ ở Mỹ không đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất, sau khi một số biện pháp trước đó đã hết hạn vào thứ Sáu. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói với CBS vào Chủ nhật, tôi không lạc quan rằng sẽ có một giải pháp trong thời gian rất gần, nhưng cả hai bên sẽ tiếp tục đàm phán cho dự luật trong tuần này.

Tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,14% xuống 0,6623.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,16% lên 106,05.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,29% xuống còn 0,722, do đồng đô la Úc bị ảnh hưởng khi bang Victoria tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào Chủ nhật và thắt chặt các biện pháp phong tỏa hiện có sau khi báo cáo 671ca nhiễm. Bên kia biển Tasman, tỷ giáNZD/USD đã giảm 0,14% xuống 0,6623.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,03% lên 6,9767. Trung Quốc đã báo cáo Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Caixin (PMI) là 52,8 trước đó trong ngày, cao hơn so với PMI sản xuất chính thức là 51,1 được công bố vào thứ Sáu. Cả hai chỉ số PMI đều ở trên mức 50 điểm cho thấy sự mở rộng.

Trong khi đó, căng thẳng Mỹ-Trung sôi sục vào cuối tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok, thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, vào thứ Sáu. Ngoại trưởng Michael Pompeo cũng cho biết vào Chủ nhật rằng Mỹ sẽ đưa ra động thái sớm đối với các công ty phần mềm Trung Quốc đang cung cấp dữ liệu trực tiếp cho chính phủ Bắc Kinh, do đó gây rủi ro cho an ninh quốc gia Mỹ.

Tỷ giáGBP/USD giảm 0,05% xuống 1,3082.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';