Đô la Mỹ vẫn tiếp tục suy yếu sau FOMC, GDP bị ảnh hưởng như thế nào?

Đô la Mỹ vẫn tiếp tục suy yếu sau FOMC, GDP bị ảnh hưởng như thế nào?

Kathy Lien  | 29/07/2020 22:09

Trong tuần qua, đô la Mỹ vẫn tiếp tục đà suy yếu mạnh so với rổ các loại tiền tệ chính khác. Điều này dẫn đến một xu hướng bán tháo diện rộng đối với đồng bạc xanh. Và cho đến thời điểm hiện tại, xu hướng này dự báo sẽ vẫn tiếp tục diễn ra vì sau cuộc họp FOMC vào hôm qua, FED vẫn giữ nguyên mức lãi suất thấp như dự kiến trước đó. Bên cạnh đó, Ngân hàng trung ương cũng cảnh báo rằng virus vẫn đang gây ra rất nhiều rủi ro đáng kể và FED sẽ vẫn phải tiếp tục sử dụng tất cả các biện pháp có thể để hỗ trợ nền kinh tế trong biến động hiện nay.

Vì vậy, với tất cả các động thái được đưa ra sau FOMC, các nhà đầu tư đã tiếp tục đẩy đồng bạc xanh xuống mức thấp mới. Đồng Euro tiếp tục hưởng lợi từ sự suy yếu đó và dòng tiền hầu như đang đổ vào loại tiền tệ này. Không chỉ Euro, đồng sterling, Franc Thụy Sĩ đô la Úc cũng cho thấy mức tăng đáng kể.

Mặc dù đô la Mỹ đã kết thúc phiên giao dịch ngày với mức giá giảm mạnh, nhưng thị trường vẫn cho thấy đồng bạc xanh vẫn tiếp tục xoay sở để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Các tín hiệu cho thấy đông đô la tiếp tục vật lộn với thị trường tiền tệ một phần là do các thông tin mới nhất từ Chủ tich FED Powell: chi tiêu hộ gia đình đã phục hồi khoảng một nửa, đầu tư kinh doanh vẫn chưa cho thấy sự phục hồi, đại dịch đã đẩy nền kinh tế vào lạm phát, giá lương thực cao hơn cũng tăng thêm gánh nặng cho nền kinh tế trong bối cảnh Coronavirus vẫn tiếp tục gia tăng, bên cạnh đó là việc hết hạn trợ cấp thất nghiệp. Chính vì các biến động bất ổn đó mà không có bất kỳ ai mong đợi tín hiệu lạc quan từ Chủ tịch Powell, và điều này cũng có thể giải thích cho các phản ứng tương đối yên lặng trên thị trường. Cổ phiếu giữ mức tăng trước đó, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc lại kết thúc phiên với mức thấp hơn.

Trong hôm nay, báo cáo GDP quý II được dự kiến ​​sẽ củng cố mối quan tâm của Ngân hàng trung ương về nền kinh tế Hoa Kỳ. Theo Powell, đây sẽ là một báo cáo về mức GDP tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Việc bán tháo đồng đô la gần đây cũng chính là lời khẳng định cho các dự báo của các nhà đầu tư về một quý tồi tệ đối với GDP, nhưng không giống như quý 1, sự phục hồi trở lại có thể không chắc chắn đối với GDP quý II. Các thông tin tích cực về vắc-xin chữa Covid-19 hay các gói kích thích tài khóa mạnh mẽ để hỗ trợ cho nền kinh tế suy thoái sẽ tiếp tục được các nhà đầu tư mong đợi, nhưng triển vọng tích cực lại khá mong manh. Các nhà đầu tư lo lắng về GDP nhưng mối quan tâm chính của họ là những gì xảy ra sau khi khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung được thay thế bằng một chương trình hầu như không đáp ứng nhu cầu cho hầu hết người Mỹ.

Ngược lại, sức mạnh bền bỉ của đồng Euro hiện nay đang phản ánh triển vọng tích cực của thị trường đối với Eurozone. Dữ liệu tiếp tục được cải thiện và hiện tại, triển vọng GDP quý III sáng sủa hơn. Vì vậy, trong khi tăng trưởng GDP quý II của Đức có thể sẽ ​​vẫn giữ nguyên như mức dự kiến ban đầu, thì việc mở cửa trở lại đã dẫn đến việc phục hồi chi tiêu và theo các báo cáo mới nhất, sự phục hồi lớn nhất trong chi tiêu là ở Pháp và Đức, khi mức tiêu thụ đã tăng trở lại gần mức trước khi xảy ra dịch Coronavirus. Các nhà đầu tư đã theo dõi sát sao sự gia tăng gần đây trong các trường hợp nhiễm bệnh ở Châu Âu, nhưng hiện tại tốc độ phục hồi, sự kiểm soát Covid-19 và triển vọng chung đối với Eurozone vẫn sáng hơn so với Mỹ; điều này đã lý giải cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng Euro tại Mỹ. Trong suốt tháng 7, EUR / USD chỉ giảm năm ngày.

Tất cả ba loại tiền tệ giao dịch cao hơn vào thứ Tư với đồng đô la Úc dẫn đầu mức tăng. Báo cáo lạm phát của Úc tốt hơn dự kiến, với mức giảm nhẹ trong quý II. Đồng sterling cũng tăng cao hơn nhờ vào mức lãi suất thế chấp tốt hơn và giá giảm tốt hơn cho cửa hàng nhỏ. Các số liệu bổ sung đối với chỉ số niềm tin trong kinh doanh của New Zealand sẽ được công bố vào tối nay.

Kathy Lien

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Hieu Nhu
Hieu Nhu

Thankyou  ... (Đọc Thêm)

31/07/2020 00:23 GMT· Trả lời
Tiến Trần
Tiến Trần

cảm ơn chia sẻ của bạn   ... (Đọc Thêm)

30/07/2020 22:48 GMT· Trả lời
Tuan Anh
Tuan Anh

Tôi có thể liên lạc với bạn được ko Kathy Lien  ... (Đọc Thêm)

30/07/2020 07:53 GMT· 1 · Trả lời
Thiện Nguyễn
Thiện Nguyễn

Thanks you.   ... (Đọc Thêm)

30/07/2020 05:38 GMT· Trả lời
Thiện Nguyễn
Thiện Nguyễn

Tkanks you.   ... (Đọc Thêm)

30/07/2020 05:38 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';