Tin đầu ngày: HĐTL Mỹ nối tiếp đà giảm, TTCK đưa tín hiệu đạt đỉnh; USD tăng

Tin đầu ngày: HĐTL Mỹ nối tiếp đà giảm, TTCK đưa tín hiệu đạt đỉnh; USD tăng

Investing.com  | 24/10/2018 11:30

 • Cổ phiếu Châu Âu vẫn giữ được mức tăng, hợp đồng tương lai Mỹ nối tiếp đà giảm của thị trường Châu Á
 • Chỉ số các sàn giao dịch lớn ở Mỹ ghi nhận đáy mới thấp hơn, hình thành xu thế giảm mới
 • Cổ phiếu vốn hóa nhỏ có kết quả không tốt

Sự kiện chính

Cổ phiếu Châu Âu mở phiên cao hơn và tiếp tục giữ được đà tăng trong buổi sáng, trong khi đó, hợp đồng tương lai trên S&P 500, DowNASDAQ 100 nỗi tiếp chuỗi giảm ngày hôm qua, cùng với phiên giảm trước đó tại Châu Á. Tài sản trú ẩn có tín hiệu trái chiều, JPY giảm, USD tăng còn lãi suất trái phiếu giảm.

Cổ phiếu xây dựng tăng giúp cho Stoxx 600 vẫn nằm trong khu vực tích cực, cho dù chỉ số toàn khu vực Châu Âu tăng nhẹ ở mức 0,7%. Barclays (LON:BARC) tăng điểm với kết quả kinh doanh tích cực trong khi cổ phiếu Deutsche Bank (DE:DBKGn) bị bán tháo do kết quả kinh doanh kém hơn dự báo.

Trong phiên giao dịch Châu Á, Shanghai Composite của Trung Quốc hồi phục tăng 0,33% từ mức giảm 0,55%, còn đối với TOPIX của Nhật Bản tương tự cũng tăng 0,08% hồi phục sau khi giảm 0,73% mức thấp nhất kể từ giữa tháng 9 2017. Điều này giúp chỉ số MSCI Asia Pacific Index thoát khỏi rơi vào thị trường giảm.

Tài chính toàn cầu

Hầu hết cổ phiếu Mỹ đóng phiên ở mức thấp hơn trong ngày thứ 5 vào thứ Ba. Tài sản trú ẩn như là JPY, vàng & trái phiếu Mỹ có quỹ đạo trái chiều khi nhà đầu tư quay lại với cổ phiếu.

S&P 500 nâng mức giảm trong ngày từ giảm 2,34% xuống còn giảm 0,55%. Đợt giảm đầu tiên đưa giá xuống dưới 2700 xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5, hầu hết bắt nguồn từ cổ phiếu năng lượng giảm 2,62% sau khi dầu thô giảm 4%. Công nghiệp giảm nhiều thứ 2 ở mức 1,65%. Trong khi đó, các ngành khác cố gắng hạn chế thiệt hại xuống dưới 1% với nguyên vật liệu tăng 0,99%, bất động sản tăng 0,64% và hàng tiêu dùng thiết yếu tăng 0,44%.

Trung bình công nghiệp Dow Jones khống chế mức giảm 2,17% xuống còn giảm 0,5%, đóng phiên dưới 25000 điểm lần đầu tiên kể từ tháng 7 2012.

NASDAQ Composite đóng phiên ở mức thấp hơn 0,42%, sau khi hồi phục từ mức giảm 2,79% tiến vào khu vực “điều chỉnh”. Khái niệm “điều chỉnh” được đưa ra khi cổ phiếu giảm ít nhất 10% từ đỉnh. Sau khi đóng phiên ngày hôm qua, NASDAQ giảm so với mức đỉnh 30/8 chỉ 8,55%.

