5 điểm nổi bật của thị trường hôm nay, thứ Ba ngày 31/07

5 điểm nổi bật của thị trường hôm nay, thứ Ba ngày 31/07

Investing.com  | 31/07/2018 10:31

5 điểm nổi bật trên thị trường ngày thứ Ba

Investing.com - Dưới đây là 5 điểm nổi bật trên thị trường tài chính hôm nay, thứ Ba ngày 31/07:

1. Apple công bố báo cáo thu nhập

Dự kiến Apple Inc (NASDAQ:AAPL) sẽ công bố báo cáo kết quả kinh doanh sau khi thị trường đóng cửa sẽ là sự kiện chính của ngày hôm nay, khi tuần bận rộn với các báo cáo thu nhập đang tiếp diễn.

Công ty có lượng vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới dự kiến sẽ công bố thu nhập điều chỉnh là 2,16 USD/cổ phiếu cho quý II, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu 52,3 tỷ USD, tăng khoảng 15% so với năm ngoái.

Ngoài những con số trên và dưới, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến doanh số bán iPhone.Tăng trưởng trong kinh doanh dịch vụ của Apple cũng sẽ được chú trọng.

Quan trọng hơn, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm dấu hiệu cho 6 tháng cuối năm sau khi nhận được dự báo thất vọng từ Facebook Inc (NASDAQ:FB), Twitter Inc (NYSE:TWTR) và Netflix Inc (NASDAQ:NFLX) vào đầu tháng này khiến gia tăng mối quan ngại về tương laităng trưởng của ngành đã đưa chứng khoán Mỹ lên mức cao kỷ lục.

Công ty sẽ tổ chức cuộc hội đàm liên quan đến báo cáo thu nhập vào lúc 5:00 PM ET.

Bên cạnh Apple, một loạt các công ty cũng dự kiến sẽ công bố kết quả kinh doanh quý II vào thứ Ba.

Trước khi thị trường mở cửa, Procter & Gamble, Pfizer, Archer Daniels Midland, Cummins , Shopify, Ralph Lauren , Steve Madden, Intelsat, Arconic, và Lumber Liquidators sẽ là những cái tên nổi bật.

Và sau khi thị trường đóng cửa, bên cạnh công bố của Apple, sẽ là kết quả từ các công ty Baidu, iQiyi, Pandora, Akamai, Whiting Petroleum và Anadarko Petroleum.

2. Cục Dự trữ liên bang bắt đầu cuộc họp chính sách

Ủy ban thị trường mở liên bang của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) bắt đầu cuộc họp chính sách hai ngày vào hôm nay, quyết định sẽ đưa ra vào chiều thứ Tư.

Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến lãi suất, nhưng tăng trưởng kinh tế vững chắc kết hợp với lạm phát gia tăng khiến cho nhiều khả năng sẽ lãi suất tiếp tục tăng trong năm nay ngay cả khi Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích về việc tăng lãi suất.

Trong năm nay, Fed đã tăng lãi suất, trong tháng Ba và tháng Sáu, và các nhà đầu tư thấy khả năng sẽ tăng lãi suất trong tháng Chín và tháng Mười Hai.

Trong các tin tức từ ngân hàng trung ương khác, Ngân hàng Nhật Bản đã thực hiện những thay đổi nhỏ đối với chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng của mình, thay vì những thay đổi mạnh mẽ hơn mà một số nhà đầu tư trên thị trường đã dự đoán.

Chúng bao gồm cho phép lãi suất dài hạn dao động tùy thuộc vào sự phát triển kinh tế và giá cả, và tiến hành mua tài sản linh hoạt hơn.

Để phản ứng lại, lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản 10 năm (JGBs) đã giảm mạnh xuống 0,05% từ mức cao nhất 1-1/2 năm là 0,11%. Thay đổi lãi suất của JGB đã đẩy lãi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ cũng giảm thấp hơn.

