Giá dầu tăng với thông tin lạc quan về thương mại; hỗ trợ bởi nguồn cung giảm

Giá dầu tăng với thông tin lạc quan về thương mại; hỗ trợ bởi nguồn cung giảm

Investing.com  | 12/02/2019 06:16

Giá dầu tăng với thông tin lạc quan về thương mại; hỗ trợ bởi nguồn cung giảm

Investing.com - Giá dầu tăng vào thứ Ba ở châu Á sau những bình luận tích cực về thương mại của chính quyền Trump và chính Tổng thống.

Hợp Đồng Tương Lai Dầu Thô WTI được giao dịch ở mức 51,66USD/thùng vào lúc 1:19 AM EST (6:19 AM GMT), tăng 0,5%.

Hợp đồng Tương lai Dầu Brent cũng tăng 0,5%, ở mức 61,84 USD/thùng.

Hôm thứ Hai, cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway nói với Fox News rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump muốn "sớm" gặp gỡ với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình.

"Tổng thống muốn có một thỏa thuận. Ông muốn sự công bằng với người Mỹ và người lao động Mỹ và lợi ích Mỹ", Con Conway nói thêm.

"Ông đã xây dựng mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau với Chủ tịch Tập Cận Bình. Họ sẽ gặp lại nhau sớm thôi".

Những bình luận của bà làm dấy lên hy vọng rằng hai nước vẫn có thể đạt được thỏa thuận thương mại trước thời hạn ngày 1 tháng 3. Trump đã nói trước đó rằng nếu không có thỏa thuận nào đạt được trước đó, ông có thể tăng gấp đôi mức thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Tâm lý nhà đầu tư đã được nâng cao hơn nữa sau khi Trump nói với những người ủng hộ ông ở Texas hôm thứ Hai rằng chính quyền của ông đang thực hiện các "thỏa thuận tuyệt vời về thương mại" và ông không muốn Trung Quốc gặp khó khăn.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa các quan chức cấp cao của Trung Quốc và Hoa Kỳ đang diễn ra tại Bắc Kinh trong tuần này. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ gặp gỡ Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vào thứ Năm và thứ Sáu.

Mặt khác, việc cắt giảm sản xuất tự nguyện của OPEC và lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và Iran cũng đang hỗ trợ giá dầu, một số nhà phân tích cho biết.

Tuy nhiên, J.P. Morgan tin rằng rủi ro từ phía cung phần lớn bị lu mờ bởi các tin tức liên quan đến thương mại và hiện không nhận được quá nhiều sự tập trung vào lúc này.

"Chúng tôi tin rằng dầu không xem xét rủi ro từ phía cung vì thị trường hiện đang tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung, bỏ qua các rủi ro hiện tại từ việc giảm sản lượng của Venezuela", ngân hàng này cho biết trong một lưu ý hàng tuần được trích dẫn bởi Reuters.

Các Tin Tức Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+