Tin phiên Mỹ: CP năng lượng, WTI tăng trước lệnh cấm vận Iran nhưng HĐTL Mỹ giảm

Tin phiên Mỹ: CP năng lượng, WTI tăng trước lệnh cấm vận Iran nhưng HĐTL Mỹ giảm

Investing.com  | 23/04/2019 11:30

 • Thị trường Châu Âu giảm, hợp đồng tương lai Mỹ dao động sau khi phiên Châu Á chỉ đạt khối lượng thấp
 • Lãi suất trái phiếu Mỹ giảm, USD hồi phục
 • Dầu tiếp tục tăng trước lệnh cấm vận Iran nhưng các yếu tố cơ bản đưa ra câu chuyện khác

Sự kiện chính

Thị trường chứng khoán ở Châu Âu và hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500, DowNASDAQ 100 giảm sáng nay, cùng diễn biến trái chiều trên thị trường Châu Á.

S&P 500 Futures 60-Min Chart - Powered by TradingView

Hợp đồng SPX giảm sau khi hồi phục từ mức giảm vào cuối phiên Châu Á, tăng rủi ro tạo đỉnh đôi trong đà tăng ngày hôm qua.

Chỉ số STOXX Europe 600 dừng đà tăng trong 7 phiên, đi theo diễn biến giảm ở Mỹ do dữ liệu một số ngành đáng thất vọng. Ngược lại, các công ty năng lượng cải thiện nhờ giá dầu tăng 2,5% cùng thông báo của Nhà trắng ngày thứ 2 rằng họ sẽ rút lại miễn trừ đối với một số quốc gia đối với dầu Iran. Thông tin này giải thích đà tăng mạnh đối với chỉ số Châu Âu, cùng với nỗ lực của các chỉ số Mỹ ngày hôm qua.

Trong đầu phiên Châu Á, khối lượng giao dịch dưới ngưỡng trung bình 30 ngày trước kỳ nghỉ lễ kéo dài của Nhật. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 0,19% trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,14% và chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,51%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc vượt trội so với các chỉ số khác trong khu vực, tăng mạnh 0,95%.

Tài chính toàn cầu

Trong phiên thứ Hai, thị trường Mỹ đã tăng mặc dù khối lượng giao dịch thấp, giá đạt ngưỡng đóng cửa cao nhất kể từ 3/10 trước các báo cáo kết quả kinh doanh.

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ 0,1%, với diễn biến các ngành trái chiều. Năng lượng tăng 2,11% nhờ giá dầu tăng, giúp chỉ số chung nằm trong sắc xanh. Dịch vụ công nghệ thông tin đứng thứ 2, tăng 0,45%. Ngành bất động sản giảm 1,1% do dữ liệu doanh số bán nhà hiện hữu đáng thất vọng, giảm 4,9% trong tháng 3 so với mức giảm 3,8% như dự báo. Về mặt kỹ thuật, chỉ số SPX đóng cửa thấp hơn 0,77% so với ngưỡng kỷ lục ngày 20/9.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,18%, xoá sạch mức tăng ngày thứ 5, đẩy chỉ số cách 1,01% so với ngưỡng cao kỷ lục ngày 2/10.

Chỉ số NASDAQ Composite vượt trội, tăng 0,22%, cách 1,15% so với ngưỡng cao kỷ lục ngày 29/9.

Chỉ số Russell 2000 giảm 0,49%. Về mặt kỹ thuật, chỉ số này giảm xuống mức thấp nhất kể từ 9/4, tăng khả năng đảo chiều đỉnh đôi.

UST 10-Year Daily Chart - Powered by TradingView

Lãi suất trái phiếu Mỹ 10 năm nỗ lực duy trì ngưỡng cao theo tháng, sau khi cây nến shooting star thứ Tư tuần trước xác nhận đường kháng cự ở đáy của kênh giao dịch từ 31/1-11/3.

DXY Daily Chart - Powered by TradingView

USD hồi phục từ đợt bán tháo trong 2 phiên, về hướng đỉnh của kênh tăng.

Mặt khác, lãi suất trái phiếu Châu Âu giảm cùng với euro.

Kết quả báo cáo kinh doanh từ các công ty công nghệ lớn nhất (chi tiết theo dõi ở dưới) dường như chiếm trọn mối quan tâm của nhà đầu tư trong tuần này, cùng số liệu GDP Mỹ quý 1 công bố ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương sẽ vẫn là chất xúc tác chính cho thị trường chứng khoán. Giọng điệu ôn hoà của Fed gần đây vẫn hỗ trợ giá cổ phiếu toàn cầu.