3. Số liệu về mức lạm phát ưa thích của Fed thu hút sự quan tâm

Trong lịch kinh tế thứ Ba, dữ liệu về thu nhập cá nhân và chi tiêu trong tháng 6 được theo dõi chặt chẽ, bao gồm dữ liệu lạm phát chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) - chỉ số lạm phát ưa thích của Fed - vào lúc 8:30 AM ET.

Thị trường cùng dự báo là chỉ số giá PCE cơ bản tăng lên 0,1% trong tháng trước, sau khi tăng 0,2% một tháng trước đó.Trên cơ sở hàng năm, giá PCE cơ bản dự kiến ​​sẽ tăng 2,0%.

Fed sử dụng PCE cơ bản như một công cụ để giúp xác định tăng hay giảm lãi suất, với mục đích giữ lạm phát ở mức 2% hoặc thấp hơn.

Ngoài ra còn có chỉ số giá nhà S&P/Case-Shiller (HPI) trong tháng 5 lúc 9 AM ET, sau đó là chỉ số về hoạt động sản xuất ở Midwest trong tháng 7 được công bố lúc 9:45 AM ET, và kết quả khảo sát niềm tin người tiêu dùng mới nhất của CB lúc 10 AM ET.

Chỉ số Đô la Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chính, hầu như không thay đổi, ở mức khoảng 94,15.

4. Chỉ số chứng khoán kỳ hạn tăng nhẹ

Chứng khoán kỳ hạn Hoa Kỳ mở cửa tăng nhẹ, với các chỉ số chính trên đà vượt qua 3 phiên giảm điểm, khi các nhà đầu tư tập trung vào đợt thu nhập và dữ liệu kinh tế mới nhất.

Lúc 5:30 AM ET, chỉ số công nghệ Nasdaq 100 tương lai tăng 9 điểm, tương đương 0.1%.Chỉ số blue-chip Dow tương lai và chỉ số S&P 500 tương lai cũng mở cửa tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó.

Thị trường phố Wall giảm điểm vào thứ Hai, khi kết quả kinh doanh của các cổ phiếu công nghệ lớn được công bố đã đẩy chỉ số Nasdaq Composite xuống mức thấp nhất trong hơn ba tuần.

Ở những nơi khác, ở châu Âu, các thị trường lớn của khu vực gặp khó khăn khi xác định động lực thị trường, với hầu hết các ngành dịch chuyển theo các hướng khác nhau, giữa một loạt dữ liệu và các bản phát hành của công ty.

Dữ liệu cho thấy mặc dù lạm phát trong khu vực đồng Euro tăng nhanh hơn mục tiêu của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong tháng 7, tăng trưởng bất ngờ chững lại ở mức thấp nhất trong hai năm.

Trước đó, các thị trường châu Á đóng cửa đầy biến động, lấy tín hiệu từ sự hỗn loạn của cổ phiếu công nghệ toàn cầu.

5. Giá dầu thấp hơn trước dữ liệu API

Trên thị trường hàng hóa, giá Dầu đã giảm, do lo ngại cung vượt cầu được đặt trong bối cảnh các chỉ số OPEC tăng trong tháng 7 lên mức cao nhất trong năm 2018.

Giá dầu thô Brent, mức giá chuẩn toàn cầu, giảm 39 cent, tương đương 0,5%, xuống còn 75,16 USD/thùng, còn Giá dầu thô Hoa Kỳ giảm 44 cent, tương đương 0,6%, xuống 69,69 USD.

Các nhà giao dịch dầu chuyển sự quan tâm sang dữ liệu mới về trữ lượng tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ để đánh giá nhu cầu và mức độ gia tăng của quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ sẽ phát hành báo cáo hàng tuần cho tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 7 vào lúc 4:30 PM ET, trong bối cảnh dự báo sẽ giảm khoảng 2,4 triệu thùng dầu.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+