Tin đầu ngày: chứng khoán phục hồi; FTSE 100 tăng

Tin đầu ngày: chứng khoán phục hồi; FTSE 100 tăng

Investing.com  | 30/01/2019 10:30

 • Chứng khoán Châu Âu và hợp đồng tương lai Mỹ tăng giữa những thông tin về thương mại, Fed và kết quả kinh doanh

 • Đồng Bảng tăng sau khi bà May thắng lợi sự ủng hộ từ chính phủ

 • Ngành công nghiệp vượt lên thị trường trong khi cổ phiếu công nghệ chịu áp lực.

Sự kiện chính

Chứng khoán toàn cầu tiếp diễn mô hình ngày hôm qua trong phiên sáng nay với chứng khoán Châu Âu cùng hợp đồng tương lai trên S&P 500, DowNASDAQ 100 rũ bỏ phiên giảm điểm ở Châu Á khi nhà đầu tư vượt qua dự báo về đối thoại thương mại, rủi ro từ Fed và kết quả kinh doanh doanh nghiệp.

Biểu đồ ngày GBP/USD

Trong khi đó Bảng Anh phục hồi sau đợt bán tháo 2 ngày và chứng khoán Anh trên FTSE 100 tăng trong ngày thứ 2 sau khi thủ tướng May dành thắng lợi đối với vấn đề tái đàm phán Brexit với EU. Đồng Bảng vẫn khó khăn để vượt qua mức 1,3200 mức cao nhất kể từ tháng 11.

STOXX Europe 600 phục hồi sau khi mở phiên yếu ớt khi chịu ảnh hưởng từ kết quả tệ hại của chỉ số khu vực.

Trước đó, Châu Á có một phiên giao dịch trái chiều khi Nikkei 225 Nhật Bản và Shanghai Composite Trung Quốc giảm 0,52% và 0,72% tương ứng. Trái ngược, KOSPI Hàn Quốc tăng 1,05% do các nhà đầu tư ngoại gấp gáp mua vào sau khi Apple (NASDAQ:AAPL) đưa ra kết quả kinh doanh thành công.

Biểu đồ ngày cổ phiếu Apple

Cổ phiếu đại gia công nghệ đã tăng $8,32 lên mức giá $154,68 hoặc tương đương 5,38% (đường đen), sau khi số liệu quý đầu tiên và triển vọng trở nên tốt hơn so với những gì thị trường lo lắng từ cảnh báo đầu tháng. Apple trên thực tế đã giảm triển vọng lần đầu tiên trong 15 năm khi nhu cầu Trung Quốc sụt giảm còn iPhone chỉ có một vài nâng cấp.

Hang Seng Hồng Kông tăng 0,40% và ASX 200 Úc tăng 0,21%.

Tài chính toàn cầu

Ngày thứ Ba, chỉ số Mỹ bị kéo tụt bởi cổ phiếu công nghệ khi thị trường tập trung vào báo cáo kết quả kinh doanh đặc biệt là với số liệu từ Apple.

S&P 500 giảm 0,15% trong ngày thứ 2 khi bên bán và bên mua tranh đấu dưới đường 2.700 giữa xu thế giảm dài hạn kể từ đỉnh tháng 9 và đợt giảm hậu Giáng Sinh.

2 nguyên nhân chính khiến chỉ số giảm là dịch vụ viễn thông (-1,18%) và công nghệ (-1,08%) với Facebook (NASDAQ:FB), Twitter (NYSE:TWTR) cùng với nhà sản xuất chip đồng loạt giảm.

Biểu đồ ngày chỉ số công nghiệp

Ngược lại công nghiệp tăng 1,38% đạt đỉnh kể từ 03/12, bù đắp cho đợt bán tháo. Tất cả nhờ vào kết quả kinh doanh đáng khen ngợi từ 3M (NYSE:MMM) - dù cho chúng ta vẫn cẩn cảnh giác về sự lạc quan của nhà đầu tư khi cân nhắc những cảnh báo từ tập đoàn đa quốc gia khi nền kinh tế Trung Quốc chậm lại đồng thời hành động cắt giảm triển vọng từ phía họ.

Thị trường giảm, chịu áp lực từ cơn bão đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra tại Washington ngày hôm nay. Tuy nhiên, ngành nhạy cảm nhất với cuộc đàm phán này là công nghiệp lại tăng. Sự xuất hiện tại tòa án tối cao British Columbia của giám đốc tài chính Huawei Meng Wanzhou ngày thứ Ba - 1 ngày sau khi Mỹ tuyên bố hoạt động vi phạm pháp luật từ ông lớn này - khiến lo lắng chung gia tăng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,21%, là chỉ số chính duy nhất đóng cửa trong sắc xanh, cho thấy diễn biến vượt trội của ngành công nghiệp.

