Trước giờ mở cửa: Xu hướng tăng giá mờ dần do ám chỉ không giảm lãi suất từ Fed

Trước giờ mở cửa: Xu hướng tăng giá mờ dần do ám chỉ không giảm lãi suất từ Fed

Pinchas Cohen/Investing.com  | 20/08/2019 16:09

 • Xu hướng tăng của chứng khoán toàn cầu yếu dần, hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ giảm giá khi các phát ngôn “diều hâu” của Fed làm yếu đi tác động tích cực của sự lạc quan thương mại
 • Rủi ro ở Hồng Kông, các biện pháp của Twitter và Facebook (NASDAQ:FB) làm lu mờ những hạn chế thương mại của Huawei
 • Đồng đô la Mỹ và giá vàng đồng thời tăng
 • Giá dầu gặp kháng cự
 • Sự kiện chính

  Hợp đồng tương lai trên S&P 500, Dow và NASDAQ 100 đã chìm trong sắc đỏ sáng nay sau một phiên giao dịch châu Á lộn xộn, sau phát ngôn táo bạo của Fed làm tan biến những ảnh hưởng tích cực từ việc tạm lùi chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

  STOXX 600 của châu Âu cũng giảm sau khi tăng nhẹ. Từ góc độ kỹ thuật, chỉ số này của châu Âu đã dừng lại ở mức cao nhất của tháng. Chỉ số vượt lên trên đường 200 DMA, nhưng ngay sau đó sụt giảm thấp hơn cả mức thấp nhất của tháng Sáu, do đó đặt xu hướng tăng trong sự nghi hoặc.

  Trong phiên giao dịch châu Á trước đó, chứng khoán khu vực đã đóng cửa cao hơn khi các nhà đầu tư cân nhắc suy thoái kinh tế trong dài hạn với các chính sách kích thích kinh tế trong ngắn hạn cũng như thời hạn 90 ngày, mà Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã gia hạn cho Huwei trước khi công ty này bị buộc phải dừng mọi hoạt động thương mại với các nhà cung cấp Mỹ.

  Tuy nhiên sàn Hang Seng của Hồng Kông (-0,23%) đạt hiệu quả kém hơn kỳ vọng, khi tình trạng bất ổn trong nước vẫn không suy giảm. Cả Twitter và Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) đã đình chỉ một số tài khoản được cho là truyền bá thông tin sai lệch, bởi các phe được Trung Quốc bảo hộ, về những người biểu tình ở Hồng Kông. Sàn Shanghai Composite của Trung Quốc (-0,11%) là sàn giao dịch có hiệu suất đầu tư trong ngày tệ thứ hai.

  Ngược lại, S&P/ ASX 200 của Úc (+ 1,2%) tỏ ra vượt trội hơn khi tiếp tục tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, để vượt lên trên đường 100 DMA. Điều đáng chú ý là mặc dù chỉ số này phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, chúng lại đứng đối xứng nhau ở hai cực của hiệu suất đầu tư. Có lẽ, giá đồng đô la Úc thấp nhất trong một thập kỷ đã thúc đẩy cổ phiếu địa phương tăng.

  Các vấn đề tài chính toàn cầu

  Hôm qua, cổ phiếu của Hoa Kỳ đã tăng ngày thứ ba liên tiếp nhờ những nhà sản xuất chip, khi các báo cáo cho rằng Huawei sẽ được gia hạn thêm 3 tháng trước khi những hạn chế thương mại đối với công ty này có hiệu lực.

  NASDAQ Composite (+ 1,35%) được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​tin tức này.

  S&P 500 đã nhảy vọt 1,21%, đưa tất cả các ngành vào sắc xanh, từ các cổ phiếu phòng thủ nhóm Tiện Ích (+ 0,60%) sang cổ phiếu Năng lượng (+ 2,21%). Cổ phiếu Năng Lượng theo sau đà tăng của giá dầu, sau khi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Ả Rập Saudi kéo dài căng thẳng ở Trung Đông.

  Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (+ 0,96%) vẫn nằm dưới đường xu hướng tăng kể từ đáy tháng 12

  Với thị trường trái phiếu, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tiếp tục trượt giảm sau khi phục hồi hôm thứ Hai, trước phát ngôn của Chủ tịch Fed Bank of Boston Eric Rosengren chống lại việc cắt giảm lãi suất, khẳng định rằng ông không tin suy thoái kinh tế và thương mại toàn cầu sẽ ảnh hưởng đáng kể nên kinh tế. Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump kêu gọi ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất ít nhất là 100 điểm cơ bản.

  Về mặt kỹ thuật, động thái này được coi là một sự thoái lui sau mô hình cờ giảm giá.

  Đồng đô la Mỹ đã tăng năm trong số sáu phiên, xác định một kênh tăng giá

  Vàng đã tăng giá ngay cả khi đồng đô la Mỹ tăng, một phần do rủi ro có khả năng sẽ quay trở lại thị trường, và mặt khác do các yếu tố kỹ thuật, khi giá được hỗ trợ bởi vùng giá thấp nhất trước đó và giá vàng tiến gần vào đỉnh xu hướng- ngưỡng tâm lý 1.500 đô la Mỹ

  Giá Dầu đã vật lộn vất vả để không tạo một đỉnh khác trong xu hướng giảm mặc dù những bất ổn tại Trung Đông trở nên căng thẳng

  Xu hướng tuần tới

  Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed được công bố vào thứ Tư, sẽ cung cấp chi tiết hơn về cuộc thảo luận dẫn đến việc cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong một thập kỷ.

  Ngân hàng Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas tổ chức hội nghị chuyên đề ngân hàng trung ương hàng năm tại Jackson Hole, bang Utah, bắt đầu vào thứ Năm. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ đưa ra nhận xét vào thứ Sáu.

  Tóm tắt chỉ số PMI cho khu vực đồng euro được công bố vào thứ Năm.

  Cũng trong ngày thứ Năm, Ngân hàng Indonesia dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định về lãi suất, sau đó là cuộc họp báo với Thống đốc Perry Warjiyo.

  Vận đng của thị trường

  Cổ phiếu

 • Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương tăng 0,5%.
 • Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,23%.
 • Tiền tệ

 • Đồng đô la Mỹ đã tăng dưới 0,05%.
 • Đồng bảng Anh giảm 0,3%.
 • Đồng euro không đổi ở mức 1,1078 USD
 • Đồng yên Nhật tăng 0,2% lên 106,42 mỗi đô la Mỹ.
 • Trái phiếu

 • Lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm trượt hai điểm cơ bản xuống 1,58%.
 • Lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Anh giảm một điểm cơ bản xuống còn 0,463%.
 • Lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Đức giảm hai điểm cơ bản xuống -0,67%.
 • Lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Ý tăng một điểm cơ bản lên 1,448%.
 • Hàng hóa

 • Vàng tăng 0,2% lên 1,499,46 USD/lượng.
 • Bạc tăng 0,7% lên 16,99 USD /lượng.
 • Dầu thô West Texas Intermediate không đổi ở mức 56,21 USD/thùng.
 • Pinchas Cohen/Investing.com

  Các Bài Báo Liên Quan

  Bình luận mới nhất

  Thêm một Bình Luận
  Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
  Thảo luận
  Viết câu trả lời...
  Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

  Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
  Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
  Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
  Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
  Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

  English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
  Đăng Xuất
  Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
  Không
  Hủy
  Đang Lưu Thay Đổi

  +