Tin đầu ngày: Vàng tăng khi đà bán tháo TTCK toàn cầu mạnh hơn; dầu WTI giảm

Tin đầu ngày: Vàng tăng khi đà bán tháo TTCK toàn cầu mạnh hơn; dầu WTI giảm

Investing.com  | 23/10/2018 11:30

 • Cổ phiếu toàn cầu & hợp đồng tương lai Mỹ giảm, nhà đầu tư trốn chạy đến các tài sản trú ẩn
 • STOXX 600 của Châu Âu rớt xuống đáy 2 năm, hình thành đỉnh
 • Chứng khoán Hàn Quốc nằm cận thị trường giảm
 • Vàng bứt phá xu thế tăng

Sự kiện chính

Chứng khoán Châu Âu và hợp đồng tương lai S&P 500, DowNASDAQ 100 đều chìm trong sắc đỏ trong sáng nay sau khi đợt bán tháo trên toàn cầu trở nên tồi tệ hơn từ phiên giao dịch Châu Á, khi mà nhà đầu tư buộc phải chuyển tài sản từ chứng khoán sang các tài sản an toàn hơn như JPY, vàng và trái phiếu Mỹ do cô lập ngoại giao Ả Rập Xê Út và diễn biến thương mại toàn cầu đêm đến tâm lý sợ hãi.

Biểu đồ tuần STOXX 600

STOXX 600 của Châu Âu giảm xuống đáy kể từ tháng 12 2016, hình thành mô hình đỉnh đầu vai 17 tháng.

Trong phiên giao dịch Châu Á, chỉ số khu vực đồng loạt giảm đánh mất số điểm đạt được trong 2 phiên trước đó. Hang Seng của Hồng Kông giảm 3,08% theo sau là Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2,7%.

Biểu đồ tuần KOSPI

KOSPI của Hàn Quốc giảm 2,57% và đang ở cận thị trường giảm thấp hơn 19,65% so với mức đỉnh trong tháng 1.

Tài chính toàn cầu

Hầu hết các chỉ số Mỹ đều giảm ngày hôm qua sau một phiên đầy biến động. Thiệt hại trong ngành tài chính và năng lượng đảo chiều mở cửa tăng do các thông tin tích cực trên thị trường Ý và Trung Quốc.

Nhóm cổ phiếu FAANG đã bù đắp các thiệt hại đẩy ngành công nghệ tăng 0,83%.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,43%, đóng cửa dưới đường 200 DMA lần đầu tiên trong hơn 1 tuần. 9 ngành kết phiên hôm qua trong sắc đỏ với hơn 3 công ty giảm sau mỗi 2 phiên tăng. Hàng tiêu dùng không thiết yếu tăng 0,4% là ngành có diễn biến tốt thứ 2.

Biểu đồ ngày UST 10-năm vs 2-năm

Tài chính giảm 2,14% sau khi đường cong lãi suất giữa trái phiếu 10 nămtrái phiếu 2 năm của Mỹ đạt mức phẳng nhất trong hơn 2 tuần trước một cuộc đấu giá nợ mới, dự báo triển vọng thấp hơn đối với lãi suất dài hạn và lợi nhuận ngân hàng.

Cổ phiếu năng lưỡng đã sẵn chịu ảnh hưởng từ giá dầu thô giảm, tiếp tục bị kéo xuống sâu hơn khi Halliburton's (NYSE:HAL) cảnh báo rằng kết quả kinh doanh quý IV sẽ thấp hơn dự báo giữa thị trường “nứt vỡ thủy lực” tại khu vực Bắc Mỹ đang suy yếu.

Trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,5% nhưng vẫn giữ ở trên đường 200 DMA. Chỉ số công nghiệp dao động giữa tăng và giảm hơn 100 điểm cho thấy sự do dự ở chứng khoán Mỹ khi họ đang cố gắng để phục hồi từ đợt bán tháo gần đây.

Nhờ vào cổ phiếu FAANG mà NASDAQ Composite tăng 0,26% trong khi Russell 2000 giảm 0,16%. Về mặt kỹ thuật, chỉ số vốn hóa nhỏ đã tìm thấy ngưỡng kháng cự đường 2000 DMA với 3 phiên giao dịch liên tiếp ở dưới đó.

Sau một thời gian dài, dường như nhà đầu tư tỏ vẻ miễn nhiễm với rủi ro địa chính trị, đang có dấu hiệu về việc đi tới các loại tài sản an toàn, khi chúng tôi nêu bật bứt phá kỹ thuật của cổ phiếu vốn hóa nhỏ niêm yết trên Russell 2000. Tuy nhiên, GDP Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này, cũng như là kết quả kinh doanh từ những công ty ưa thích như là Amazon (NASDAQ:AMZN), Alphabet (NASDAQ:GOOGL), Microsoft (NASDAQ:MSFT), và Intel (NASDAQ:INTC) để mang đến nhà đầu tư động lực trong cuộc chiến ở thị trường giảm.