Trên thị trường hàng hoá, giá dầu hôm qua đã hoàn thành mô hình cờ, đóng cửa ở mức $67. Nó có thể báo hiệu động thái quay trở lại để kiểm nghiệm độ chính xác của mô hình và xu hướng tăng sắp tới.

Theo quan điểm cơ bản, Trung Quốc vẫn kiên quyết chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu Iran và các chuyên gia Goldman Sachs cho rằng giá sẽ không tăng bất chấp lệnh cấm.

Tin tiếp theo

 • Ngân hàng Nhật, Ngân hàng Canada, Ngân hàng Nga, Riksbank của Thuỵ Điển và Ngân hàng Indonesia dự kiến công bố chính sách tiền tệ trong tuần này.
 • Dữ liệu IFO của Đức được công bố ngày thứ Tư.
 • Thủ tướng Shinzo Abe của Nhật gặp các lãnh đạo liên minh Châu Âu ngày thứ Năm trước khi bay sang Mỹ tham dự Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump.
 • GDP Mỹ Quý đầu sẽ được công bố ngày thứ Sáu, là manh mối về việc nền kinh tế phản ứng đối với việc đóng cửa Chính phủ và thị trường Quý 4 như thế nào.

Báo cáo lợi nhuận

 • Twitter (NYSE:TWTR) dự kiến công bố kết quả kinh doanh trước khi thị trường mở cửa ngày thứ Ba, dự kiến EPS đạt $0,06 so với cùng kỳ năm ngoái là $0,09. Công ty này sẽ sớm hưởng lợi từ nỗ lực tăng tính minh bạch và trải nghiệm người dùng gần đây.
 • Snap (NYSE:SNAP) dự kiến công bố kết quả kinh doanh sau khi thị trường đóng cửa hôm nay với EPS đạt $-0,22 và doanh thu 305,5 triệu USD. Công ty này tự đặt ra mức cao về số lượng người dùng và các chỉ số chính khác.
 • Microsoft (NASDAQ:MSFT) dự kiến công bố kết quả kinh doanh sau khi thị trường đóng cửa ngày thứ Tư, với EPS đạt $1 so với mức $0,95 cùng kỳ năm ngoái.
 • Facebook (NASDAQ:FB) dự kiến công bố kết quả kinh doanh sau khi thị trường đóng cửa ngày thứ Tư, với EPS đạt $1,65, thấp hơn so với mức $1,69 cùng kỳ năm ngoái.
 • Amazon (NASDAQ:AMZN) dự kiến công bố kết quả kinh doanh sau khi thị trường đóng cửa ngày thứ Năm, với EPS đạt $4,61 so với mức $3,27 cùng kỳ năm ngoái.
 • Các ngân hàng Châu Âu sẽ bắt đầu công bố báo cáo, gồm Deutsche Bank (DE:DBKGn), UBS(NYSE:UBS), Barclays (LON:BARC), Credit Suisse (SIX:CSGN) và Swedbank (ST:SWEDa).

Chuyển động thị trường

Cổ phiếu

Tiền tệ

Trái phiếu

 • Lãi suất trái phiếu 10 năm giảm 1 điểm cơ bản xuống 2,58%.
 • Lãi suất trái phiếu 10 năm của Đức tăng 1 điểm cơ bản lên 0,04%.
 • Lãi suất trái phiếu 10 năm của Anh tăng 1 điểm cơ bản lên 1,212%.
 • Chênh lệch Lãi suất trái phiếu 10 năm của Ý và Đức tăng 2 điểm cơ bản lên 2,395%, mức cao nhất trong gần 8 tuần.

Hàng hoá

 • Chỉ số hàng hoá Bloomberg tăng ít hơn 0,05% lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần.
 • Giá dầu Brent tăng 0,6% lên $74,46/thùng, mức cao nhất trong gần 6 tháng.
 • Giá đồng LME giảm 0,8% xuống $6.426,50/mét tấn, mức thấp nhất trong hơn 1 tuần.
 • Giá vàng giảm 0,2% xuống $1.272,95/ounce, mức thấp nhất trong gần 4 tháng.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Polski Português (Portugal) Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+