Nếu nhìn vào từng cổ phiếu riêng biệt, Verizon (NYSE:VZ) và McDonald's (NYSE:MCD) tăng với kết quả tích cực, trong khi Netflix (NASDAQ:NFLX) cũng dẫn đầu mức tăng ở cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu công nghiệp thì đang chịu áp lực từ kết quả đáng thất vọng đến từ Caterpillar (NYSE:CAT) và 3M (NYSE:MMM) gây thêm nỗi lo về chi phí nguyên vật liệu tăng có thể cắt vào biên lợi nhuận.

Russell 2000 giảm, đóng phiên ở mức thấp hơn 0,9% và xóa đi toàn bộ số điểm đạt được từ đầu năm đến nay. Theo phân tích kỹ thuật thì tất cả các chỉ số chính của Mỹ đều theo Russell 2000 đi vào xu thế giảm.

Tại sao nhà đầu tư lại đang rút chạy khỏi cổ phiếu có vốn hóa nhỏ, nếu một trong những nguy cơ chính của chứng khoán hiện tại vẫn là cuộc chiến thương mại trước đó, thì những công ty nội địa được ưa thích hơn so với những công ty đa quốc gia có vốn hóa lớn? Dường như, đợt bán tháo cổ phiếu vốn hóa nhỏ này để khẳng định cho thực tế rằng khi thị trường đã đạt đỉnh, nhà đầu tư sẽ bán tháo cổ phiếu đầu cơ trước tiên. Về tổng quan, cổ phiếu vốn hóa nhỏ giảm trong hôm qua càng thêm bằng chứng cho việc thị trường đã đạt đỉnh.

Như đã đề cập trước đó, tất cả chỉ số chính của Mỹ đều ghi nhận đáy thứ 2 thấp hơn trong một chuỗi đỉnh và đáy giảm dần hình thành nên xu thế giảm mới. Giữa các kỹ thuật viên đang có sự tranh luận về đâu là cấu thành cho đỉnh và đáy hợp lý.

Trong khi một số chỉ xem xét ở mức giá đóng phiên, những người thuần túy hơn kiểm tra toàn bộ động thái giá. Đáy hôm qua ghi nhận là đáy thứ 2 ở xu thể giảm, tuy nhiên một số lại cho rằng bên mua có khả năng để đẩy giá trở lại hơn so với đáy trước đó 11/10, và chỉ có đóng phiên ở mức thấp hơn mới khẳng định cho đáy mới thấp hơn. Trong khi các nhà đầu tư thận trọng có thể đợi cho việc đảo chiều xu thế được chứng thực, những nhà đầu tư mạo hiểm có thể hành động ngay theo những thông tin có được. Trừ với Dow, tất cả đường trung bình đều đóng phiên phía dưới đường xu thế tăng kể từ đợt điều chính trước đó vào tháng 2 2016 cũng như là đường 200 DMA.

Biểu đồ ngày chỉ số Dow Jones vận tải trung bình

Chú ý, vận tải Dow Jones đã ghi nhận đáy 2 thấp hơn khi đóng phiên. Theo như lý thuyết Dow, khi cả trung bình công nghiệp Dow Jones và trung bình vận tải khẳng định đảo chiều xu thế lúc đóng phiên đồng nghĩa với đảo chiều chính thức được xác lập.

Biểu đồ ngày VIX

VIX tăng cho dù không ở gần đỉnh trong phiên bán tháo đầu tháng trước, cho thấy sự thiếu đồng thuận trong tương lai thị trường bất ổn, và sẽ còn giảm hơn nữa.

Trái phiếu Mỹ cho thấy nhà đầu tư vẫn đang trong tâm thế risk-off, khi lãi suất trái phiếu 10 năm quay lại mức dưới 3,140. Trong phiên giao dịch sáng tại Châu Âu, nó được giao dịch ở mức đáy trong ngày và hướng đến đáy ngày hôm qua 3,115.

WTI Daily Chart

Dầu xuống ngưỡng thấp nhất trong 2 tháng trước việc Ả rập không bù đắp thiếu hụt từ dầu Iran. Về mặt kỹ thuật, giá giảm dưới đường xu hướng tăng kể từ 9/2, cũng như dưới đường 200 DMA. Đường hỗ trợ sắp tới ở ngưỡng $64,43 ngày 16/8.

