Đô la Mỹ - Sẽ thu hút nhà đầu tư trở lại vào tháng 8?

Đô la Mỹ - Sẽ thu hút nhà đầu tư trở lại vào tháng 8?

Kathy Lien  | 31/07/2020 20:48

Tháng 7 là một tháng khó khăn đối với đồng đô la Mỹ. Đồng bạc xanh đã lao dốc mạnh so với tất cả các loại tiền tệ chính khác. Chỉ trong một tháng, giá trị đồng đô la đã mất 6% so với GBP / USD, 5% giá trị so với Euro, hơn 4% giá trị so với đồng Franc Thụy Sĩ đô la Úc.

Có rất nhiều lý do trong tình hình bất ổn hiện nay khiến các nhà đầu tư từ bỏ đồng bạc xanh: từ việc các ca nhiễm Coronavirus vẫn tiếp tục gia tăng, lợi suất giảm, các khoản trợ cấp thất nghiệp hết hạn, đến các biến động chính trị cả trong và ngoài Hoa Kỳ. Và thêm vào đó là việc đưa ra đề nghị trì hoãn cuộc bầu cử năm 2020 vào hôm thứ 5 vừa qua của Tổng thống Donald Trump, điều này được xem là trái với Hiến pháp. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa đã nhanh chóng bác bỏ ý tưởng này, nhưng các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng Tổng thống đương nhiệm vẫn sẽ thực hiện đề nghị trên bằng nhiều cách khác nhau. Triển vọng về một nền chính trị và kinh tế nghiệt ngã đối với đồng đô la Mỹ đã gây khó khăn cho việc thu hút người mua quay trở lại.

Tuy nhiên, diễn biến quá bán của đồng bạc xanh đã cho thấy tín hiệu chậm lại vào thứ 6, khiến các nhà giao dịch tự hỏi liệu sẽ có sự phục hồi đáng kể hơn vào tháng tới? Các dữ liệu hiện nay của Hoa Kỳ đang bị đảo lộn, với chi tiêu cá nhân tăng hơn dự kiến ​​nhưng thu nhập lại giảm. Tuy nhiên, thực tế là chỉ cần có bất kỳ một tín hiệu đột ngột tăng giá cũng có thể được xem là một khả năng tiềm ẩn để có thể nâng giá trị đồng đô la. Theo luồng ý tưởng đó, sự hồi phục của đồng đô la vào tháng tới có khả năng đến từ việc chốt lãi quá mức và nhanh chóng đã gây áp lực đối với các loại tiền khác thay vì điều đó là nhu cầu cơ bản đối với đồng bạc xanh.

Các trường hợp virus đang tăng cao trở lại ở nhiều nơi trên thế giới và có những lo lắng rằng sự phục hồi của nền kinh tế suy thoái có thể chậm lại. Vì vậy, tốc độ tăng trưởng sẽ trở thành trọng tâm vào tuần tới với lịch kinh tế dày đặc bao gồm: hai thông báo mới về chính sách tiền tệ; ba báo cáo dữ liệu việc làm; dữ liệu thương mại Trung Quốc; ISM của Hoa Kỳ và các sự kiện chuyển động trên thị trường khác.

Các nhà đầu tư sẽ rất quan tâm đến số liệu của tháng 7 về sự phục hồi trong sản xuất và dịch vụ tại Hoa Kỳ, nhưng trọng tâm vẫn sẽ là Bảng lương phi nông nghiệp. Tăng trưởng trong số liệu việc làm đã phục hồi đáng kể vào tháng 6 sau sự sụt giảm đột ngột của tháng 4 và các nhà kinh tế đang tìm kiếm sự phục hồi tiếp tục vào tháng 7, nhưng dự báo vẫn sẽ chỉ ở mức 2 triệu thay vì là mức tăng 4,8 triệu của tháng trước.

Tuy rằng sự gia tăng đột ngột hơn các trường hợp Covid-19 khiến hầu hết các hạn chế mới đã bắt đầu áp dụng nghiêm ngặt hơn ở các bang, nhưng chính vì vậy đã tác động nặng nề đến sự tăng trưởng kinh tế khiến các hạn chế này không được duy trì cho đến giữa tháng 7, vì vậy sẽ rất thú vị để các nhà đầu tư theo dõi xem liệu số liệu tăng trưởng việc làm có chậm lại so với trước đó hay không. Nếu các dữ liệu về tuyển dụng vẫn trong trạng thái phục hồi ổn định, điều này sẽ giúp đồng đô la bật trở lại kênh tăng, nhưng nếu dữ liệu bỏ lỡ kỳ vọng, các nhà đầu tư sẽ xem đây là một điềm báo về những gì mà sắp tới.