Chỉ số NASDAQ Composite là chỉ số giảm mạnh nhất, giảm 0,81% trong khi chỉ số Russell 2000 đóng cửa giảm nhẹ 0,02%.

Nhìn chung, đà tăng thị trường chứng khoán sau lễ Giáng sinh là dấu chấm hết trước ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng (như được mô tả trong phần S&P 500 ở trên) khi các yếu tố cơ bản vĩ mô, như các vấn đề thương mại, thoả thuận Brexit, khủng hoảng Venezuela, tăng trưởng toàn cầu chậm lại, Chính phủ Mỹ đóng cửa và rủi ro về kết quả kinh doanh của các công ty FacebookMicrosoft (NASDAQ:MSFT) công bố ngày hôm nay.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận định rằng chính sách tiền tệ từ Fed là động thái thị trường lớn nhất đặc biệt là trong ngắn hạn. Lập trường thích nghi của quan chức ngân hàng trung ương là yếu tố chính cho đợt tăng dài nhất trong lịch sử Mỹ. Hiện tại, các nhà hoạch định chính sách dường như đã đồng bộ hóa với kỳ vọng thị trường, sau khi nói họ sẽ không như thế. Nếu nhà đầu tư nhận thấy một chút tông giọng hawkish từ họ, họ sẽ phòng thủ và có thể sẽ đẩy đằng sau đường cong lãi suất trái phiếu hướng đến đảo ngược.

Tin tiếp theo

 • Trợ lý kinh tế của chủ tịch Tập - phó thủ tướng Liu He sẽ gặp đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin vào thứ Tư và thứ Năm.

 • Microsoft (NASDAQ:MSFT) công bố kết quả kinh doanh vào thứ Tư sau khi thị trường đóng cửa, EPS dự kiến đạt $1,09 tăng so với $0,96 cùng kỳ năm ngoái.

 • Facebook (NASDAQ:FB) dự kiến sẽ công bố kết quả kinh doanh vào thứ Tư sau khi thị trường đóng cửa, EPS dự kiến đạt $2,17 thấp hơn mức $2,2 cùng kỳ năm ngoái.

 • Qualcomm (NASDAQ:QCOM) (NASDAQ:QCOM) sẽ công bố kết quả kinh doanh vào thứ Tư sau khi thị trường đóng cửa, EPS dự kiến đạt $0,91 tăng so với $0,85 cùng kỳ năm ngoái.

 • Tesla (NASDAQ:TSLA) (NASDAQ:TSLA) sẽ công bố kết quả kinh doanh vào thứ Tư sau khi thị trường đóng cửa, EPS dự kiến đạt $1 tăng so với $-3,84 cùng kỳ năm ngoái.

 • Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tổ chức họp báo ngay sau cuộc họp Fed quyết định lãi suất thứ Tư.

Chuyển động thị trường

Chứng khoán

 • Chỉ số Stoxx Europe 600 Index decreased 0.1 percent.

 • Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 không thay đổi.

 • Chỉ số MSCI All-Country World tăng ít hơn 0,05%.

 • Chỉ số FTSE 100 Index của Anh tăng 0,5%, đạt mức cao nhất trong hơn 1 tuần.

 • Chỉ số MSCI thị trường mới nổi tăng 0,2%.

Tiền tệ

 • Chỉ số USD tăng ít hơn 0,05%, sau đó giảm hơn 0,1%.

 • Đồng Euro giảm 0,1% xuống $1,1427.

 • Bảng Anh tăng ít hơn 0,05% lên $1,3072.

 • Yên Nhật tăng 0,1% lên 109,34/USD.

Trái phiếu

 • Lãi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng 1 điểm cơ bản lên 2,72%.

 • Lãi suất trái phiếu 10 năm của Anh giảm 1 điểm cơ bản xuống 0,2%.

 • Lãi suất trái phiếu 10 năm của Anh giảm 1 điểm cơ bản xuống 1,259%, mức thấp nhất trong hơn 2 tuần.

 • Lãi suất trái phiếu 10 năm của Nhật giảm ít hơn 1 điểm cơ bản xuống 0,005%.

Hàng hóa

 • Dầu WTI giảm 0,2% xuống $53,18/thùng.

 • Vàng tăng 0,2% lên $1.313,96/ounce mức cao nhất trong gần 9 tháng.

 • Quặng sắt tăng 9,5% lên mức cao nhất kể từ tháng 3 2017 tại Singapore.

Investing.com

Các Bài Báo Liên Quan

Bình luận mới nhất

Thêm một Bình Luận
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
Thảo luận
Viết câu trả lời...
Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
Đăng Xuất
Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
Không
Hủy
Đang Lưu Thay Đổi

+