Việt Nam chi hơn 4,3 tỷ USD nhập ôtô, linh kiện phụ tùng

Việt Nam chi hơn 4,3 tỷ USD nhập ôtô, linh kiện phụ tùng

Vietstock  | 14/08/2019 10:38

Việt Nam chi hơn 4,3 tỷ USD nhập ôtô, linh kiện phụ tùng

Vietstock - Việt Nam chi hơn 4,3 tỷ USD nhập ôtô, linh kiện phụ tùng

Hơn 87.000 ôtô nguyên chiếc các loại đã nhập về Việt Nam sau 7 tháng đầu năm, theo số liệu của Bộ Công Thương.

Trong đó, nhập khẩu ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ đã tăng tới hơn 5 lần về lượng và 4,6 lần trị giá so với cùng kỳ 2018 khi có gần 64.427 xe với kim ngạch hơn 1,2 tỷ USD.

Cùng với xe nguyên chiếc, các doanh nghiệp cũng tăng nhập khẩu các loại linh kiện, phụ tùng lắp ráp cho ngành này, với kim ngạch gần 2,4 tỷ USD. Tính chung 7 tháng cả nước đã chi trên 4,3 tỷ USD để nhập ôtô nguyên chiếc và linh kiện, phụ tùng các loại.

Riêng trong tháng 7, 9.500 xe dưới 9 chỗ được làm thủ tục thông quan, trị giá 707 triệu USD. Nếu tính cả các loại khác, tổng lượng xe nguyên chiếc được nhập về là trên 87.000 chiếc, với tổng kim ngạch hơn 1,9 tỷ USD

Ôtô dưới 9 chỗ được nhập về cảng TP HCM (HM:HCM). Ảnh: Quốc Đoan

Thái Lan và Indonesia tiếp tục là 2 thị trường dẫn đầu về cung cấp ôtô cho Việt Nam, trong đó lượng xe nhập từ Thái Lan hơn 52.500 chiếc, từ Indonesia là 24.155 chiếc. Kim ngạch nhập khẩu xe từ 2 thị trường này lần lượt là 1 tỷ USD và trên 342 triệu USD

Tại cuộc họp tổng kết 6 tháng diễn ra tuần trước, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, lượng xe nhập nửa đầu năm 2019 tăng tới 500%, bằng cả năm 2018. Số lượng nhập khẩu trung bình mỗi tháng khoảng 12.570 xe, tương đương mức trung bình 5 tháng cuối năm 2018.

Số xe nhập về tăng đột biến nhưng giá xe nhập khẩu trung bình các loại lại giảm mạnh, giảm khoảng 4.000 USD một chiếc. Trong đó, giá nhập trung bình một chiếc xe dưới 9 chỗ cũng giảm hơn 3.000 USD, còn 19.258 USD.

Việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với dung tích nhỏ theo quy định của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế nhập khẩu ôtô ASEAN về Việt Nam giảm về 0% được cho là những nguyên nhân khiến lượng xe nhập từ thị trường về Việt Nam tăng mạnh.

Anh Minh

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+