Đồng Đô la suy giảm, không giữ được đà tăng trong phiên châu Âu

Đồng Đô la suy giảm, không giữ được đà tăng trong phiên châu Âu

Investing.com  | 04/08/2020 08:12

Đồng Đô la suy giảm, không giữ được đà tăng trong phiên châu Âu

Theo Peter Nurse

Investing.com - Đồng Đô la suy yếu trong phiên giao dịch tại châu Âu vào ngày thứ Ba, khi sự chưa rõ ràng về kế hoạch cứu trợ của Hoa Kỳ và triển vọng kinh tế ảm đạm khiến các nhà đầu tư không muốn nắm giữ đồng Đô la.

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1%, còn 93,442.

Ở những nơi khác, tỷ giá USD/JPY tăng 0,1%, đạt 106,05, GBP/USD tăng 0,1%, đạt 1,3078, trong khi EUR/USD tăng 0,1%, đạt 1,1775.

Sau tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ vào tháng Bảy, đồng Đô la đã tăng vào thứ Hai, được hỗ trợ bởi dữ liệu sản xuất tốt hơn mong đợi, nhưng đà tăng chỉ duy trì được trong một thời gian ngắn.

Cũng ảnh hưởng đến thị trường là sự bất lực của các nhà lập pháp Hoa Kỳ trong việc đạt được sự đồng thuận về một dự luật cứu trợ coronavirus, đánh vào sự lạc quan về một đà phục hồi kéo dài. Điều này trái ngược với thỏa thuận gần đây ở châu Âu về một quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ Euro.

Thêm vào đó, đồng Đô la cũng bị ảnh hưởng khi chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và EU đã bị thu hẹp.

"Nguồn gốc của chu kỳ giảm của đồng USD hiện đang nằm trong chênh lệch lợi suất của đồng USD… Chỉ riêng trên cơ sở này, đồng Đô la có thể còn giảm nhiều hơn ", các nhà phân tích tại National Australia Bank, cho biết, trong một ghi chú nghiên cứu, theo Reuters.

Điều đó nói lên rằng, không chỉ vì các loại tiền tệ rủi ro mà đồng Đô la đang mất giá.

Đồng Yên và đồng Franc Thụy Sĩ cũng đã tăng so với đồng bạc xanh, các nhà phân tích tại ING cho biết, trong một lưu ý nghiên cứu. “Điều này có thể được xem như một bằng chứng nữa cho thấy các nhà đầu tư đang ngày càng ít quan tâm đến việc mua đồng Đô la như một tài sản an toàn, so với các tài sản có lợi suất thấp khác”.

“Dường như đồng Đô la phụ thuộc nhiều vào rủi ro nội sinh trong nước, vì diễn biến Covid-19 đang xấu đi, khiến hầu hết các kế hoạch mở cửa trở lại của Hoa Kỳ bị trì hoãn; có thể sẽ có thêm nhiều biện pháp hạn chế hơn. Cũng có những nghi ngờ về triển vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng”, ING cho biết thêm.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';