Cuộc họp FOMC sẽ mang lại điều gì cho đồng đô la Mỹ?

Cuộc họp FOMC sẽ mang lại điều gì cho đồng đô la Mỹ?

Kathy Lien  | 16/09/2020 09:21

Cục Dự trữ liên bang sẽ thông báo chính sách tiền tệ vào hôm nay và đây cũng là trọng tâm thu hút sự chú ý của thị trường trên lịch kinh tế của tuần này, nhưng nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi mức độ ảnh hưởng của thông báo này đối với đồng đô la Mỹ. Vào thứ Hai, đồng bạc xanh đã giao dịch thấp hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính với kỳ vọng từ các nhà đầu tư về tín hiệu chậm lại của đà suy giảm, nhưng vào hôm qua hành động giá lại hoàn toàn đi ngược lại với kỳ vọng đó. Đồng đô la mở rộng đà giảm hơn so với Yên Nhật nhưng lại cho thấy sức mạnh so với Euro. Các loại tiền tệ khác, như sterling, đô la Canada, Úc New Zealand, đã kết thúc ngày tại mức giảm so với mức cao đã đạt được trước đó, có nghĩa là trong phiên giao dịch tại New York, ngoại trừ USD / JPY, đồng đô la đã bắt được tín hiệu tích cực trở lại.

Tại sao các nhà đầu tư quay lại mua đô la? Với việc cổ phiếu tăng ngày thứ ba liên tiếp, không phải do tâm lý e ngại rủi ro. Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng nhẹ, điều này cũng đã góp phần vào xu hướng nói trên, nhưng một trong những lý do chính là bởi vì chỉ số sản xuất Empire State đã tăng mạnh. Các nhà kinh tế đã dự kiến chỉ số này sẽ tăng lên 6,9 từ 3,7, nhưng mức tăng đã đánh bại cả dự kiến đó khi nhảy vọt lên 17. Tỷ lệ lây nhiễm thấp của bang New York và việc tiếp tục mở cửa trở lại đã giúp lĩnh vực sản xuất phục hồi với tốc độ nhanh chỉ đứng sau tốc độ phục hồi của năm 2018. Trong khi một số bang báo cáo số ca nhiễm vi-rút tăng đột biến – bởi trong tháng qua đã không có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn – điều này có nghĩa là khả năng sẽ có đợt bùng phát dịch bệnh trở lại tại các bang này.

Thị trường không kỳ vọng có thay đổi nào trong chính sách tiền tệ khi Cục Dự trữ Liên bang họp vào hôm nay. Trọng tâm chính sẽ là các dự báo kinh tế và dự báo theo mô hình chấm. Chúng tôi biết rằng các tuyên bố tiếp theo về lạm phát của FOMC sẽ được điều chỉnh để phù hợp hơn với chiến lược lạm phát mới nhất của ngân hàng trung ương.

Vào tháng 8, Chủ tịch Jerome Powell đã công bố một khuôn khổ mới cho phép lạm phát vượt quá các mục tiêu của ngân hàng trung ương để đạt được sự ổn định giá cả trong dài hạn. Cách tiếp cận mới này được đưa ra sau gần một thập kỷ lạm phát không đạt mục tiêu 2%. Các dự báo kinh tế và biểu đồ chấm có thể phản ánh những thay đổi này với việc giảm kỳ vọng tăng trưởng giá cả và trì hoãn thắt chặt. Tuy nhiên, FED có thể nâng triển vọng tăng trưởng, điều này có thể đủ để thúc đẩy đồng đô la tăng cao hơn vì khi đi vào quyết định lãi suất, các nhà đầu tư có khả năng sẽ giữ vị thế ôn hòa hơn.

Kể từ cuộc họp chính sách cuối cùng vào cuối tháng 7, chi tiêu của người tiêu dùng giảm, niềm tin giảm và tăng trưởng việc làm chậm lại. Tuy nhiên, thị trường nhà ở đã có những cải thiện và theo các cuộc khảo sát của ISM, hoạt động sản xuất đã tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn, trong khi dịch vụ ổn định. Trên thực tế, khi Powell công bố chiến lược lạm phát mới của FED, đồng đô la đã tăng vọt thay vì suy yếu. Nhận xét của Powell vào thời điểm đó cũng cho thấy một chút lạc quan khi ông mô tả nền kinh tế bắt đầu tăng trưởng tốt trở lại, ngoại trừ các khu vực bị nhiễm vi-rút. Vì vậy, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đồng đô la tăng sức mạnh khi diễn ra cuộc họp FOMC, nhưng để đồng bạc xanh có thể duy trì được xu hướng tích cực đó lại là một điều không hề dễ dàng. Việc giảm kỳ vọng tăng lãi suất thông qua biểu đồ chấm có thể là yếu tố ban đầu thúc đẩy đồng đô la, và sau đó có thể tăng cao hơn trong phiên ngày. Dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được phát hành trước khi công bố chính sách tiền tệ và có thể đặt ra kỳ vọng cho quyết định tỷ giá.

U.S. Economic Indicators.

Đồng tiền cho thấy sức mạnh vào hôm qua là đô la New Zealand, Yên Nhật và đô la Úc. NZD tăng khi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại quốc gia này được nới lỏng và giá sữa tăng cao hơn, trong khi AUD tăng sau các dữ liệu từ RBA được công bố và động lực dựa trên dữ liệu mạnh hơn của Trung Quốc. Các báo cáo của Vương quốc Anh và CPI của Canada cũng dự kiến được công bố vào hôm nay. Theo PMIs, áp lực lạm phát ở Anh tăng nhanh, trong khi giá tại Canada giảm. Với quyết định tỷ giá của Ngân hàng Anh dự kiến cũng sẽ công bố trong tuần này, dữ liệu của Vương quốc Anh có thể có nhiều tác động đến GBP hơn so với các tác động từ dữ liệu CAD lên đồng loonie.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Nguyen Duc Anh
Nguyen Duc Anh

Thank chị!  ... (Đọc Thêm)

16/09/2020 16:28 GMT· Trả lời
Hoang Nghia
Hoang Nghia

thank you !  ... (Đọc Thêm)

16/09/2020 08:55 GMT· Trả lời
Dungdung Lequang
Dungdung Lequang

thnak  ... (Đọc Thêm)

16/09/2020 04:06 GMT· Trả lời
công huân phạm
công huân phạm

👍  ... (Đọc Thêm)

16/09/2020 03:59 GMT· 1 · Trả lời
Hoàng Phát
Hoàng Phát

thankyou very much!  ... (Đọc Thêm)

16/09/2020 03:34 GMT· Trả lời
Nhân Lưu
Nhân Lưu

thanks  ... (Đọc Thêm)

16/09/2020 03:21 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';