Đồng Đô la suy giảm; ING dự báo EUR/USD có thể đạt 1,25

Đồng Đô la suy giảm; ING dự báo EUR/USD có thể đạt 1,25

Investing.com  | 05/08/2020 08:03

Đồng Đô la suy giảm; ING dự báo EUR/USD có thể đạt 1,25

Theo Peter Nurse

Investing.com - Đồng Đô la đã giảm vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Tư, bị ảnh hưởng bởi những nghi ngờ về đà phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ trong bối cảnh các cuộc tranh cãi chính trị về kế hoạch cứu trợ mới nhất của Hoa Kỳ vẫn đang diễn ra.

Vào lúc 3:00 AM ET (0700 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,3%, còn 93,067, không xa mức thấp nhất hai năm, 92,523, được ghi nhận vào cuối tuần trước.

Ở những nơi khác, tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,1% xuống 105,64, GBP/USD tăng 0,2% khi đạt 1,3094, trong khi EUR/USD tăng 0,2% khi đạt 1,1823 .

Thị trường đang nhận ra rằng sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đang tụt lại so với châu Âu, đặc biệt là cách hai khu vực đối phó với sự bùng phát Covid-19. Thị trường đã cân nhắc rất nhiều về đồng Đô la ủng hộ đồng tiền chung.

Thêm vào đó, sự bế tắc trong các cuộc tranh luận tại Quốc hội Hoa Kỳ về đề xuất kích thích nhằm thúc đẩy nền kinh tế Mỹ, trong khi Liên minh châu Âu gần đây đã có thể đồng thuận về gói 750 tỷ Euro, bao gồm cả nguyên tắc về nợ chung.

Mặc dù các nhà đàm phán của Nhà Trắng đã tuyên bố vào thứ Ba rằng sẽ “làm việc ngày đêm” để đạt được sự đồng thuận vào cuối tuần này, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cảnh báo rằng, “chúng tôi sẽ đi gần” với mức 3,4 nghìn tỷ Đô la mà đảng Dân chủ đang đề xuất.

Nhu cầu về một gói kích thích có thể được minh họa bằng dữ liệu biên chế tư nhân của Hoa Kỳ, được công bố vào lúc 8:15 AM ET (1215 GMT), có khả năng cho thấy sự chậm chạp trong việc tuyển dụng khi làn sóng Covid-19 lần thứ hai làm các quốc gia phải trì hoãn kế hoạch mở cửa trở lại.

Dữ liệu số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần đã cho thấy số người nhận trợ cấp thất nghiệp tăng nhẹ trong vài tuần qua và điều này có thể sẽ mang lại con số biên chế chính thức rất đáng thất vọng khi được phát hành vào thứ Sáu.

ING dự báo những tổn thất thậm chí nhiều hơn đối với đồng Đô la so với đồng Euro trong những tuần tới.

“Hiện tại, lưu ý là sự tăng giá EUR/USD gần đây đã không được hỗ trợ bởi dòng vốn chủ sở hữu. Các cuộc điều tra cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ rất nhiều cổ phiếu của Hoa Kỳ, đặc biệt là các cổ phiếu công nghệ, và có ý định xoay sang Eurozone và nhận thấy đồng Euro đang rẻ”, các nhà phân tích của ING cho biết.

“Nếu vòng xoay này đến ... thì EUR/USD ​​có thể đạt 1,25”.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Hoàng Nguyễn
Hoàng Nguyễn

Đã thông qua 1.200 tỷ rồi nha. Còn 3.400 nữa thôi. Sell   ... (Đọc Thêm)

05/08/2020 12:03 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';