Vàng cán mốc 2000 USD/ounce, liệu bạc cũng bứt phá tăng mạnh như vàng?

Vàng cán mốc 2000 USD/ounce, liệu bạc cũng bứt phá tăng mạnh như vàng?

Hanh Nguyen  | 05/08/2020 09:15

Việc vàng vượt ngưỡng 2000 USD/ounce có lẽ không gây ngạc nhiên với nhiều nhà đầu tư, bởi đây là mốc sớm muộn gì vàng sẽ lên tới. Do tình hình kinh tế, chính trị, dịch bệnh... hay như vào ngày hôm nay, đã có vụ nổ lớn tại thủ đô Beirut (Liban), khiến ít nhất 78 người thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương. Chính vì thế giới càng ngày càng trở nên bất ổn định, nên vàng hơn bao giờ hết trở thành sản phẩm trú ẩn an toàn, vì thế việc vàng càng ngày càng tạo ra các đỉnh cao hơn cũng là điều dễ hiểu.
Tuy nhiên, ngoài vàng thì bạc cũng đang là kim loại được nhiều nhà đầu tư quan tâm, mặc dù ngôi vị quán quân đang thuộc về vàng khi cả thế giới đều bàn tán về chúng thì nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng để tìm kiếm những sản phẩm đầu tư khác nhau để chia sẻ rủi ro và bạc có thể là lựa chọn tốt trong thời điểm này.
Sở dĩ bạc đang nhận được nhiều chú ý, bởi 1 trong những ứng cử viên sáng giá cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 tới, phó tổng thống Joe Biden, là người đang có rất nhiều kế hoạch liên quan đến kim loại này tiêu biểu như thúc đẩy việc sử dụng nhiên liệu sạch để chạy các phương tiện giao thông công cộng, không kể mạng lưới viễn thông 5G cũng cần tới bạc. Chính vì lẽ đó, khi kinh tế phục hồi đặc biệt nếu ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ, bạc có thể sẽ thăng hoa và tăng mạnh trong thời gian tới.
Xét về phân tích kỹ thuật:
Sau khi phá đường trendline, bạc đã tăng suốt từ cuối tháng 6 vừa qua với mức tăng trưởng khá ấn tượng từ 17 USD lên tới 26 USD, nhưng có lẽ hào quang tỏa sáng xung quanh vàng quá lớn, nên nhiều nhà đầu tư đã quên mất sản phẩm này!   
 Vàng cán mốc 2000 USD/ounce, vậy Bạc có tăng mạnh như “anh họ” của mình không?
Nếu xét vào các khung nhỏ hơn như khung nến ngày, có thể thấy Bạc sau khi phá vỡ kênh giá song song đã tăng không ngừng nghỉ từ cuối tháng 7 vừa qua: 
Vàng cán mốc 2000 USD/ounce, vậy Bạc có tăng mạnh như “anh họ” của mình không?
Vấn đề của bạc bây giờ là phải vượt qua được kháng cự 26,7 USD, đây là vùng kháng cự khá mạnh, cũng trùng với Fibo mở rộng hay Fibo Extension, nên Bạc có thể sẽ test liên tục vùng này. Và nếu đóng nến hoặc nằm trên vùng 26.7 USD bạc sẽ kỳ vọng tăng lên 29 USD. 
Vàng cán mốc 2000 USD/ounce, vậy Bạc có tăng mạnh như “anh họ” của mình không?
Quay trở lại với vùng kháng cự 26.7 USD đây là vùng kháng cự mạnh, như tôi nói phía trên, chính vì lẽ đó tại H4, bạc đang có dấu hiệu phân kỳ, vì thế có thể xem xét để chờ mua lại bạc tại vùng 25 USD. 
Vàng cán mốc 2000 USD/ounce, vậy Bạc có tăng mạnh như “anh họ” của mình không?

Hanh Nguyen

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';