Tin tiếp theo

 • Mùa kết quả kinh doanh tiếp tục với điểm nhấn là các công ty Twitter, UBS và Total
 • Microsoft (NASDAQ:MSFT) báo cáo kết quả kinh doanh ngày thứ 4 sau khi thị trường đóng cửa, dự kiến EPS ở mức $0,96 so với cùng kỳ năm ngoái là $0,84.
 • Thứ 5:
  • Twitter (NYSE:TWTR) báo cáo kết quả kinh doanh thứ 5 trước khi thị trường mở cửa, dự kiến EPS ở mức $0,05 so với cùng kỳ năm ngoái là $0,02.
  • Amazon.com (NASDAQ:AMZN) báo cáo kết quả kinh doanh ngày thứ 5 sau khi thị trường đóng cửa, dự kiến EPS ở mức $3,29 so với cùng kỳ năm ngoái là $0,52.
  • Alphabet (NASDAQ:GOOGL) dự kiến báo cáo kết quả kinh doanh rngày thứ 5 sau khi thị trường đóng cửa, dự kiến EPS ở mức $10,54 so với cùng kỳ năm ngoái là $9,57.
  • Intel (NASDAQ:INTC) báo cáo kết quả kinh doanh ngày thứ 5 sau khi thị trường đóng cửa, dự kiến EPS ở mức $1,15 so với cùng kỳ năm ngoái là $1,01.
 • Quyết định chính sách tiền tệ được công bố ở Thuỵ Điển và Canada
 • Những nhà hoạch định chính sách ECB cũng xác nhận rằng chương trình mua tài sản sẽ kết thúc trong năm nay, lặp lại rằng họ vẫn thống nhất sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục cho đến hết mùa hè năm 2019. Thủ tướng Mario Draghi sẽ tổ chức họp báo.
 • Tăng trưởng GDP của Mỹ công bố ngày thứ 6 đã chậm lại trong quý thứ 3, theo dự báo của các chuyên gia phân tích.

Chuyển động thị trường

Cổ phiếu

 • Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 Index giảm 0,7%, đạt mức thấp nhất trong 16 tuần với phiên giảm thứ 6 liên tiếp.
 • Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,4%, mức tăng đầu tiên trong hơn 1 tuần.
 • Chỉ số FTSE 100 Index của Anh tăng 0,3%, mức tăng đáng kể nhất trong hơn 1 tuần.
 • Chỉ số DAX Index của Đức tăng 0,3%, mức tăng đầu tiên trong hơn 1 tuần.
 • Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,2% xuống mức thấp nhất trong hơn 17 tháng.
 • Chỉ số MSCI thị trường mới nổi tăng ít hơn 0,05%.

Tiền tệ

 • Chỉ số USD tăng 0,33%, mức tăng cao nhất kể từ giữa tháng 8.
 • Đồng euro giảm 0,1% xuống $1,1461.
 • Bảng Anh giảm 0,2% xuống $1,296, mức thấp nhất trong 3 tuần.
 • Yên Nhật giảm ít hơn 0,05% xuống 112,46/USD.

Trái phiếu

 • Lãi suất trái phiếu 10 năm giảm 2 điểm cơ bản xuống 3,14%, mức thấp nhất trong hơn 3 tuần.
 • Lãi suất trái phiếu 10 năm của Đức tăng ít hơn 1 điểm cơ bản lên 0,41%.
 • Lãi suất trái phiếu 10 năm của Anh tăng 1 điểm cơ bản lên 1,477%.
 • Chênh lệch lãi suất trái phiếu 10 năm giữa Ý và Đức giảm 7 điểm cơ bản xuôgns 3,1135 điểm phần trăm.

Hàng hoá

 • Giá dầu WTI giảm 0,1% xuống $66,34/thùng, mức thấp nhất trong 2 tháng.
 • Vàng tăng 0,1% lên $1231,44/ounce, mức cao nhất trong 3 tháng.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+