TTCK Việt Nam tăng điểm sau đánh giá tích cực của HSBC về triển vọng kinh tế 2020

TTCK Việt Nam tăng điểm sau đánh giá tích cực của HSBC về triển vọng kinh tế 2020

Duc Anh Tran  | 04/08/2020 15:23

Điểm nhấn thị trường

TTCK Việt Nam tăng điểm sau đánh giá tích cực của HSBC về triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2020. Cụ thể, trong báo cáo về thị trường cận biên tại Châu Á, HSBC dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 3% trong năm nay và là quốc gia ASEAN duy nhất tăng trưởng dương, và bứt lên mức 8.5% trong năm 2021. Phản ứng trước thông tin trên, cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá ở VCB (HM:VCB) (+3.9%), BID (HM:BID) (+1.9%).

Thông tin từ Nikkei cho biết Samsung đang tính toán dịch chuyển dây chuyền sản xuất PC từ Trung Quốc sang Việt Nam giúp nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tăng giá ở ITA (HM:ITA) (+6.8%), KBC (HM:KBC) (+1.2%). Thông tin giải ngân vốn đầu tư công của TP Hồ Chính Minh trong tháng 7 cao gấp 3 lần cùng kỳ, đạt 5,360 tỷ đồng, giúp nhóm cổ phiếu hạ tầng tăng giá ở FCN (HM:FCN) (+5.6%), HBC (HM:HBC) (+4.6%).

Cổ phiếu dệt may như TCM (HM:TCM) (+7%), MSH (+6.4%) tiếp tục giao dịch khởi sắc nhờ kỳ vọng hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực vào 1/8 vừa qua. Nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng, tập trung ở SAB (HM:SAB) (+1.3%), HDG (HM:HDG) (+1.8%), VHM (HM:VHM) (+0.6%).

Hợp đồng tương lai/Quỹ ETF

Các HĐTL diễn biến nổi trội hơn so với thị trường cơ sở nhờ tín hiệu khả quan về tình hình dịch bệnh không lây lan mạnh ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh; cùng với diễn biến khởi sắc của TTCK thế giới. Chênh lệch F2008 và VN30 mở cửa ở mức -1.86 và ngay lập tức tăng lên mức cao nhất trong ngày ở +2.14 với vị thế LONG được gia tăng mạnh khi thị trường cơ sở diễn biến tích cực.

Chênh lệch sau đó đảo chiều giảm điểm và giao động quanh ngưỡng -5.9 và -11.7, trước khi hồi phục nhẹ và đóng cửa ở mức -6.22 khi nhà đầu tư mở lại vị thế LONG trong bối cảnh DOW future tăng điểm. NĐTNN tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay. Thanh khoản ở mức trung bình.

Tâm điểm cổ phiếu trong ngày

ACB (HN:ACB) tăng 2.2% lên 23,700 VNĐ/cp.

ACB mới đây công bố đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc tăng vốn điều lệ từ 16,627 tỷ đồng lên 21,615 tỷ đồng dưới hình thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức từ lợi nhuận năm 2019. Cụ thể, ngân hàng dự kiến phát hành 498.8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông, tương đương tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là 4,988 tỷ đồng. Tỷ lệ phát hành là 30%, tương đương với mỗi 10 cổ phiếu nắm giữ, cổ đông sẽ được nhận thêm 3 cổ phiếu mới. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 4/2020.

Quan điểm kỹ thuật

VNIndex tạo gap tăng điểm ngay từ đầu phiên và mở rộng đà tăng về cuối phiên.

Chỉ số đang thử thách cận trên của vùng kháng cự gần 82x và chúng tôi cho rằng rủi ro đảo chiều điều chỉnh hiện có phần lấn át cơ hội tăng điểm.

NĐT được khuyến nghị tạm thời giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản tại vùng kháng cự đề cập.

VN30 và F1 cũng ghi nhận phiên tăng điểm với lực mua gia tăng mạnh vào cuối phiên.

Chúng tôi cho rằng vùng kháng cự gần tại 770 (+-5) sẽ khiến áp lực bán tăng dần trong các phiên tới, khiến rủi ro đảo chiều điều chỉnh đứng ở mức cao.

NĐT được khuyến nghị ưu tiên mở vị thế SHORT khi chỉ số tiệm cận vùng kháng cự đề cập.

Duc Anh Tran

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+

Tải Ứng dụng Investing.com về máy

Nhận báo giá theo thời gian thực, biểu đồ và cảnh báo về cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ, hàng hóa và trái phiếu miễn phí. Nhận phân tích kỹ thuật/dự báo hàng đầu miễn phí.

Investing.com sử dụng tốt hơn trên Ứng dụng!

Nhiều nội dung hơn, báo giá và biểu đồ nhanh hơn và trải nghiệm trơn tru hơn chỉ có trên Ứng dụng.

';