Đồng Đô la tăng giá nhưng thị trường vẫn hoài nghi về đà tăng của đồng Đô la

Đồng Đô la tăng giá nhưng thị trường vẫn hoài nghi về đà tăng của đồng Đô la

Investing.com  | 04/08/2020 04:48

Đồng Đô la tăng giá nhưng thị trường vẫn hoài nghi về đà tăng của đồng Đô la

Theo Gina Lee

Investing.com - Đồng Đô la đã tăng giá vào sáng thứ Ba tại châu Á, nhưng mức tăng bị hạn chế do Quốc hội Hoa Kỳ vẫn chưa có dấu hiệu sẽ đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất, thêm vào đó số ca mắc COVID-19 không ngừng tăng lên trên toàn cầu.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, đã tăng 0,07% lên 93,555 vào lúc 10 AM ET (3 giờ GMT).

Mặc dù đồng Đô la đã tăng nhẹ trong ngày thứ hai liên tiếp sau khi chịu đựng tháng tồi tệ nhất trong mười năm vào tháng 7, một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra hoài nghi về việc liệu đồng Đô la có thể giữ được đà tăng này hay không.

“Tại thời điểm này, câu hỏi của các thị trường là: đây chỉ là một sự điều chỉnh hay đồng Đô la đang trở lại?” các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho biết trong một lưu ý.

“Sản xuất tích cực hơn và thị trường chứng khoán tăng mạnh là những trợ lực tốt. Nhưng ngược lại, chúng ta có số trường hợp nhiễm virus vẫn tăng nhanh, thanh khoản dồi dào và giá cả hàng hóa tăng trở lại”, họ cảnh báo.

Mặc dù sản xuất của Hoa Kỳ đã mở rộng tốt hơn mong đợi, chỉ số việc làm vẫn ở mức thu hẹp.

Chiến lược gia quốc tế Deutsche Bank, Alan Ruskin nói với Reuters, “sự phục hồi không thể tăng tốc khi virus vẫn chưa được kiểm soát trong các phân khúc lớn của nền kinh tế toàn cầu”.

“Chúng tôi mong đợi sự nhạy cảm hơn nhiều đối với dữ liệu tháng 8, giờ đây, phần dễ dàng của sự phục hồi sau phong tỏa đã được thực hiện”.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,21% lên 106,17.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,04% xuống 0,7120 khi Melbourne tiếp tục thực hiện các biện pháp phong tỏa chặt chẽ, bao gồm cả lệnh giới nghiêm, vào cuối tuần. Hy vọng về triển vọng lạc quan hơn khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) công bố quyết định chính sách sau đó trong ngày đã giảm dần.

Chris Weston, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Pepperstone cho biết, “đã có một số cuộc thảo luận về việc RBA cắt giảm lãi suất khi Melbourne bị phong tỏa, nhưng đây là những cuộc thảo luận gàn dở”.

“Chúng tôi có thể cảm nhận được mức độ lo ngại tăng lên ... nhưng sự hỗ trợ cần thiết ngay bây giờ không phải là nới lỏng hơn chính sách tiền tệ, mà là tài khóa”, ông nói thêm.

Tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,05% lên 0,6613.

Tỷ giá USD/CNY cũng có mức tăng khiêm tốn 0,03% lên 6,9818. Căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc tiếp tục sôi sục, với việc Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump yêu cầu công ty Trung Quốc ByteDance bán công ty con TikTok tại Hoa Kỳ cho một công ty Hoa Kỳ hoặc đóng cửa hoạt động tại Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 9.

Tỷ giá GBP/USD tăng nhẹ 0,02% lên 1,3075. Ngân hàng Anh sẽ đưa ra quyết định lãi suất vào thứ Năm.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';