Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 21/12 – 25/12/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 21/12 – 25/12/2018

CafeBitcoin  | 25/12/2018 12:15

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 21/12 – 25/12/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 21/12 – 25/12/2018 1. HOT: CEO Binance chính thức xác nhận sẽ hỗ trợ XRP là cặp tiền cơ sở! Vài ngày trước, một người dùng với tên là iZombieXRP, đã bình luận về dòng tweet gần đây của CZ, yêu cầu một chiếc Camaro hoặc XRP làm cặp cơ sở làm món quà cho Giáng sinh. Và đáp lại, CZ đã trả lời:

Hãy cẩn thận với điều mà bạn ước.

Cộng đồng XRP đã ngây ngất với câu trả lời này và đang chờ đợi tin tức được công bố chính thức.

Và giờ đây, chỉ vài ngày sau, Zhao đã tiết lộ rằng đứa con tinh thần của anh – Binance – sẽ sớm bổ sung tài sản trên làm đồng tiền (cơ sở). Mặc dù không giải thích những cặp nào sẽ hỗ trợ với cặp cơ sở mới, chúng ta có thể giả định rằng các loại tiền điện tử hàng đầu sẽ được khớp cặp với XRP. Trong tweet, Zhao đã viết:

Chúng tôi sẽ sớm thêm một vài cặp giao dịch với XRP làm tiền tệ cơ sở.

Và đổi tên thị trường ETH thành thị trường ALTS. Đổi hết giao diện người dùng.

Chúc mừng giáng sinh!

HOT: CEO Binance chính thức xác nhận sẽ hỗ trợ XRP là cặp tiền cơ sở!

2. Bất chấp sự chán nản của thị trường, 2018 vẫn là năm thành công nhất đối với Bitcoin! Bất chấp sự sụt giảm giá kéo dài từ đầu năm đối với Bitcoin nói riêng và toàn bộ thị trường tiền điện tử nói chung, một người nổi tiếng trong giới tiền điện tử mới đây đã tuyên bố rằng, năm 2018 là năm thành công nhất của Bitcoin, đặc biệt là về hiệu suất mạng.

Jameson Lopp, một Bitcoin-er, một người chơi crypto nổi tiếng và CTO của công ty startup liên quan đến tiền điện tử CasaHODL, gần đây đã đăng tải trên trang Twitter của mình rằng năm 2018 là một năm tuyệt vời cho giao thức Segregated Witness (SegWit).

Cụ thể hơn, kể từ tháng 1, giữa đỉnh cao của cơn sốt đầu cơ, việc áp dụng SegWit trong các giao dịch Bitcoin đã tăng từ 10% đến 40%.

Do kết quả của việc sử dụng SegWit tăng lên, kích thước giao dịch ảo đã giảm từ 750 byte trong tháng 2 xuống còn 450 byte, giảm phí phát sinh cho mỗi lần chuyển BTC. Tin tức này trở nên nóng hổi sau những báo cáo trước đây rằng Lightning Network, một giải pháp mở rộng quan trọng khác của Bitcoin, cũng đã chứng kiến một sự tăng trưởng bùng nổ vào năm 2018.

Trong năm 2018, thực tế là ngoài việc áp dụng SegWit và sự phát triển của Lightning, Bitcoin còn những bước tiến tuyệt vời khác.

Bitcoin đã chứng kiến các phần mềm 0.16.0 và 0.17.0 của phần mềm cốt lõi của nó được phát hành. Blockstream cũng có những bước tiến lớn, cho phép người tiêu dùng ngoại tuyến gần như trên toàn cầu truy cập vào Bitcoin Blockchain thông qua một loạt các vệ tinh. Và ngay cả khi hashrate mạng lưới gần đây đã sụt giảm, nó vẫn tăng 400% so với năm trước, cho thấy một thực tế là các công ty khai thác vẫn thấy giá trị của BTC.

Bất chấp sự chán nản của thị trường, 2018 vẫn là năm thành công nhất đối với Bitcoin!

3. Bitfinex tung ra giao dịch ký quỹ cho stablecoin Tether Bitfinex, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, vừa mới giới thiệu giao dịch ký quỹ dành cho stablecoin Tether (USDT), theo một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 21/12.

