Vượt MA20 – 982 điểm nhờ bank, VN30

Vượt MA20 – 982 điểm nhờ bank, VN30

Việt Anh Đào  | 19/08/2019 02:59

NHẬN ĐỊNH

VNINDEX: 980 điểm – Tích cực: Thị trường đón nhận dòng tiền vào tương đối tốt ở nhóm VN30, bank và dầu khí qua đó tạo nền thanh khoản hỗ trợ sau phiên đáo hạn phái sinh. Tuy nhiên áp lực cũng xuất hiện ở một số CP tăng nóng như FPT , MWG và một số vốn hóa lớn chỉnh kỹ thuật sau phiên đột phá qua đó kìm hãm đà tăng phục hồi của chỉ số. Về kỹ thuật chỉ số phục khá tốt và tiếp cận lại vùng MA20 – 981,8 điểm sau nhịp kiểm tra lại vùng hỗ trợ MA5 967-975,5 điểm ở đầu phiên và phục hồi sau đó cùng với sự đồng hành hỗ trợ của RSI đang hướng lên chờ đợi nhịp đồng pha với MACD chỉ cần 1 phiên tăng nữa. Do đó chỉ số khả năng sẽ kiểm tra thanh công vùng MA20 ở các phiên đầu tuần làm tiền đề tiếp cận lại vùng tích lũy – đỉnh cũ ở 995-1000 điểm

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 19-23.08.2019 )

HNXINDEX: 102,35 điểm – Tạo đáy: Tín hiệu chuyển sang tạp đáy nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của các nhóm nền bank và P ở cuối phiên sau nhịp giảm nhẹ đầu phiên test lại vùng hỗ trợ ngắn MA5 101,4-102,1 điểm và thành công dù thanh khoản không cải thiện nhiều nhưng nhịp đồng phá với cầu giá cao trở lại nên khả năng chỉ số lấy đà kiểm tra thành công MA20 – 103,9 điểm ở tuần giao dịch này.

KHUYẾN NGHỊ

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 19-23.08.2019 )

Chỉ số duy trì tích cực sau phiên phái sinh khi phần lớn CP trụ, nhóm nền đều nằm vùng tích lũy hoặc đáy ngắn hạn nên nhịp đồng pha trở lại nhờ thanh khoản cải thiện sau phiên phái sinh giúp chỉ số duy trì nhịp hồi ngắn hạn. Tuy nhiên thông tin vĩ mô có phần hỗ trợ nhưng khối ngoại vẫn đứng ngoài thậm chí bán ròng ở một số CP đã tạo sóng nên khả năng nhóm này quan ngại cực cung từ hàng bắt đáy kéo điểm Phái Sinh, ở diễn biến khác các CP liên quan đến chứng quyền có dấu hiệu rung lắc và lực cung lớn chốt lời nên NĐT cẩn trọng mua đuổi nhóm này. Khuyến nghị: NĐT dài hạn tiếp tục nắm giữ tận dụng các nhịp tăng chốt lời ngắn hạn và cơ cấu danh mục chuẩn bị sức mua cho phiên T+ và quan sát chủ yếu tích lũy nhóm hưởng lợi ở CPTPP, EVFTA như Thủy sản, BĐS KCN, Dệt may vốn đang bị thị trường bỏ quên trong ngắn hạn.

Lưu ý: bài phân tích thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không phải lời khuyên đầu tư.

Việt Anh Đào

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+