Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm, tổng 3 lần tăng 85.000 đồng

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm, tổng 3 lần tăng 85.000 đồng

Vietstock  | 01/07/2020 01:00

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm, tổng 3 lần tăng 85.000 đồng

Vietstock - Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm, tổng 3 lần tăng 85.000 đồng

Một số doanh nghiệp kinh doanh gas miền Nam chiều nay (30.6) phát thông báo tăng giá bán lẻ gas lên gần 300 đồng/kg từ ngày mai (1.7).

Giá gas tăng nhẹ vào tháng 7, dù trước đó nhiều dự báo cho rằng giá gas sẽ giảmẢnh: Ng.Ng

Cụ thể, theo thông báo của đại diện Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP.HCM (HM:HCM) (Saigon Petro), từ ngày 1.7, giá bán gas SP tăng 292 đồng/kg (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng - VAT), tương đương tăng 3.500 đồng/bình 12 kg. Theo đó, giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng 314.500 đồng/bình 12 kg.

Tương tự, Công ty cổ phần thương mại dầu khí Thái Bình Dương (Pacific Petro) cũng cho biết, từ 7 giờ 30 sáng 1.7, giá bán lẻ một số thương hiệu gas như City Petro, Esgas, Gas Pacific… sẽ tăng 250 đồng/kg, tương ứng tăng 1.500 đồng/bình 6 kg; 3.000 đồng/bình 12 kg và bình 12,5 kg; tăng 11.000 đồng bình 45 kg; tăng 12.000 đồng/bình 50 kg. Như vậy, theo đại diện phòng kinh doanh của Pacific Petro, giá bán lẻ gas của các thương  hiệu trên đến tay người tiêu dùng từ tháng 7 sẽ không vượt quá 338.000 đồng/bình 12 kg; 1,267 triệu đồng với bình 45 kg và không vượt quá 1,408 triệu đồng với bình 50 kg.

Giải thích lý do vì sao giá gas tăng, đại diện các công ty chuyên kinh doanh, nhập khẩu và phân phối gas cho hay, giá chốt hợp đồng giao hàng trong tháng 7 là 350 USD/tấn, tăng 10 USD/tấn so với tháng 6, kéo giá gas bán lẻ trong nước tăng.

Như vậy, sau khi tháng 6 vẫn giữ nguyên mức giá của tháng 5, sang tháng 7, giá gas tăng nhẹ trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, đây là tháng thứ ba giá gas tăng với tổng mức tăng cả 3 lần với bình gas 12 kg là 85.500 đồng.

Nguyên Nga

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải xuống ứng dụng

Nhiều phân tích thị trường, cảnh báo cổ phiếu và nhiều cách để tùy chỉnh danh mục theo dõi trên ứng dụng

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.