Bitfinex triển khai giao dịch ký quỹ cho cặp USDT/USD, điều này sẽ công khai dẫn đến việc đấu giá (price discovery) hiệu quả hơn và cho phép người dùng phòng ngừa rủi ro được thực hiện trên các stablecoin. Theo bài đăng, cùng với một thị trường cho vay chuyên dụng, USDT sẽ có giá trị như là tài sản thế chấp cho các vị thế ký quỹ.

Mặc dù giao dịch ký quỹ stablecoin hiện chỉ giới hạn với cặp USDT/USD, nhưng sàn giao dịch cũng đang lên kế hoạch giới thiệu giao dịch ký quỹ cho một vài cặp stablecoin khác sau khi đạt đủ thanh khoản.

Bitfinex tung ra giao dịch ký quỹ cho stablecoin Tether

4. EOS bất bại, vẫn xếp thứ 1 trên Bảng xếp hạng CCID mới nhất của Trung Quốc EOS dường như đã giành được trái tim của những người đam mê tiền điện tử Trung Quốc. Hôm 22/12, Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin Trung Quốc (CCID) của Trung Quốc, thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Quốc gia, đã công bố bản cập nhật mới nhất của Chỉ số Đánh giá Công nghệ Blockchain Công cộng Toàn cầu (GPBTAI).

Nghiên cứu đã kết luận rằng EOS là loại tiền điện tử tốt nhất về vốn hóa thị trường toàn cầu, với số điểm đủ cao để giữ nó ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng mới được cập nhật này.

Theo thông cáo báo chí chính thức, “EOS đứng đầu danh sách với tổng số điểm 156.1 điểm”. Đây là một thành tích đáng nể đối với EOS vì nó không chỉ bất bại trong nhiều tháng, mà thậm chí, nó còn có sự cải thiện đáng kể so với điểm số đạt được trước đó trong vài tháng qua.

Ngoài ra, kết quả cũng cho thấy những thay đổi thú vị so với các tháng trước. Ethereum vẫn ở vị trí thứ hai trong khi Bitcoin được xếp hạng thứ 18.

EOS bất bại, vẫn xếp thứ 1 trên Bảng xếp hạng CCID mới nhất của Trung Quốc

5. Yên Nhật vượt đô la Mỹ trở thành loại tiền tệ quốc gia được giao dịch nhiều nhất trên thị trường Bitcoin-to-fiat Đồng Yên Nhật đã vượt qua đồng đô la Mỹ để trở thành loại tiền tệ quốc gia được giao dịch nhiều nhất trên thị trường Bitcoin-to-fiat (mua bán trực tiếp từ Bitcoin sang tiền mặt). Theo dữ liệu được biên soạn bởi Coinhills, đồng yên hiện có 48,34% thị phần so với 43,77% thị phần của đồng đô la Mỹ, tại thời điểm viết bài.

Đồng tiền quốc gia được giao dịch nhiều thứ ba và thứ tư trong các thị trường BTC-to-fiat là đồng won Hàn Quốc và đồng euro, khi lần lượt chiếm 6,08% và 1,07% thị phần.

Ngay sau khi Trung Quốc cấm các sàn giao dịch Bitcoin vào tháng 09/2017, họ đã mất địa vị thống trị khi thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất về khối lượng giao dịch hàng ngày đã giảm 50%, từ khoảng 15% xuống còn dưới 7%. Tại thời điểm ấy, Nhật Bản đã giành được chỗ đứng, nhưng sau đó bị mất thị phần sau một vài vụ hack lớn, bao gồm cả vụ đánh cắp 530 triệu USD từ Coincheck có trụ sở tại Tokyo.

Yên Nhật vượt đô la Mỹ trở thành loại tiền tệ quốc gia được giao dịch nhiều nhất trên thị trường Bitcoin-to-fiat

CafeBitcoin tổng hợp

Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 21/12 – 25/12/2018 mà CafeBitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

  • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
  • Tham gia Chatbox Cabitcoin tại https://t.me/cafebitcoinchat
The post Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 21/12 – 25/12/2018 appeared first on Cafebitcoin.info.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';