Giá vàng ngày 2.8.2020: Trong nước cao hơn thế giới 2,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng ngày 2.8.2020: Trong nước cao hơn thế giới 2,5 triệu đồng/lượng

Vietstock  | 02/08/2020 03:15

Giá vàng ngày 2.8.2020: Trong nước cao hơn thế giới 2,5 triệu đồng/lượng

Vietstock - Giá vàng ngày 2.8.2020: Trong nước cao hơn thế giới 2,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước tuần qua tăng cao hơn thị trường thế giới.

Giá vàng trong tuần liên tục tăng cao. Ảnh: Ngọc Thắng

Giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cuối tuần đứng ở mức 56,63 – 57,93 triệu đồng/lượng, tăng thêm 3,13 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 2,93 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước đó. Hiện chênh lệch giữa giá mua và bán tại SJC là 1,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn mức 1,5 triệu đồng/lượng của tuần trước đó nhưng vẫn cao hơn 3 lần so với mức chênh lệch trước khi vàng tăng giá.

Tương tự, hệ thống cửa hàng Doji ở Hà Nội cũng giao dịch vàng miếng ở mức 56,4 – 57,5 triệu đồng/lượng, tăng thêm 3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 3,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giữa giá mua và bán của Doji tiếp tục tăng so với cuối tuần trước lên 1,1 triệu đồng/lượng.

Hiện giá bán vàng miếng cao nhất là tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam với mức 58,1 triệu đồng/lượng, tăng thêm 3,4 triệu đồng/lượng sau một tuần. Giá mua vào của ngân hàng này là 56,46 triệu đồng/lượng, tăng thêm 3,7 triệu đồng/lượng so với tuần trước. Như vậy, khoảng cách giữa giá mua và bán tại Ngân hàng Hàng hải Việt Nam từ mức 1,94 triệu đồng mỗi lượng của tuần trước đã giảm xuống còn 1,64 triệu đồng/lượng nhưng đây vẫn là mức chênh lệch cao nhất trên thị trường.

Kim loại quý trong nước suốt tuần qua tăng vọt lên mức kỷ lục khi giá quốc tế vượt qua đỉnh cũ cách đây hơn 9 năm và chốt phiên cuối tuần ở mức 1.976,6 USD/ounce. Tính chung sau một tuần, vàng thế giới tăng hơn 4%. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank (HM:VCB), vàng thế giới tương đương hơn 55,45 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), tăng thêm 2,1 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước đó. Như vậy hiện tại, vàng trong nước cao hơn thế giới khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

Tính chung cả tháng 7, giá vàng đã tăng 10,3% và cộng thêm gần 30% kể từ đầu năm tới nay nhờ sự thúc đẩy từ môi trường lãi suất thấp trên toàn cầu cùng các biện pháp kích thích từ các ngân hàng trung ương. Hiện kim loại quý này đang tiến gần tới mức 2.000 USD/ounce và nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ vượt được ngưỡng này.

Theo kết quả khảo sát về giá vàng hàng tuần của Kitco News trong tuần tới (3 - 7.8), có 10 trong tổng số 17 chuyên gia tại Phố Wall tham gia khảo sát, tương đương 59%, dự báo vàng sẽ tiếp tục tăng. Có 3 phiếu, tương đương 18%, cho rằng vàng sẽ giảm và 4 người còn lại nghĩ rằng kim loại quý sẽ đi ngang. Bên cạnh đó, kết quả cuộc thăm dò trực tuyến Main Street thu về được 2.075 phiếu với kết quả có 1.375 người, tương ứng 66%, cũng dự báo giá vàng sẽ đi lên; 385 người khác, tương ứng 19%, cho rằng vàng sẽ đi xuống và 315 phiếu còn lại nhận định kim loại quý sẽ đi ngang.

An Yến

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Hoàng Nguyễn
Hoàng Nguyễn

Mua càng tríh trữ là đúng rồi. Thời kỳ lạm phát tăng, thế giới bất ổn. Mua vàng chắc ăn.   ... (Đọc Thêm)

02/08/2020 05:16 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.