Đồng Đô la phục hồi sau khi Fed lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế

Đồng Đô la phục hồi sau khi Fed lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế

Investing.com  | 17/09/2020 03:15

Đồng Đô la phục hồi sau khi Fed lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com - Đồng Đô la tăng trở lại từ mức thấp hôm thứ Tư, khi Cục Dự trữ Liên bang dự báo lãi suất sẽ được giữ ở mức thấp cho đến ít nhất là năm 2023, nhưng cũng lạc quan về triển vọng kinh tế, với lý do phục hồi có thể sẽ nhanh hơn.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,17% lên 93,24.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang giữ nguyên lãi suất cơ bản trong phạm vi từ 0% đến 0,25% và gắn định hướng chính sách với việc để lạm phát tăng trên 2% trong một thời gian.

"Sẽ là phù hợp khi duy trì mục tiêu này cho đến khi các điều kiện thị trường lao động đạt đến mức việc làm tối đa, theo đánh giá của Ủy ban, và lạm phát đã tăng lên 2% và đang trên đà vượt quá 2% trong một thời gian," Fed cho biết.

Các nhà hoạch định chính sách ủng hộ lãi suất không thay đổi đến năm 2023, theo bản tóm tắt các dự báo kinh tế của Fed.

"Biểu đồ dự báo cho thấy 3 trong số 17 nhà hoạch định chính sách có dự báo lãi suất sẽ đạt trên phạm vi mục tiêu 0-25 bps vào cuối năm 2023. Điều đó cho thấy rằng thời điểm có nhiều khả năng hơn để nâng lãi suất ít nhất phải là năm 2024", Jefferies (NYSE: JEF) cho biết trong một ghi chú.

Động thái giữ lãi suất gần bằng 0 được đưa ra khi triển vọng mới nhất của ngân hàng trung ương về tăng trưởng thừa nhận tốc độ phục hồi nhanh hơn dự kiến.

Ngân hàng trung ương kỳ vọng nền kinh tế sẽ giảm 3,7% vào năm 2020, so với mức ước tính giảm 6,5% trước đó. Nhưng tăng trưởng trong năm 2021 và 2022 đã được điều chỉnh thấp hơn lần lượt từ 5% và 3,5% xuống 4% và 3%.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';