Đồng Đô la giảm giá, đồng Euro ghi nhận tháng tăng mạnh nhất trong 1 thâp kỷ

Đồng Đô la giảm giá, đồng Euro ghi nhận tháng tăng mạnh nhất trong 1 thâp kỷ

Investing.com  | 31/07/2020 08:19

Đồng Đô la giảm giá, đồng Euro ghi nhận tháng tăng mạnh nhất trong 1 thâp kỷ

Theo Peter Nurse

Investing.com - Đồng Đô la sụt giảm trong phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Sáu, hướng đến tháng giảm mạnh nhất trong 10 năm, khi thị trường băn khoăn về đà phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ do sự bùng phát trở lại của virus Covid-19.

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,4% xuống 92,648, sau khi giảm xuống mức thấp 92,523, mức thấp nhất hai năm.

Ở những nơi khác, tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,4%, lên 104,36, mức thấp nhất 4 tháng rưỡi, GBP/USD tăng 0,3%, lên 1,3135, mức cao nhất 4 tháng rưỡi.

Dẫn đầu là đồng Euro, với EUR/USD tăng 0,4%, lên 1,1898, tăng 5,8% trong tháng này và là mức tăng hàng tháng lớn nhất trong 10 năm.

“Nguyên nhân của sự yếu kém của đồng Đô la đã được Chủ tịch Fed (Jerome) Powell nhấn mạnh là số các trường hợp nhiễm coronavirus của Mỹ bắt đầu gia tăng vào giữa tháng 6, tiêu dùng bị suy giảm và khiến nền kinh tế xuống dốc”, ông Dasuke Uno, chiến lược gia trưởng tại ngân hàng Sumitomo Mitsui, nói với Reuters.

Bằng chứng về sự yếu kém của kinh tế đã được đưa ra bởi dữ liệu GDP quý II, cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ giảm 32,9% trong quý.

Dữ liệu đó có thể là không bất ngờ, nhưng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng 12.000 lên mức 1,434 triệu, sau khi được điều chỉnh theo mùa, trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 7, là một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang chậm lại.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thậm chí còn tạo ra nhiều bất ổn hơn đối với cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, trong khi đảng Cộng hòa và Dân chủ dường như không thể đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất. Cuối ngày hôm nay, một số biện pháp được phê duyệt từ trước sẽ hết hiệu lực.

Thêm vào đó, Hoa Kỳ đã báo cáo gần 4,5 triệu trường hợp nhiễm Covid-19, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, trong khi các bang như Florida và Arizona báo cáo sự gia tăng kỷ lục về số ca tử vong trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm.

Karen Jones, trưởng nhóm nghiên cứu phân tích kỹ thuật FICC tại Commerzbank, cho biết về phân tích kỹ thuật, đồng Đô la còn có thể giảm nhiều hơn so với đồng Euro.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';