Bộ Xây dựng công bố kết luận về việc tố cáo Chủ tịch Vicem

Bộ Xây dựng công bố kết luận về việc tố cáo Chủ tịch Vicem

Vietstock  | 20/11/2020 15:01

Bộ Xây dựng công bố kết luận về việc tố cáo Chủ tịch Vicem

Vietstock - Bộ Xây dựng công bố kết luận về việc tố cáo Chủ tịch Vicem

Bộ Xây dựng vừa có kết luận nội dung tố cáo liên quan đến ông Bùi Hồng Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Xi Măng Việt Nam (Vicem). Theo đó, kết luận cho biết cả 3 nội dung tố cáo đều sai sự thật…

Tổng Công ty Xi măng Việt Nam - Vicem. Ảnh: TP

Cụ thể, ngày 16-11, Bộ trưởng Bộ Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ban hành kết luận về một số nội dung tố cáo đối với ông Bùi Hồng Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng Cty Xi măng Việt Nam (VICEM).

Tổng Công ty Xi măng Việt Nam - Vicem. Ảnh: TP

Nội dung thứ nhất, tố cáo ông Minh liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do bà Nguyễn Thị Lan chiếm đoạt 300 tỉ đồng và khai đưa cho ông Minh 129 tỷ đồng.

Về nội dung này, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng và thành viên Tổ xác minh kết luận: “Căn cứ nội dung tố cáo, giải trình của người bị tố cáo, kết quả xác minh nội dung tố cáo, các tài liệu, văn bản và căn cứ quy định pháp luật, nội dung tố cáo là sai”.

Nội dung tố cáo liên quan đến việc ông bổ nhiệm cán bộ khai man tuổi vào vị trí lãnh đạo Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (HN:BCC), tổ xác minh kết luận: “Trình tự, thủ tục bổ nhiệm chức vụ... theo đúng quy định” và “Không có hiện tượng khai man giả mạo hồ sơ để bổ nhiệm... Nội dung tố cáo là sai.” – Kết luận nêu rõ.

Nội dung tố cáo thứ ba nêu việc ông Minh vi phạm điều lệ Đảng khi phân bổ sai tỷ lệ đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ VICEM lần thứ III (nhiệm kỳ 2020 - 2025) giữa các công ty thành viên VICEM.

Về việc này, Tổ xác minh chỉ rõ Đề án phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ VICEM lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 là Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy VICEM. Ông Minh, Bí thư Đảng ủy VICEM chỉ thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy ký, ban hành Đề án. Như vậy, căn cứ tổ xác minh cũng khẳng định nội dung tố cáo thứ ba là sai.

Trước đó, sau khi có đơn tố cáo ông Bùi Hồng Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng Cty Xi măng Việt Nam (thuộc Bộ Xây dựng), Bộ trưởng Bộ Xây dựng vào cuộc giao cho Thanh tra Bộ Xây dựng thanh tra. Theo đó, ngày 11-8-2020,  Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn đã Quyết định lập Tổ xác minh và chỉ đạo xác minh nội dung tố cáo.

TRỌNG PHÚ

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.