Vàng thế giới vượt mốc 1,800 USD/oz, lên cao nhất từ năm 2011

Vàng thế giới vượt mốc 1,800 USD/oz, lên cao nhất từ năm 2011

Vietstock  | 01/07/2020 02:15

Vàng thế giới vượt mốc 1,800 USD/oz, lên cao nhất từ năm 2011

Vietstock - Vàng thế giới vượt mốc 1,800 USD/oz, lên cao nhất từ năm 2011

Các hợp đồng vàng tương lai vượt mốc 1,800 USD/oz vào ngày thứ Ba (30/06) để leo lên mức đóng cửa cao nhất kể từ năm 2011, do sự không chắc chắn bởi dịch Covid-19 đã làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý như một khoản đầu tư an toàn, MarketWatch đưa tin.

Sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở Florida, Texas, California và Arizona đã làm tăng lo ngại về khả năng phục hồi kinh tế từ suy thoái ở Mỹ và phần còn lại của thế giới.

“Nhu cầu suy giảm đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Mỹ và toàn cầu và sau đó dẫn đến phản ứng mở các gói kích thích tiền tệ và tài khóa chưa từng có tiền lệ ở đây và nước ngoài là động lực chính thúc đẩy thành quả của vàng trong năm nay”, Jeff Klearman, Quản lý danh mục tại GraniteShares, nhận định. “Sự bất ổn đang diễn ra về tác động của dịch Covid-19 đối với sự phục hồi kinh tế Mỹ và toàn cầu, biến động leo thang trên thị trường chứng khoán, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, tình trạng bất ổn dân sự ở Mỹ, ma sát mậu dịch toàn cầu, cùng với các gói kích thích tài khóa và tiền tệ khổng lồ, tất cả cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ cho giá vàng”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 8 tiến 19.30 USD (tương đương 1.1%) lên 1,800.50 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 9/2011, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Trong nửa đầu năm nay, vàng đã leo dốc hơn 18%. Trong quý 2, kim loại quý đã tăng gần 13% và vọt gần 3% trong tháng 6/2020.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.5% lên 1,779.44 USD/oz.

Giá vàng đã chạm đỉnh cao mới trong phiên sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực New York, John Williams, cho biết vào ngày thứ Ba rằng nền kinh tế dường như đang trên đà thay đổi, nhưng vẫn bị thiệt hại. “Nền kinh tế vẫn còn lâu mới khỏe mạnh và sự phục hồi hoàn toàn có thể sẽ phải mất nhiều năm để đạt được”, ông Williams chia sẻ.

Thị trường cũng theo dõi buổi điều trần từ Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ông Powell và ông Mnuchin đã đưa ra trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện dự báo về những rủi ro trong việc dỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động thương mại trong bối cảnh phải tiếp tục kiểm soát đại dịch.

Trong phiên ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.2%, nhưng vẫn tăng 1% từ đầu năm đến nay. Đồng USD mạnh hơn có thể gây sức ép lên kim loại quý được neo giá theo đồng bạc xanh, làm giảm sức hấp dẫn của hàng hóa này.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 tiến 0.6% lên 18.637 USD/oz. Trong 6 tháng đầu năm, hợp đồng này đã vọt 4%, trong khi bứt phá gần 32% trong quý 2/2020.

Hợp đồng đồng giao tháng 9 cộng 1.3% lên 2.7285 USD/lb và leo dốc 22% trong quý này, nhưng giảm 2.4% từ đầu năm đến nay.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 tăng 2.8% lên 851.20 USD/oz, nhưng sụt 13% từ đầu năm đến nay. Hợp đồng paladi giao tháng 9 tiến 1.8% lên 1,966.90 USD/oz và tăng 3% trong nửa đầu năm 2020.

An Trần

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.