Thu nhập Broadcom cung cấp cái nhìn sâu sắc về triển vọng nhu cầu chip

Thu nhập Broadcom cung cấp cái nhìn sâu sắc về triển vọng nhu cầu chip

Haris Anwar/Investing.com  | 12/09/2019 10:56

 • Báo cáo kết quả quý 3 năm 2019 ra vào thứ Năm, ngày 12 tháng 9, sau khi đóng cửa
 • Kỳ vọng doanh thu: 5,55 tỷ USD
 • Kỳ vọng EPS: 5,14USD
 • Khi CEO (HN:CEO) Hock Tan của Broadcom (NASDAQ: AVGO) lên tiếng, các nhà đầu tư không thể làm ngơ. Đó là bởi vì công ty mà ông điều hành được coi là một phong vũ biểu quan trọng cho ngành công nghiệp bán dẫn với tập khách hàng rộng lớn và một dòng sản phẩm đa dạng.

  Vì lý do tương tự, báo cáo thu nhập và cuộc họp hội nghị quý ba của công ty sẽ được các nhà đầu tư xem xét kỹ lưỡng, những người rất muốn biết liệu khó khăn trên diện rộng mà các nhà sản xuất chip đang phải đối mặt đã chạm đáy chưa.

  Một lý do khác khiến thu nhập của Broadcom được theo dõi chặt chẽ: công ty thu được gần một nửa doanh thu từ Trung Quốc, do đó tăng trưởng doanh số sẽ cung cấp một số manh mối về những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đến hoạt động kinh doanh của họ. Huawei Technologies Co., công ty bị chính phủ Hoa Kỳ đã đưa vào danh sách đen, đã mua chip chuyển đổi Broadcom như thành phần chính trong thiết bị mạng của công ty.

  Broadcom price chart

  Broadcom cũng là nhà cung cấp chip chính cho Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL), khiến cho nhận xét về triển vọng nhu cầu thị trường không dây trở nên quan trọng để làm ngơ. Nhu cầu suy yếu từ các trung tâm dữ liệu, một nguồn khách hàng quan trọng khác cho Broadcom, cũng có thể gây áp lực đến thu nhập của công ty vào ngày mai và sẽ cung cấp manh mối về việc liệu dự đoán của Tan cho phần sau của năm 2019 có còn hiệu lực hay không.

  Triển vọng trong tương lai vẫn khiến các nhà đầu tư hy vọng

  Các nhà phân tích dự kiến doanh số Broadcom trung bình sẽ đạt 5,55 tỷ đô la Mỹ trong quý, tăng từ 5,07 tỷ đô la Mỹ một năm trước. Lợi nhuận sẽ tăng lên 5,14 đô la Mỹ từ 4,98 đô la Mỹ. Nhà sản xuất chip đang duy trì dự báo doanh thu năm tài chính 2019 là 22,5 tỷ đô la Mỹ. Khoảng 17,5 tỷ đô la Mỹ doanh thu sẽ đến từ chip và 5 tỷ đô la Mỹ từ phần mềm cơ sở hạ tầng, công ty cho biết trong một tuyên bố vào tháng trước.

  Mặc dù phải đối mặt với nhu cầu giảm, Broadcom đã thành công trong việc duy trì niềm tin của các nhà đầu tư với triển vọng tương lai của mình. Cổ phiếu của nó, giao dịch ở mức 294,44 đô la Mỹ vào cuối ngày hôm qua, đã vượt xa chỉ số cảu sàn giao dịch, tăng 22% trong 12 tháng qua so với mức tăng 17% của Chỉ số ngành bán dẫn Philadelphia.

  Thỏa thuận mới nhất của công ty để mua Symantec (NASDAQ: SYMC), một công ty bảo mật - có sản phẩm bảo vệ mạng khỏi tin tặc - là một trong những động thái có khả năng củng cố các dịch vụ doanh nghiệp của công ty và tiếp tục đa dạng hóa cơ sở doanh thu.

  Kết luận

  Cổ phiếu Broadcom đã cho thấy sức bền của nó trong giai đoạn trì trệ gần đây cho các nhà sản xuất chip. Theo quan điểm của chúng tôi, những tác động của lệnh cấm Huawei và rủi ro kinh tế vĩ mô được phản ánh tốt trong giá cổ phiếu hiện tại. Bất kỳ sự cải thiện nào trong quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, hoặc một thỏa thuận có thể có liên quan đến Huawei, sẽ là một điểm cộng lớn cho Broadcom.

  Trong khi đó, các nhà đầu tư xem thông báo thu nhập của ngày mai cũng nên tập trung vào quan điểm của công ty về việc phục hồi trong nửa sau của năm tài khóa, chi tiêu vốn vào nền tảng đám mây và xu hướng điện thoại thông minh.

  Haris Anwar/Investing.com

  Các Bài Báo Liên Quan

  Bình luận mới nhất

  Thêm một Bình Luận
  Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.
  Thảo luận
  Viết câu trả lời...
  Vui lòng chờ một phút trước khi gửi lại lời bình.

  Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.
  Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.
  Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.
  Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
  Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

  English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu ไทย हिंदी
  Đăng Xuất
  Có chắc chắn bạn muốn đăng xuất không?
  Không
  Hủy
  Đang Lưu Thay Đổi

  +