EUR / USD đã tăng trên 1,19 trước khi thị trường giao dịch tại London mở cửa nhưng sau đó lại nhanh chóng giảm vào thứ 6. Sự suy giảm của nền kinh tế Eurozone trong quý II kém hơn một chút so với dự kiến. Pháp và Ý đã tốt hơn dự báo, nhưng Tây Ban Nha lại mang đến thất vọng. Tương tự như Hoa Kỳ, những con số này cho thấy mức độ thiệt hại của Covid-19 đối với nền kinh tế Eurozone. Tuy nhiên, không giống với Mỹ, quỹ phục hồi và các biện pháp ngăn chặn tương đối các trường hợp nhiễm vi-rút ở Châu Âu sẽ dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ hơn. Ngoài các sửa đổi đối với dữ liệu trong chỉ số PMI của EZ và dữ liệu thương mại của Đức, không có báo cáo kinh tế lớn nào của Eurozone trên lịch kinh tế của tuần tới, điều đó có nghĩa là EUR / USD sẽ tiếp tục hoạt động trong giao dịch dựa trên các dữ liệu của Hoa Kỳ và sự quan tâm của thị trường đối với đồng bạc xanh.

Trong khi EUR / USD điều chỉnh thấp hơn vào thứ 6, GBP / USD đã mở rộng mức tăng trong chuỗi 11 ngày giao dịch liên tiếp. Đây là mức tăng dài nhất của cặp tiền tệ trong vòng thập kỷ qua, với ngưỡng kháng cự ở mức 1,32 nhưng mức chính mà các nhà giao dịch nên theo dõi là 1,35. Ngân hàng Anh sẽ có một thông báo về chính sách tiền tệ vào tuần tới. Các tranh luận đã diễn ra trong cuộc họp gần đây nhất với rất ít sự ôn hòa so với dự đoán của thị trường. Chúng tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi đáng kể nào khi nền kinh tế được cải thiện kể từ cuộc họp chính sách cuối cùng.

Mặt khác, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ ít lạc quan hơn với các dữ liệu trở nên xấu đi và các trường hợp vi-rút gia tăng nhanh ở Victoria. Trong khi đồng đô la New Zealand giảm nhiều nhất vào thứ 6, thì đô la Úc có nguy cơ bị điều chỉnh nhiều nhất vào tuần tới với các quyết định từ RBA, chỉ số PMI và doanh số bán lẻ. Bên cạnh đó, dữ liệu dự kiến về thị trường lao động quý II của New Zealand cũng sẽ được công bố. đô la Canada có khả năng phục hồi tốt hơn, kết thúc ngày không thay đổi nhờ dữ liệu GDP dự kiến ​​hàng tháng.

Kathy Lien

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Trí Trần
Trí Trần

cảm ơn chị đã chia sẻ cho NDT biết...   ... (Đọc Thêm)

03/08/2020 03:49 GMT· Trả lời
Văn Dền Vang
Văn Dền Vang

Rất cảm ơn chị!   ... (Đọc Thêm)

03/08/2020 01:30 GMT· Trả lời
Hoang Nghia
Hoang Nghia

cảm ơn chị vì những chia sẻ rất bổ ích này  ... (Đọc Thêm)

02/08/2020 21:40 GMT· Trả lời
pham phuc
pham phuc

cảm ơn chị vì những chia sẻ  ... (Đọc Thêm)

02/08/2020 13:53 GMT· Trả lời
Phong Nguyễn
Phong Nguyễn

Cảm ơn bạn rất nhiều vì những thông tin đầy bổ ích này  ... (Đọc Thêm)

02/08/2020 06:35 GMT· Trả lời
Tuan Anh
Tuan Anh

Theo các bạn đô úc sẽ lên hay xuống nhỉ  ... (Đọc Thêm)

02/08/2020 06:22 GMT· Trả lời
Giang Nguyễn
Giang Nguyễn

Cảm ơn b rất nhiêu  ... (Đọc Thêm)

02/08/2020 03:25 GMT· Trả lời
Phạm Văn Quang Trường THCS Nội Hoàng
Phạm Văn Quang Trường THCS Nội Hoàng

thanks  ... (Đọc Thêm)

02/08/2020 00:31 GMT· Trả lời
Bách Chiến
Bách Chiến

Tuyệt vời e ơi  ... (Đọc Thêm)

01/08/2020 15:02 GMT· Trả lời
Đức Minh Trần
Đức Minh Trần

Sang tuần sell eurusd và buy gbpusd dc ạ?  ... (Đọc Thêm)

01/08/2020 11:59 GMT· Trả lời
Thanh Nguyễn Hoàng
Thanh Nguyễn Hoàng

Bài viết rất hay !  ... (Đọc Thêm)

01/08/2020 10:21 GMT· Trả lời
Hoai Nguyen
Hoai Nguyen

Hy vọng Usd tăng lại để vàng giảm. Thanks bài viết của chị.  ... (Đọc Thêm)

01/08/2020 09:15 GMT· Trả lời
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.