Cùng lúc đó, giá dầu giảm cho dù đang tiến gần đến thời hạn 4/11 cho lệnh trừng phạt của Mỹ lên Iran, sau khi Ả Rập Xê Út tuyên thệ sẽ “chịu trách nhiệm” trong thị trường năng lượng, làm giảm căng thẳng về việc thủ tiêu nhà báo Ả rập Jamal Khashoggi.

Biểu đồ ngày giá vàng

Giá vàng đạt mức cao trong 3 tháng. Nó đã phá vỡ mô hình tăng và cắt trên đường 100 DMA, cho thấy bên mua đã được chuẩn bị nhận ra mục tiêu đáy tam giác tăng của nó.

Tin tiếp theo

Lợi nhuận

 • Twitter (NYSE:TWTR) báo cáo kết quả kinh doanh thứ 5 trước khi thị trường mở cửa, dự kiến EPS ở mức $0,05 so với cùng kỳ năm ngoái là $0,02. Liệubaso cáo kết quả kinh doanh có hỗ trợ cổ phiếu hồi phục sau khi chỉ số S&P có diễn biến tồi tệ nhất trong quý 3?
 • Amazon.com (NASDAQ:AMZN) báo cáo kết quả kinh doanh ngày thứ 5 sau khi thị trường đóng cửa, dự kiến EPS ở mức $3,29 so với cùng kỳ năm ngoái là $0,52.
 • Alphabet (NASDAQ:GOOGL) dự kiến báo cáo kết quả kinh doanh rngày thứ 5 sau khi thị trường đóng cửa, dự kiến EPS ở mức $10,54 so với cùng kỳ năm ngoái là $9,57.
 • Intel (NASDAQ:INTC) báo cáo kết quả kinh doanh ngày thứ 5 sau khi thị trường đóng cửa, dự kiến EPS ở mức $1,15 so với cùng kỳ năm ngoái là $1,01.
 • Microsoft (NASDAQ:MSFT) báo cáo kết quả kinh doanh ngày thứ 4 sau khi thị trường đóng cửa, dự kiến EPS ở mức $0,96 so với cùng kỳ năm ngoái là $0,84.
 • McDonald’s (NYSE:MCD) báo cáo kết quả kinh doanh ngày thứ 3 trước khi thị trường mở cửa, dự kiến EPS ở mức $1,98 so với cùng kỳ năm ngoái là $1,76.
 • Quyết định chính sách tiền tệ công bố tại Châu Âu, Indonesia, Thuỵ ĐiểnCanada. Ngày thứ 5, những nhà hoạch định chính sách ECB cũng xác nhận rằng chương trình mua tài sản sẽ kết thúc trong năm nay, lặp lại rằng họ vẫn thống nhất sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục cho đến hết mùa hè năm 2019.
 • Tăng trưởng GDP của Mỹ công bố ngày thứ 6 đã chậm lại trong quý thứ 3, theo dự báo của các chuyên gia phân tích.

Chuyển động thị trường

Trái phiếu

 • Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 giảm 1,1%, chạm mức thấp nhất trong 16 tuần, phiên giảm thứ 5 liên tiếp.
 • Chỉ số STOXX Europe 600 giảm 1%, chạm mức thấp nhất trong hơn 22 tháng, phien giảm liên tiếp thứ 5 và phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tuần.
 • Chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 0,7% xuống mức thấp nhất trong 7 tháng, mức giảm mạnh nhất trong hơn 1 tuần.
 • Chỉ số DAX giảm 1,4%, đạt mức thấp nhất trong hơn 22 tháng, phiên giảm thứ 5 và là phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tuần.
 • Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 2,1% xuống mức thấp nhất trong hơn 17 tháng, mức giảm mạnh nhất trong hơn 1 tuần.
 • Chỉ số MSCI thị trường mới nổi giảm 1,8% xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần, mức giảm mạnh nhất trong hơn 1 tuần.

Tiền tệ

 • Chỉ số USD giảm 0,01%, giảm từ mức tăng 0,15% trước đó.
 • Đồng euro giảm 0,1% xuống $1,1457.
 • Bảng Anh tăng ít hơn 0,05% lên $1,2966.
 • Yên Nhật tăng 0,4% lên 112,38/USD.

Trái phiếu

 • Lãi suất trái phiếu 10 năm giảm 5 điểm cơ bản xuống 3,15%, mức thấp nhất trong hơn 1 tuần, mức giảm mạnh nhất trong gần 4 tuần.
 • Lãi suất trái phiếu 10 năm của Đức giảm 2 điểm cơ bản xuống 0,43%.
 • Lãi suất trái phiếu 10 năm của anh giảm 3 điểm cơ bản xuống 1,493%, mức thấp nhất trong gần 6 tuần.
 • Chênh lệch lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giữa Ý và Đức tăng 6 điểm cơ bản lên 3,0983%.

Hàng hoá

 • Giá dầu WTI giảm 0,4% xuống $69,09/thùng.
 • Giá vàng tăng 0,8% lên $1232,08/ounce, mức cao nhất trong 14 tuần, mức tăng mạnh nhất trong hơn 1 tuần.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Polski Português (Portugal) Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+