Triển vọng của TTCK Mỹ trong bối cảnh căng thẳng leo thang

Triển vọng của TTCK Mỹ trong bối cảnh căng thẳng leo thang

Giang Lê  | 21/05/2019 04:34

Cuộc “tẩy chay” trên diện rộng với hãng điện tử hàng đầu Trung Quốc – Huawei đã tác động tiêu cực đến hàng loạt cổ phiếu công nghệ trên sàn chứng khoán Mỹ kéo theo sự giảm điểm của cả ba chỉ số chính trên thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Cụ thể, việc ông lớn Google (NASDAQ:GOOGL) “nghỉ chơi” với đại gia Trung Quốc – Huawei được cho là nguyên nhân chính mở màng cho cuộc tẩy chay của các công ty công nghệ khác đối với hãng điện tử này, theo đó Intel, Qualcomm và Broadcom cũng ngừng cung cấp dịch vụ cho Huawei. Điều này đang khiến Huawei lâm vào khủng hoảng thật sự và làm gia tăng căng thẳng trong cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ chưa có hồi kết.

Chốt phiên giao dịch, đa phần các cổ phiếu công nghệ đều đóng cửa trong sắc đỏ, cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL), Nvidia và Advanced Micro Devices đồng loạt giảm hơn 3% trong phiên. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 84,1 điểm xuống còn 25.679,90 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm nhẹ 0.7% xuống còn 2.840,23 điểm. Nasdaq cũng ghi nhận mức giảm 1.46% xuống còn 7.702,38 điểm.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số S&P 500 đã xuyên thủng các hỗ trợ nâng đỡ từ EMA và hiện đang giao dịch ở vùng 2840. Với chiều hướng mở rộng của dải Bollinger, cùng với đó là tín hiệu tiêu cực đến từ các chỉ báo chính - RSI đang hướng xuống và MACD nằm dưới đường cơ sở thì trong ngắn hạn khó có thể xác lập sự đảo chiều tăng giá cho S&P 500. Theo chúng tôi, chỉ số vẫn đang trong một xu hướng giảm và vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ là mốc 2.800.
PTKT Dow Jonh

Chúc các bạn giao dịch thành công!
Lê Giang - Phân tích viên

Lưu ý: Bài viết này được thực hiện dựa trên nhận định mang tính cá nhân và chỉ có tính chất tham khảo đối với người đọc.

Giang Lê

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+