Đồng Đô la suy yếu sau những lo ngại mới nhất về đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ

Đồng Đô la suy yếu sau những lo ngại mới nhất về đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ

Investing.com  | 31/07/2020 03:03

Đồng Đô la suy yếu sau những lo ngại mới nhất về đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ

Theo Gina Lee

Investing.com - Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu, chạm mức thấp nhất trong hai năm và hướng đến mức giảm hàng tháng lớn nhất trong một thập kỷ với những nghi ngờ mới nhất về sự phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ sau đại dịch COVID-19.

Những nghi ngờ này đã khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về sức mạnh của đồng Đô la. Dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy nền kinh tế Mỹ giảm 32,9% trong quý hai và 1,434 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã được gửi đi trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 7.

Về mặt chính trị, Đảng Cộng hòa và Dân chủ cũng chưa có dấu hiệu tiến gần hơn đến việc đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất, trước khi một số biện pháp hết hiệu lực vào thứ Sáu.

Số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 ngày càng tăng cũng tiếp tục đặt ra thách thức đối với sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ. Gần 4,5 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 đã được ghi nhận tại Mỹ tính đến ngày 31 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, và Mỹ tiếp tục giữ vị trí quán quân về số các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn cầu.

“Nguyên nhân của sự yếu kém của đồng Đô la đã được Chủ tịch Fed (Jerome) Powell nhấn mạnh là số các trường hợp nhiễm coronavirus của Mỹ bắt đầu gia tăng vào giữa tháng 6, tiêu dùng bị suy giảm và khiến nền kinh tế xuống dốc”, ông Dasuke Uno, chiến lược gia trưởng tại ngân hàng Sumitomo Mitsui, nói với Reuters.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng đã làm đồng Đô la bị ảnh hưởng vào ngày thứ Năm sau khi ông đưa ra ý tưởng trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, hiện đang lên kế hoạch vào ngày 3 tháng 11, nhưng đề xuất này đã bị Quốc hội bác bỏ. Quốc hội là cơ quan duy nhất có quyền thay đổi ngày bầu cử.

“Một gợi ý đơn thuần của Trump về việc hoãn ngày bầu cử thực sự gây lo ngại về kết quả bầu (nếu Trump thua), và vì có thể có nhiều phiếu bầu qua thư hơn do đại dịch, bây giờ chúng ta sẽ không thể nhận kết quả ngay trong đêm bầu cử”, ông Ray Attrill, Trưởng phòng Chiến lược ngoại hối tại National Australia Bank, nói với Reuters.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, giảm 0,28% xuống 92,645 lúc 9:53 AM ET (2:53 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,45% xuống 104,25.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,34% lên 0,7218 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,04% lên 0,6701.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,30% xuống 6,9870. Cục Thống kê Quốc gia cho biết, chỉ số PMI sản xuất chính thức cho tháng 7 là 51,1, cho thấy sự mở rộng sản lượng của nhà máy.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,29% lên 1,3131.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';