TTCK Việt Nam tiếp tục tăng điểm sau thông tin tích cực trong ngày về Covid-19

TTCK Việt Nam tiếp tục tăng điểm sau thông tin tích cực trong ngày về Covid-19

Duc Anh Tran  | 05/08/2020 12:34

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam tiếp tục có phiên tăng điểm sau thông tin 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh tiếp tục không có ca nhiễm mới trong ngày, và thông điệp của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam về việc quyết tâm không để xảy ra cách ly xã hội trên diện rộng ở quy mô toàn quốc. Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá ở CTG (HM:CTG) (+2.7%), BID (HM:BID) (+2.2%). Cổ phiếu dầu khí như PVD (HM:PVD) (+3.6%), PVS (HN:PVS) (+2.6%) tăng giá trước diễn biến tăng của giá dầu thế giới.

Thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải cho biết sẽ bắt đầu phát hành hồ sơ mời thầu cho 3 đoạn cao tốc Bắc – Nam trước đó được chuyển đổi sang hình thức đầu tư công giúp nhóm cổ phiếu hạ tầng như C4G (2.5%), FCN (HM:FCN) (+1.6%), và cổ phiếu thép như HPG (HM:HPG) (+4.8%), NKG (HM:NKG) (+5.7%) đồng loạt tăng giá. Cổ phiếu ngành cảng biển như (GMD (HM:GMD), +6.3%), HAH (+2.4%) tăng giá trước thông tin Chính phủ xem xét nâng giá dịch vụ bốc, dỡ container để bù đắp chi phí cho doanh nghiệp cảng biển. Nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng, tập trung ở HPG (+4.8%), FUEVFVND (+3.5%), VHM (HM:VHM) (+0.8%).

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

Các HĐTL diễn biến nổi trội hơn so với thị trường cơ sở nhờ tín hiệu không áp dụng giãn cách xã hội cả nước của chính phủ cũng cùng với diễn biến khởi sắc của TTCK thế giới kì vọng vào sự hạ nhiệt trong căng thẳng Mỹ - Trung. Chênh lệch F2008 và VN30 mở cửa ở mức -9.31 trước khi giao động chủ yếu quanh biên độ -4.1 và -9.6.

Chênh lệch thu hẹp dần về cuối phiên và đóng cửa ở mức - 3.21 khi NĐT gia tăng vị thế LONG trước những diễn biến tích cực của chỉ số tương lại TTCK Mỹ. NĐTNN đã quay sang bán ròng phiên hôm nay. Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức trung bình.

Tâm điểm cổ phiếu trong ngày

HVN (HN:HVN) tăng 4.1% lên 24,000 VNĐ/cp.

Theo tài liệu họp ĐHCĐ 2020 sẽ diễn ra vào 10/8 tới đây, HVN trình kế hoạch kinh doanh với lợi nhuận sau thuế âm 15,177 tỷ (so với mức lãi 2,517 tỷ của 2019), và doanh thu 40,586 tỷ (- 40.5% YoY). Kế hoạch kinh doanh trên được đặt ra trên dự kiến tạm dừng khai thác các đường bay đi châu Âu và Australia hết năm 2020. Công ty bắt đầu khai thác trở lại các đường bay trong khu vực Đông Bắc Á và Đông Nam Á từ tháng 10 với tần suất hạn chế 3-5 chuyến/tuần.

VPB tăng 1.9% lên 21,500 VNĐ/cp.

IFC, thành viên của World Bank Group, thông báo sẽ cung cấp các khoản vay trị giá 40 triệu USD cho VPBank (HM:VPB) nhằm hỗ trợ ngân hàng này cơ cấu lại thời hạn trả nợ của các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn cần hỗ trợ bởi Covid19. Khoản vay IFC cấp cho VPBank có thời hạn một năm và có thể gia hạn.

Quan điểm kỹ thuật

Sau nhịp rung lắc nhẹ vào đầu phiên, VNIndex đã sớm hồi phục và dần mở rộng đà tăng về cuối phiên.

Sau khi vượt vùng cản gần 82x, chúng tôi cho rằng chỉ số đang tạm thời vận động trong vùng trung tính và cơ hội tăng/giảm đang khá cân bằng. Vùng kháng cự tiếp theo được xác định tại 85x - cũng là điểm ranh giới xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn.

NĐT được khuyến nghị tạm thời giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản nếu thị trường tiếp tục tăng điểm.

VN30 và F1 tiếp nối đà phục hồi bất chấp nhịp rung lắc vào đầu phiên.

Sau khi bứt phá khỏi vùng kháng cự quanh 770, chúng tôi cho rằng chỉ số đang tạm thời vận động trong vùng trung tính và cơ hội tăng/giảm đang khá cân bằng. Kháng cự mạnh đặt tại quanh 800 (+-5) trong khi hỗ trợ gần tại 759-765.

NĐT được khuyến nghị linh hoạt trading 2 chiều trong phiên, ưu tiên mở vị thế SHORT tại kháng cự và LONG tại hỗ trợ.

Duc Anh Tran

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';