Đồng Đô la giảm với những lo ngại về đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ

Đồng Đô la giảm với những lo ngại về đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ

Investing.com  | 05/08/2020 03:08

Đồng Đô la giảm với những lo ngại về đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ

Theo Gina Lee

Investing.com - Đồng Đô la Mỹ đã giảm ở châu Á vào sáng thứ Tư, với hy vọng về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau COVID-19 tiếp tục giảm. Các nhà đầu tư rút lui khỏi đồng bạc xanh khi Quốc hội Hoa Kỳ không đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất và lợi tức của Hoa Kỳ tiếp tục giảm mạnh.

Các nhà đàm phán của Nhà Trắng, cuối ngày thứ Ba, tuyên bố sẽ làm việc "suốt ngày đêm" để đạt được thỏa thuận chi tiêu vào cuối tuần, nhưng Bộ trưởng Tài chính cảnh báo họ không "đi gần" với đề xuất 3,4 nghìn tỷ USD của các nhà lãnh đạo Dân chủ.

“Thất bại trong việc đồng thuận về một gói tài chính đã làm đồng Đô la Mỹ giảm”, Imre Speizer, nhà phân tích FX tại Westpac, nói với Reuters.

“Vì vậy, nếu họ đồng ý một cái gì đó trong vài ngày tới, hãy xem đồng Đô la bật tăng trở lại”, ông nói. “Tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta có được điều đó, tôi nghĩ đồng Đô la vẫn sẽ yếu trong những tháng còn lại của năm”, ông nói.

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, giảm 0,09% xuống 93,148 lúc 10 AM ET (3 giờ GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,14% xuống 105,56.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,23% lên 0,7177. Bên kia bờ biển Tasman, tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,17% lên 0,6633, với NZD được hỗ trợ bởi tỷ lệ thất nghiệp giảm bất ngờ.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,09% xuống còn 6,9656. Các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc được cho là sẽ họp để xem xét việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước, cũng như thảo luận về những bất đồng trong hội nghị truyền hình ngày 15 tháng 8.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,14% lên 1,3079.

Trong khi đó, đồng Euro tăng giá sau khi Liên minh châu Âu đạt được sự đồng thuận về gói giải cứu COVID-19 vào tháng Bảy. Đồng Euro đã ghi nhận tháng tăng mạnh nhất trong gần một thập kỷ so với đồng bạc xanh cũng trong tháng 7.

Nhưng một số nhà đầu tư cho rằng vẫn có những yếu tố hỗ trợ cho đồng bạc xanh, với các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán vẫn còn nghi ngờ về khả năng của gói kích thích EU để khởi động sự phục hồi kinh tế châu Âu sau COVID-19.

“Các cuộc điều tra cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ rất nhiều cổ phiếu của Hoa Kỳ, đặc biệt là các cổ phiếu công nghệ, và có ý định xoay sang Eurozone và nhận thấy đồng Euro đang rẻ”, người đứng đầu mảng thị trường toàn cầu của ING, Chris Turner nói với Reuters.

“Nếu vòng xoay này đến ... thì EUR/USD ​​có thể đạt 1,25”.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Hoan Ngo dinh
Hoan Ngo dinh

Like  ... (Đọc Thêm)

05/08/2020 04:42 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';