Đồng Đô la tăng cao hơn sau phiên tranh luận Trump – Biden

Đồng Đô la tăng cao hơn sau phiên tranh luận Trump – Biden

Investing.com  | 23/10/2020 08:11

Đồng Đô la tăng cao hơn sau phiên tranh luận Trump – Biden

Theo Peter Nurse

Investing.com - Đồng Đô la đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch tại châu Âu vào đầu ngày thứ Sáu, sau cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Joe Biden, trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% ở mức 93,082, phục hồi từ mức thấp nhất trong bảy tuần được ghi nhận vào đầu tuần. Tuy nhiên, đồng Đô la vẫn giảm thấp hơn 0,6% trong tuần.

Ở những nơi khác, EUR/USD giảm 0,2% xuống 1,1793, GBP/USD giảm 0,2% xuống 1,3054, trong khi USD/JPY giảm 0,1% ở mức 104,72.

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên tổng thống diễn ra ở Nashville, Tennessee vào cuối ngày thứ Năm và được kiềm chế hơn cuộc tranh luận hỗn loạn đầu tiên. Lần này, cuộc tranh luận tập trung nhiều vào chính sách hơn là các cuộc vấn đề cá nhân.

“Mọi người đang ở sát cái kết của cuộc bầu cử, chỉ trong trường hợp Biden không [được bầu]… chúng ta đang ở trong tầm mắt của cơn bão đó, nơi cần một chút dũng cảm để đảm nhận các vị thế mới trước cuộc bầu cử”, Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone nói với Reuters.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về một dự luật cứu trợ coronavirus tiềm năng. Pelosi đã bày tỏ sự lạc quan rằng có thể đạt được đồng thuận.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Thị trường sẽ lấy tín hiệu từ các diễn biến chính trị của Hoa Kỳ cũng như sự gia tăng liên tục các trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, khi mùa thu mở ra một làn sóng lây nhiễm mới như dự đoán của các chuyên gia,” các nhà phân tích tại ING cho biết.

Trong một diễn biến khác, USD/CNY chủ yếu đi ngang ở mức 6,6843, với đồng Nhân dân tệ giữ vững mức tăng so với đồng bạc xanh khi Wang Chunying, phát ngôn viên của Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc, nói trong một cuộc họp báo rằng đồng Nhân dân tệ ổn định hơn dự kiến. Điều này diễn ra bất chấp việc đồng tiền của Trung Quốc đạt mức cao nhất so với đồng Đô la trong 27 tháng vào thứ Tư.

Theo các chiến lược gia của Citigroup (NYSE: C), đồng tiền Trung Quốc có thể tăng mạnh nếu Joe Biden thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11. Các nhà xuất khẩu Trung Quốc sẽ mong đợi một mối quan hệ thương mại Mỹ-Trung dễ đoán hơn trong hoàn cảnh đó và sẽ bắt đầu bán đống tiền mặt bằng Đô la của họ để mua Nhân dân tệ, các chiến lược gia viết trong một ghi chú hôm thứ Năm.

Ngoài ra, USD/TRY tăng 0,2% lên 7,9478, một ngày sau khi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ nâng giới hạn trên của lãi suất nhưng bất ngờ giữ nguyên lãi suất chuẩn.

Ngân hàng trung ương đã gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư vào tháng trước với mức tăng 200 điểm cơ bản và kể từ đó đã thắt chặt chính sách hơn nữa bằng cách hạn chế tài trợ ở lãi suất chuẩn, buộc các ngân hàng phải vay bằng các cách khác đắt hơn.

Nhưng điều này không ngăn được sự sụt giảm của tiền tệ, với việc đồng Lira giảm thêm 2% so với đồng Đô la kể từ quyết định lãi suất vào tháng 9.

“Diễn biến tỷ giá hối đoái có khả năng vẫn là một trong những yếu tố quyết định chính của chính sách du lịch cộng đồng trong giai đoạn sắp tới do các vấn đề địa chính trị đang diễn ra và những bất ổn liên quan đến bầu cử Hoa Kỳ,” ING nói thêm.

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Phong Trần
Phong Trần

Usd xuóng như điên   ... (Đọc Thêm)

23/10/2020 11:50 GMT· Trả lời
Vũ Xuân Trường
Vũ Xuân Trường

đang cắm đầu xuống kìa  ... (Đọc Thêm)

23/10/2020 08:03 GMT· Trả lời
Hoàng Nguyễn
Hoàng Nguyễn

Down rồi các ngài à.   ... (Đọc Thêm)

23/10/2020 08:03 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';