Trước giờ mở cửa: Rủi ro quy mô toàn cầu ảnh hưởng đến thị trường cổ phiếu

Trước giờ mở cửa: Rủi ro quy mô toàn cầu ảnh hưởng đến thị trường cổ phiếu

Pinchas Cohen/Investing.com  | 13/08/2019 15:40

* Rủi ro địa chính trị từ Hồng Kông, Argentina, Italy khiến các hợp đồng tương lai Mỹ, cổ phiếu châu Âu chịu áp lực.

* Lãi suất trái phiếu kho bạc thấp trong nhiều năm là những cảnh báo cho thị trường cổ phiếu

* Vàng đạt mức cao nhất trong 6 năm; đồng Yên đang ở mức cao nhất kể từ sự kiện Brexit

Sự kiện chính

Hợp đồng tương lai trên S&P 500, Dow và NASDAQ 100 và các cổ phiếu toàn cầu đã tiếp tục bị bán ra sáng nay khi một số điểm nóng về rủi ro địa chính trị bùng lên vào thứ Ba, khiến căng thẳng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc thêm trầm trọng. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm làm thị trường hoảng sợ khi chúng đạt mức thấp nhất trong nhiều năm, giữa bối cảnh các nhà đầu tư bán tháo, điều này đã thúc đẩy đồng Yên và vàng tăng giá ngay cả khi đồng USD tăng mạnh.

Những cảnh báo mới từ chính quyền Hồng Kông chống lại căng thẳng dân sự leo thang và sự sụp đổ tiền tệ ở Argentina đã gia tăng thêm áp lực từ những vụ trả đũa thương mại gần đây giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa sẽ hủy bỏ hoàn toàn các cuộc đàm phán.

Những bất ổn chính trị gia tăng ở Ý cũng gây áp lực cho STOXX 600 giảm điểm trong ba ngày liên tiếp, đẩy mức giảm xuống dưới 200 DMA sau khi các công ty công nghiệp và ngân hàng chào phiên mở cửa trong sắc đỏ. Nếu sàn giao dịnh châu Âu giảm thêm 1%, nó sẽ hoàn thành một mô hình hai đỉnh (double top).

O1

Trong phiên giao dịch châu Á trước đó, sàn giao dịch Hang Seng Hong Kong (-2.10%) giảm điểm trong khi các cuộc đụng độ dữ dội giữa cảnh sát và người biểu tình vẫn tiếp diễn.

Chỉ số Nikkei 225 (1-11%) của Nhật Bản thụt lùi, do cổ phiếu được cân bằng trong khi đồng Yên Nhật mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2018. Mức này chỉ nỉnh hơn 0,6% so với mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2016, sau sự kiện Brexit lịch sử: nếu giá quay lại về điểm này, mô hình giá sẽ hoàn thành một mô hình tam giác giảm (descending triangle) rất quy mô.

Các vấn đề tài chính toàn cầu

O2

Vào thứ Hai, S&P 500 đã giảm 1,23% do những yếu tố rủi ro, đe dọa sự hoàn thành của một mô hình lá cờ (flag) đang tăng, tiếp tục giảm sau khi đã tụt dốc 6% từ đỉnh kỷ lục. Việc mô hình giảm giá phát triển sau một xu hướng tăng giá từ đáy được thành lập trong tháng 12 nhấn mạnh mức độ quan trọng của bước giá tiếp theo, vì xu hướng tăng sẽ phụ thuộc vào các vùng hỗ trợ này.

Nếu giá cổ phiếu thoát ra khỏi mô hình lá cờ bằng một sự sụt giảm, điều này sẽ củng cố sự hình thành của một mô hình giảm giá dài hạn.

O3

Sáng nay, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 10 năm 2016 khi các nhà giao dịch cân đối vùng hỗ trợ của tuần trước với mô hình cờ đuôi nheo (pennant) đã hoàn tất- sau đó hồi phục nhẹ. Một đợt giảm lãi suất nữa sẽ làm trầm trọng thêm việc bán tháo cổ phiếu.

Dollar Index đã vật lộn khá vất vả để trở lại xu hướng tăng, vì nếu nó hình thành một mô hình cờ đuôi nheo, thì khi giá giảm sẽ báo hiệu trước một đợt giảm giá nữa.

o4

Vàng đã nhảy vọt lên mức giá cao nhất kể từ tháng 3 năm 2013 ngay cả khi đồng USD trở nên mạnh hơn, tiếp tục xu hướng tăng đột phá kể từ đáy.

Bitcoin đã vật lộn để không phải hứng chịu một đợt lao dốc.

Sắp tới

Các công ty sẽ phát hành kết quả kinh doanh bao gồm Jd.Com (NASDAQ: JD) và Alibaba (NYSE: NYSE:BABA), Cisco (NASDAQ: CSCO), Prudential của Anh (LON: PRU), Telstra (ASX: TLS) của Úc, nhà bán lẻ khổng lồ Walmart (ASX: TLS) NYSE: WMT), NVIDIA (NASDAQ: NVDA), Swisscom (SIX: SCMN) và nhà sản xuất bia Đan Mạch Carlsberg (CSE: CARLb).

Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, được công bố vào thứ Ba, dự kiến sẽ đạt mức tăng 1,7% hàng năm vào tháng Bảy. Giá các hàng hóa cốt lõi, loại trừ thực phẩm và năng lượng, tăng 2,1%.

Dữ liệu mới nhất về doanh số bán lẻ của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Tư, bên cạnh chỉ số sản xuất công nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp.

Tỷ lệ thất nghiệp, chỉ số sản xuất công nghiệp và dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm

Diễn biến thị trường

Cổ phiếu

 • Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 1.2%.
 • Sàn giao dịch Hang Seng Hong Kong trượt dốc 1.8%.
 • Tiền tệ

 • Dollar Index đã tăng 0.1% 8, giảm 0.25% trước đó.
 • Đồng nhân dân tệ suy yếu 0.1%.
 • Đồng euro giảm 0.2% xuống còn 1.1188 USD.
 • Đồng đô la Hong Kong tăng ít hơn 0.05% so với USD.
 • Đồng bảng Anh giảm 0.3% xuống còn 1.2045 USD.
 • Trái phiếu

 • Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm hai điểm cơ bản xuống còn 1.62%.
 • Lãi suất trái phiếu Anh kỳ hạn 10 năm giảm ba điểm cơ bản xuống còn 0.463%.
 • Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức giảm hai điểm cơ bản xuống -0.61%.
 • Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Ý trượt ba điểm cơ bản xuống còn 1.676%.
 • Hàng hóa

 • Vàng đã tăng 0.7% lên 1,522.20 USD/lượng
 • Bạc tăng 1.8% lên 17.37 USD/lượng.
 • Dầu thô West Texas Intermediate giảm 0.6%.
 • Pinchas Cohen/Investing.com

  Các Bài Báo Liên Quan

  Bình luận mới nhất

  Thêm một Bình Luận
  Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
  Thảo luận
  Viết câu trả lời...
  Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

  Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
  Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
  Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
  Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
  Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

  English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
  Đăng Xuất
  Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
  Không
  Hủy
  Đang Lưu Thay Đổi

  +